Bắt giữ đối tượng chém bảo vệ của khu công nghiệp ở Long An

Sáng nay (28/11), Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thanh Hùng (32 tuổi, quê Bạc Liêu) để điều tra, làm rõ về hành vi ‘cướp tài sản’ trong khu công nghiệp.

Tin bài liên quan:

Theo cơ quan công an, lúc 16h ngày 26/11, trong lúc tuần tra khu vực quanh nhà máy tại Khu Công nghiệp Phú An Thạnh, ấp 3, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, lực lượng bảo vệ phát hiện một nam thanh niên đang thực hiện hành vi trộm dây cáp điện nên ập đến bắt quả tang.

doi tuong nguyen thanh hung
Đối tượng Nguyễn Thanh Hùng (ảnh TC)

Bị hai bảo vệ dùng xe máy kè sát, tên trộm đã dùng mã tấu chống trả. Khi 2 bảo vệ vứt xe máy bỏ chạy một đoạn thì đối tượng quay lại cướp chiếc xe máy tẩu thoát.

Nhận tin báo, công an địa phương phối hợp với Công an TP.HCM tiến hành vây ráp và bắt giữ đối tượng tại ấp 3, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Đối tượng khai nhận, mới ra tù hơn 1 năm cũng về tội “cướp tài sản”, do không việc làm ổn định nên “ngựa quen đường cũ” tiếp tục đi trộm cắp để lấy tiền tiêu xài.

Nhiệm vụ tuần tra của nhân viên bảo vệ khu công nghiệp là một công việc quan trọng, đòi hỏi sự chuyên nghiệp, cẩn thận và nhanh nhẹn. Theo những thông tin mà tôi tìm thấy trên mạng, nhiệm vụ tuần tra của nhân viên bảo vệ khu công nghiệp bao gồm:

Quan sát tổng thể tình hình an ninh của toàn bộ nhà máy, khu vực văn phòng, kho hàng, nhà xưởng và các khu vực khác trong khu công nghiệp.

Kiểm tra tình trạng niêm phong, ổ khoá, khu vực có nguy cơ đột nhập và hỏa hoạn cao. Phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố chập điện, rò rỉ nước, lửa, nổ, trộm cắp, gian lận, đe dọa an toàn.

Xác minh danh tính, phương tiện, người lạ đi vào khu vực. Thực hiện các biện pháp bảo vệ tài sản, thiết bị và con người. Hướng dẫn và giám sát các nhân viên khác trong công tác bảo vệ.

Báo cáo kịp thời cho cấp trên nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến an ninh và an toàn. Giữ nguyên hiện trường khi phát hiện sự cố xảy ra. Bàn giao cho các lực lượng chức năng khác nếu vượt quá thẩm quyền xử lý.

Thực hiện các công việc khác liên quan đến bảo vệ, như làm sạch, sửa chữa và bảo trì các thiết bị an ninh. Đảm bảo giữ gìn trật tự, an toàn và vệ sinh trong khu vực.

Có thể bạn quan tâm: Khám phá dịch vụ bảo vệ nhà máy của Bảo vệ Thuận Phát

Bài viết liên quan