Bảo vệ của ngân hàng bị đâm tử vong: Nhận lương mỗi tháng chưa tới 5 triệu

Ông Thành từng làm việc tại TP HCM. Sau dịch COVID-19, ông về Đà Nẵng mưu sinh bằng nghề bảo vệ tại ngân hàng với mức lương thấp rồi gặp nạn.

Bài viết liên quan:

Ngày 23-11, gia đình ông Trần Minh Thành (53 tuổi, nhân viên bảo vệ ngân hàng BIDV bị đâm tử vong trong lúc truy bắt cướp) tổ chức hậu sự cho nạn nhân ở Nhà tang lễ đường Lê Đại Hành (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Như người mất hồn, chị Trần Minh Anh (25 tuổi, trú TP Hồ Chí Minh) lặng lẽ đứng bên bàn thờ cha, vái đáp lễ thân hữu đến viếng.

chi-tran-minh-anh
Chị Trần Minh Anh thẫn thờ trước linh cữu cha mình

“Lần gần nhất cả nhà đoàn tụ là vào tháng 4 vừa qua. Đến nay, do công việc nên 2 cha con chỉ gặp nhau qua điện thoại. Không ngờ lại là lần cuối được gặp cha”, Minh Anh nức nở.

Bà Trần Thị Minh Hà (trú quận Sơn Trà) – chị ruột ông Thành cho hay nạn nhân ông từng làm thợ sơn vôi ở TP HCM. Dịch Covid-19, ông Thành mất việc nên về Đà Nẵng thuê trọ sống một mình.

“Cách đây 3 tháng, ông Thành được giới thiệu làm tại công ty bảo vệ, được chia việc bảo vệ ngân hàng với mức lương 4,7 triệu đồng/tháng. Lương ít ỏi nên Thành rất tằn tiện, nhưng làm việc rất trách nhiệm”, bà Hà đau đớn nói.

nam-bao-ve-cua-ngan-hang-nhan-luong-chua-toi-5-trieu
Mỗi tháng, ông Thành nhận lương 4,7 triệu đồng, cuộc sống rất khó khăn
nam-bao-ve-cua-ngan-hang-nhan-luong-chua-toi-5-trieu-2
Dù vậy, đồng nghiệp nhận định ông Thành luôn hết mình với công việc, dũng cảm, không khoan nhượng với tội phạm

Ông Nguyễn Duy Tư – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty CP dịch vụ Bảo vệ an ninh cho biết, ngay khi nhận tin báo công ty đã có mặt động viên gia đình, đồng thời hỗ trợ 20 triệu đồng và cùng gia đình lo việc mai táng cho ông Thành.

“Anh Thành là một người rất hiền hậu, trách nhiệm trong công việc, được đồng nghiệp tin tưởng. Ngân hàng cũng đánh giá anh Thành rất hòa đồng và chịu khó. Tôi mong Nhà nước có thể xem xét để công nhận anh Thành là liệt sĩ, bởi hành động của anh Thành rất dũng cảm, không khoan nhượng với bọn tội phạm. Anh Thành đã bảo vệ tài sản cho Nhà nước, bảo vệ tính mạng cho những nhân viên làm việc tại ngân hàng”, ông Tư khẳng định.

Trước đó, ngay tối 23-11, đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, ông Tạ Tự Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn và thượng tá Nguyễn Xuân Vinh, Trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ số tiền 25 triệu đồng cho gia đình ông Trần Minh Thành.

Sáng ngày 23-11, đoàn của Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) và phường Chính Gián do Bí thư Quận ủy Thanh Khê Lê Tùng Lâm làm trưởng đoàn đã đến viếng, thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng cho gia đình anh Trần Minh Thành.

nam-bao-ve-cua-ngan-hang-nhan-luong-chua-toi-5-trieu-3
Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đến chia buồn cùng gia quyến nhân viên bảo vệ Trần Minh Thành
nam-bao-ve-cua-ngan-hang-nhan-luong-chua-toi-5-trieu-4
Ông Lê Tùng Lâm, Bí thư Quận ủy Thanh Khê đến viếng, hỗ trợ gia đình nạn nhân

Đồng thời, đoàn Công an quận Sơn Trà, do Thượng tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng Công an quận đã đến viếng, thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng.

Dịp này, nhiều người dân thành phố cũng đến chia buồn, chia sẻ trước hành động quả cảm, không ngại hiểm nguy bảo vệ tài sản, thể hiện trách nhiệm cao với công việc của người bảo vệ ngân hàng.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/bao-ve-ngan-hang-bi-dam-tu-vong-nhan-luong-moi-thang-chua-den-5-trieu-dong-20231123133732434.htm

Bài viết liên quan