Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tại công trình xây dựng

Bảo vệ công trình là một trong những nhu cầu thiết yếu nhất hiện nay. Bởi vậy nó đòi hỏi ở nhân viên bảo vệ những kỹ năng tốt, tinh thần và trách nhiệm cao trong công việc. Nếu không đáp ứng được sẽ gây ra những thiệt hại nghiêm trọng thiệt hại về người và của. Vậy nhân viên bảo vệ công trình cần có những nhiệm vụ gì? Mời bạn cùng Bảo vệ Thuận Phát tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tại công trình

dich-vu-bao-ve-cong-trinh-xay-dung-2

Bảo vệ công trình là một trong những lĩnh vực khó, đòi hỏi cao ở nhân viên thực thi công việc. Dưới đây là một số kỹ năng mà nhân viên bảo vệ cần có:

Xử lý hỏa hoạn

Theo ghi nhận của Bảo vệ Thuận Phát thì hỏa hoạn là sự cố xảy ra phổ biến nhất ở những công trình xây dựng. Bởi vậy nhân viên bảo vệ tại đây cần có kỹ năng, nắm rõ chuyên môn trong xử lý cháy nổ. Cụ thể:

Với đám cháy nhỏ: Nhân viên trong quá trình thực thi công việc cần tập trung cao độ để bảo vệ mục tiêu. Khi phát hiện tình trạng cháy nổ, nhân viên bảo vệ cần nhanh chóng cúp điện, sử dụng những công cụ PCCC cơ bản để dập tắt nhanh chóng.

Đám cháy lớn: Những vụ án cháy nổ lớn ở công trình không phải chuyện hiếm gặp. Tuy nhiên để giảm thiểu tối đa những thiệt hại này, nhân viên cần nhanh chóng cúp điện, thông báo tới cán bộ công nhân tại công trình, di tán mọi người tới những khu vực an toàn. Đồng thời báo ngay cho cơ quan phòng cháy chữa cháy để được hỗ trợ, giảm thiểu thiệt hại thấp nhất có thể.

Phòng ngừa trộm cắp

Trộm cắp không phải vấn nạn mới, thường xuyên xảy ra ở khu vực công trình. Để đảm bảo an toàn cho công nhân làm việc và người đi lại, nhân viên bảo vệ cần tiến hành triển khai các phương án tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện những hành vi trộm cắp.

Xử lý các vụ việc gây rối trật tự

Vấn nạn công nhân đình công, gây rối làm mất trật tự vì sự bất mãn với chế độ, phương thức điều hành quản lý của chủ đầu tư không phải là hiếm. Với trường hợp này, nhân viên bảo vệ cần nhanh nhẹn, linh hoạt và khéo léo xử lý. Báo ngay với ban giám đốc để giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Xử lý các sự cố tai nạn lao động

Để hạn chế những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra, nhân viên bảo vệ có trách nhiệm kiểm tra định kỳ công tác bảo hộ. Đồng thời nắm được một số kỹ năng sơ cứu y tế tại chỗ, nhanh chóng gọi cho đơn vị y tế hoặc đưa đi cấp cứu trong trường hợp cần thiết. Ổn định lại tình hình công nhân, yêu cầu tiếp tục thực hiện công việc không làm ảnh hưởng tới tiến trình công việc.

Thuê dịch vụ bảo vệ công trình chuyên nghiệp mang tới những lợi ích gì?

Để đáp ứng tốt công việc, nhân viên có đầy đủ kỹ năng cần thiết cho công việc, tìm đến dịch vụ bảo vệ công trình chuyên nghiệp (https://baovethuanphat.com/dich-vu/bao-ve-cong-trinh-xay-dung/) là giải pháp tối ưu nhất. Dưới đây là một số lợi ích khác khách hàng nhận được khi lựa chọn dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp:

  • Khảo sát các khu vực địa điểm triển khai bảo công trình. Những khu vực trọng điểm cần tăng cường lực lượng hỗ trợ, nhất là thời điểm ban đêm.
  • Nhân viên được trang bị đầy đủ công cụ, dụng cụ bảo vệ thiết yếu như đèn pin, roi điện, trắc,… Nhờ đó mà quá trình thực thi công việc, duy trì an ninh, trật tự được thuận lợi hơn rất nhiều.
  • Thiết lập vòng bảo vệ an toàn từ cổng, nhà điều hành cho tới kho. Đảm bảo mọi vị trí đều được bảo vệ tuyệt đối nhất. Với đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, chủ đầu tư có thể an tâm triển khai kế hoạch, mục tiêu.
  • Chi phí đầu tư cho dịch vụ rẻ hơn rất nhiều so với những giá trị mà khách hàng được nhận về.

Trên đây là một số thông tin cần biết về nhiệm vụ của nhân viên của dịch vụ bảo vệ công trình. Nếu bạn cần hỗ trợ bất cứ một thông tin nào thì hãy liên hệ Thuận Phát để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn