Yêu cầu đối với dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng

Sự phát triển của kinh tế xã hội kéo theo nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng và mở rộng diện tích của nhiều chủ đầu tư hiện nay. Theo đó, để đảm bảo an ninh an toàn cũng như tài sản, vật liệu tại công trình xây dựng, nhiều chủ đầu tư lựa chọn sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Đội ngũ bảo vệ công trình xây dựng cũng cần đáp ứng được những yêu cầu nhất định để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tốt trong khu vực công trường.

Đối với khách đến công trình xây dựng

Khi khách vào cổng chính của công trường, nhân viên bảo vệ có trách nhiệm hỏi tên khách, cơ quan công tác và mục đích vào công trình xây dựng. Sau khi đã nắm rõ được các thông tin cơ bản, cần liên lạc bằng bộ đàm hoặc điện thoại vào bên trong khu vực công trường, báo cho người khách hàng cần gặp ra đón.

Nhân viên bảo vệ cần ghi tên khách, tên công ty và giờ đến, giờ đi của khách vào sổ mỗi ngày để kiểm soát được người ra vào công trình xây dựng. Trong trường hợp cần thiết cần phát thẻ khách và dụng cụ bảo hộ lao động như mũ, giày, kính cho khách ra vào. Đồng thời chỉ dẫn cho khách vào mục tiêu hay khu vực theo yêu cầu.

Yêu cầu đối với dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng

Khi khách ra khỏi công trình xây dựng, cần kiểm tra đồ vật mà khách hàng mang ra có đúng với giấy phép hay đăng ký của đơn vị chủ quản hay không. Nhân viên bảo vệ cũng cần thu lại các vật dụng đã phát cho khách khi vào công trình xây dựng và đề nghị khách ký tên cũng như xác nhận giờ ra.

Đối với công nhân khi ra vào công trình xây dựng

Bảo vệ cần kiểm tra thẻ, mũ và các trang thiết bị bảo hộ khác của công nhân khi ra vào công trình xây dựng. Đặc biệt, cần kiểm tra xem trang phục của công nhân có đúng với yêu cầu của đơn vị chủ quản hay không, tránh trường hợp có kẻ gian đột nhập vào bên trong công trình với những ý đồ xấu. Đối với những công nhân làm việc trong thời gian ngắn cần kiểm tra tên có trong danh sách mà đơn vị chủ quản cung cấp hay không.

Khi công nhân ra khỏi công trình xây dựng, nhân viên bảo vệ cần kiểm tra, đối chiếu vật dụng mà công nhân mang ra. Đối chiếu đúng với các thiết bị, vật dụng đã đăng ký của đơn vị chủ quản để đảm bảo tránh trường hợp thất thoát vật tư, thiết bị của công trình xây dựng.

Đối với công nhân khi ra vào công trình xây dựng

Đối với các loại xe ra vào công trình xây dựng

Bảo vệ công trình xây dựng cần yêu cầu xe vào công trường dừng lại để kiểm tra, yêu cầu tài xế xuất trình các giấy tờ cần thiết. Đồng thời nắm rõ được tên xe, biển số xe và các thiết bị, vật tư được vận chuyển vào / ra công trường thông qua việc ghi chép sổ sách. Trong trường hợp cần thiết, phải thông báo cho người có trách nhiệm của đơn vị chủ đầu tư ra đón.

Khi xe ra khỏi công trình xây dựng, bảo vệ cần yêu cầu lái xe xuất trình các giấy tờ có liên quan đến việc mang hàng hóa ra ngoài. Bảo vệ cũng cần kiểm tra và đối chiếu với thực tế hàng hóa được vận chuyển vào / ra có trùng khớp với phiếu xuất nhập hàng hóa hay không. Cần chú ý đến chủng loại vật liệu, thiết bị, số lượng, chất lượng, ngày giờ và chữ ký xác nhận của đơn vị chủ quản.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng, đừng ngần ngại nhấc điện thoại liên hệ trực tiếp với Công ty dịch vụ bảo vệ Thuận Phát TPSecuritas. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này và được rất nhiều chủ doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

Chỉ cần bạn liên hệ với số điện thoại hotline của Bảo vệ Thuận Phát, tất cả những vấn đề mà doanh nghiệp của bạn đang gặp phải ở công trình xây dựng sẽ được chúng tôi giải quyết một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn