Những yêu cầu quan trọng của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Ngân hàng vốn là nơi tập trung khối tài sản tiền mặt lớn, vậy nên, đối với việc hoạt động của ngân hàng, sự có mặt của nhân viên bảo vệ đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác đảm bảo sự an toàn cho ngân hàng, nhân viên và khách hàng giao dịch. Để biết được yêu cầu và nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ, các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Các mối lo đe dọa rình rập tới ngân hàng

Trong những năm gần đây, ngân hàng luôn là miếng mồi béo bở của các đối tượng, là nơi thường xuyên xảy ra các vụ trộm cướp liên tiếp, gây tâm lý hoang mang, lo lắng đối với tất cả mọi người. Các vụ cướp ngày càng gia tăng với các hành vi manh động và sử dụng vũ khí. Bên cạnh đó, có thể thấy rằng, các ngân hàng chưa thực sự đề cao công tác tự bảo vệ, đội ngũ bảo vệ số lượng còn ít, thiếu kinh nghiệm và chưa có các kĩ năng xử lý các tình huống, sự cố.

doi-tuong-cuop-ngan-hang-tai-hai-phong

Các mối đe dọa trực tiếp ảnh hưởng tới an ninh, an toàn tại các ngân hàng, phòng giao dịch bao gồm:

Cướp tài sản trực tiếp: Cướp tài sản trực tiếp là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với các ngân hàng. Cướp viên có thể sử dụng vũ khí hoặc bạo lực để cướp tiền mặt, và đôi khi có thể dẫn đến thương vong.

Các hình thức gian lận và lừa đảo: Các tội phạm cũng có thể sử dụng các kỹ thuật gian lận và lừa đảo để chiếm đoạt tiền của ngân hàng hoặc khách hàng. Các kỹ thuật này bao gồm cả việc sử dụng tài khoản giả mạo và các hình thức lừa đảo khác.

Tấn công mạng: Kẻ tấn công mạng có thể tìm cách xâm nhập vào hệ thống của ngân hàng để truy cập vào các tài khoản và chiếm đoạt tiền của khách hàng hoặc ngân hàng.

Tấn công vật lý: Tấn công vật lý bao gồm việc sử dụng các công cụ, thiết bị để phá vỡ bảo vệ của ngân hàng và cướp tiền mặt hoặc tài sản có giá trị khác.

Tội phạm nội bộ: Các nhân viên nội bộ có thể tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp như cướp tài sản của khách hàng hoặc ngân hàng.

Yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ ngân hàng

 • Nhiên viên bảo vệ phải có sức khỏe, thể hình cao lớn, trung thực, thật thà.
 • Nhân viên bảo vệ tại ngân hàng cần có thái độ lịch sự, vui vẻ và nhiệt tình hướng dẫn khách hàng giúp khách cảm thấy hài lòng khi tới giao dịch, không được quá thân mật dẫn tới những hành động bất nhã.
 • Nhân viên bảo vệ phải được trang bị kiến thức chuyên môn cao về nghiệp vụ bảo vệ, sử dụng thành thạo công cụ hỗ trợ, luôn sẵn sàng đối phó khi có sự cố xảy ra.
 • Bảo vệ ngân hàng phải tuyệt đối giữ bí mật về các thông tin quan trọng của ngân hàng: sơ đồ hệ thống báo động, ..
 • Bảo vệ cần phải thường xuyên quan sát, chú ý lượng người ra vào đặc biệt là giờ cao điểm.
 • Bảo vệ ngân hàng bắt buộc phải nắm rõ các vị trí trọng yếu, góc khuất của ngân hàng để dễ dàng hơn trong việc kiểm soát an ninh.
 • Nhân viên bảo vệ phải có kinh nghiệm để phân loại đối tượng, phát hiện kẻ khả nghi chà trộn trong lượng khách hàng tới giao dịch.

dich-vu-bao-ve-ngan-hang-3

Nhiệm vụ của bảo vệ ngân hàng

 • Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ ngân hàng là bảo vệ tiền của ngân hàng.
 • Hướng dẫn, nhắc nhở khách hàng thực hiện đúng nội quy chung của ngân hàng khi tới giao dịch, làm việc.
 • Bảo vệ tiền của khách hàng khỏi cướp giật, trộm cắp tại trụ sở ngân hàng.
 • Nhân viên bảo vệ ngân hàng phải theo dõi sát khi khách vào các khu vực tủ khóa, két sắt ký gửi.
 • Đối với những khách hàng rút lượng tiền tới, nhân viên bảo vệ đặc biệt quan sát, bảo vệ tới khi khách hàng ra xe.
 • Đảm bảo khu vực an toàn bên ngoài của ngân hàng như khu vực trong xe, cây ATM giúp bảo đảm an toàn tài sản cũng như tính mạng của khách hàng trong mỗi lần giao dịch.

dich-vu-bao-ve-ngan-hang-5

Với những yêu cầu khắt khe về bảo vệ tại ngân hàng, Công ty Bảo vệ Thuận Phát cam kết đem lại sự yên tâm, hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên dịch vụ bảo vệ ngân hàng (https://baovethuanphat.com/dich-vu/bao-ve-ngan-hang/) chuyên nghiệp, làm việc nghiêm túc, tính chuyên nghiệp cao, thường xuyên được huấn luyện các nghiệp vụ bảo vệ để có thể đối phó và xử lý các tình huống bất ngờ. Thái độ làm việc của nhân viên tích cực, lịch sự và nhiệt tình giúp đỡ, để lại những ấn tượng tốt đối với khách hàng tới giao dịch tại ngân hàng.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ, nếu có nhu cầu lựa chọn hãy trực tiếp đến với công ty của chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

Bài viết liên quan