Yêu cầu và tiêu chuẩn đối với nhân viên bảo vệ ca đêm

Với dịch vụ bảo vệ 24/24, mọi cơ quan, nhà ở, công ty, doanh nghiệp,…đều được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Ban đêm là thời điểm quan trọng nhất, cần đặc biệt lưu tâm bởi dễ xảy ra tình trạng trộm cắp, giết người. Để đảm bảo công tác an ninh trật tự, đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải thực sự vững vàng và có chuyên môn nghiệp vụ rõ ràng.

Tầm quan trọng của nhân viên bảo vệ ca đêm

Ở bất cứ khu vực, địa điểm nào thì ban đêm vẫn luôn là thời điểm nhạy cảm. Kẻ xấu vẫn thường lợi dụng thời gian này để thực hiện hành vi trộm cắp hoặc nhiều ý đồ xấu khác. Thủ đoạn của kẻ gian ngày càng manh động, tinh vi và nguy hiểm hơn rất nhiều. Bởi vậy lực lượng bảo vệ đóng vai trò vô cùng quan trọng, đòi hỏi có kỹ năng nghiệp vụ tốt để kịp thời đối phó khi bị tấn công.

cac doi tuong trom cap ban dem
Một vụ trộm cắp tài sản xảy ra vào ban đêm

Không chỉ vậy, ban đêm thường ảnh hưởng tới tầm nhìn. Do đó nhân viên bảo vệ ca đêm tại các khu vực cần có khả năng nhận biết tốt. Kịp thời nhìn nhận và phát hiện khi có dấu hiệu bất thường xảy ra bên ngoài.

Có thể bạn quan tâm: Những yếu tố cần có của nhân viên thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sự kiện

Tiêu chuẩn đặt ra đối với nhân viên bảo vệ ca đêm

Ca trực đêm luôn được đánh giá là thời điểm nguy hiểm, cần tập trung cao độ để đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như chính mình. Đây cũng thời điểm nhiều vụ trộm cắp, đột nhập trái phép xảy ra. Bởi vậy nhân viên bảo vệ cần đáp ứng được một số tiêu chí sau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao:

Sức khỏe tốt

Với người nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, sức khỏe là tiêu chí quan trọng được đặt lên hàng đầu. Nhất là vào thời điểm ca đêm, nhân viên sẽ phải thức, liên tục tuần tra khu vực xung quanh. Thậm chí là phải đứng canh gác trong một thời gian dài. Nhân viên bảo vệ nếu không có sức khỏe tốt thì rất khó có thể hoàn thành tốt được công việc.

tam quan trong cua dich vu bao ve

Không chỉ vậy trong một số trường hợp xấu xảy ra, người chơi cần có sức mạnh thể lực tốt để ngăn chặn. Sẵn sàng phản ứng kịp thời, đối phó với mọi tình huống khẩn cấp, nguy hiểm. Đồng thời cũng cần phải tỉnh táo để tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Khi trực đêm, nhân viên bảo vệ sẽ phải thức toàn bộ thời gian để thực hiện nhiệm vụ. Nếu không có sức khỏe, ngủ gật sẽ tạo điều kiện cho kẻ gian trộm cắp, phá hoại. Điều này gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Gan dạ, dũng cảm, vững vàng về nghiệp vụ

Khi làm nhiệm vụ, nhân viên bảo vệ có thể phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, đổi sự an toàn của bản thân để bảo vệ sự an toàn cho người khác. Bởi vậy nếu không dũng cảm và gan dạ, nhất là vào thời điểm ban đêm, nhân viên khó có thể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Từ đó mà khách hàng cũng như bản thân mình phải chịu nhiều nguy hiểm hơn.

Nhanh nhẹn, bình tĩnh khi xử lý tình huống

Khi tiếp quản công việc, nhân viên bảo vệ ca đêm luôn phải ở tư thế sẵn sàng giải quyết những vấn đề có thể xảy ra. Trong đó dễ xảy ra nhất là tình trạng trộm cắp, gây rối,….Mỗi tình huống xảy ra, nhân viên bảo vệ cần có phương án xử lý kịp thời, hiệu quả.

Với trường hợp gây rối mất trật tự, đánh nhau, xô xát: Nhân viên bảo vệ ngăn chặn, dùng lý lẽ để khuyên ngăn, đảm bảo trật tự. Với những trường hợp không thể giải quyết, cần kịp thời báo với ban lãnh đạo cũng như cơ quan chức năng để kịp thời xử lý. Khi rơi vào tình huống này, người chơi cần phải bình tĩnh để có phương án giải quyết tối ưu nhất.

Khi có người bị thương, nhân viên bảo vệ cần nhanh chóng gọi cứu thương hoặc nhờ sự hỗ trợ đưa bệnh nhân tới viện nhanh chóng nhất. Đồng thời cũng không quên nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự.

Một số cách để nhân viên bảo vệ thích nghi khi trực ca đêm

Đây là một vấn đề quan trọng vì làm việc ban đêm cũng sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người lao động. Với kinh nghiệm của mình, Công ty bảo vệ Thuận Phát thường hướng dẫn và yêu cầu nhân viên:

  • Nên thức và ngủ theo khung giờ đều đặn, tránh thay đổi giờ ngủ quá thường xuyên.
  • Nên tạo môi trường phù hợp cho giấc ngủ, như giữ phòng ngủ yên tĩnh, tối và ở nhiệt độ thoải mái.
  • Nên ăn uống lành mạnh và đúng giờ, tránh ăn quá nhiều hoặc quá ít trước khi ngủ. Nhân viên bảo vệ cũng nên giảm hoặc hạn chế sử dụng caffeine, rượu và thuốc lá.
  • Nên ngủ ngắn để phục hồi năng lượng khi cần thiết, nhưng không quá 30 phút. Bạn cũng nên dành thời gian cho các hoạt động giải trí và thư giãn để giảm căng thẳng.
  • Nên báo cho bạn bè và gia đình về giờ làm việc của bạn để họ không làm phiền bạn khi bạn đang ngủ. Nhân viên bảo vệ cũng nên duy trì mối quan hệ xã hội với đồng nghiệp và người thân.

Bảo vệ ca đêm vô cùng nguy hiểm, đòi hỏi nhân viên phải có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ 24/24, hãy liên hệ ngay Thuận Phát để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Bài viết liên quan