Những nghiệp vụ cơ bản cần có ở nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Dịch vụ bảo vệ an ninh tại Việt Nam đang ngày càng trở nên phổ biến và phủ sóng trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nhiệm vụ, kỹ năng nghiệp vụ cần có của nhân viên bảo vệ để thực thi tốt công việc được giao. Việc nắm rõ những thông tin này sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc chọn đơn vị cung ứng dịch vụ chất lượng nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Công việc hàng ngày của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Nếu thoạt nhìn bạn sẽ thấy công việc của nhân viên rất nhàn hạ, đơn giản là đứng, canh gác tại một địa điểm nhất định. Tuy nhiên trên thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Nhân viên bảo vệ cần làm nhiều công tác hơn để đáp ứng nhu cầu thực tiễn cũng như sự phát triển của xã hội. Đồng thời hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động của khách hàng. Cụ thể như sau:
– Tuần tra, giám sát an ninh khu vực canh gác. Đảm bảo sự an toàn cho người và của. Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất của nhân viên bảo vệ, mang tới sự an toàn và yên tâm cho khách hàng.
– Giao tiếp, khéo léo xử lý những tình huống tranh chấp, xô xát để giảm thiểu những rủi ro về người và của. Đồng thời thực hiện công tác anh ninh tại các cơ sở kinh doanh.
– Ứng phó với những tình huống khẩn cấp xảy ra như hỗn loạn, cháy nổ. Đảm bảo không gian sống và làm việc yên bình. Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp luôn sẵn sàng, chủ động để đối phó với những sự cố bất ngờ. Đồng thời phản ứng kịp thời để đưa ra những giải pháp, đảm bảo an toàn cho khách hàng.
Nghiệp vụ bảo vệ cơ bản của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp
Tùy vào môi trường làm việc, đặc trưng riêng mà nhân viên bảo vệ sẽ cần đảm bảo những nghiệp vụ khác nhau. Chẳng hạn như nhân viên bảo vệ siêu thị ngoài công tác đảm bảo an ninh, trật tự còn có nhiệm vụ chào hỏi, hướng dẫn khách hàng với thái độ niềm nở.

Về cơ bản, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần trang bị một số nghiệp vụ cơ bản sau:

– Kỹ năng tự vệ, phòng vệ.

– Kiến thức về văn hóa, pháp luật, quy định, quy chế riêng của ngành dịch vụ an ninh.
– Kiến thức, kỹ năng về xử lý PCCC.
– Kỹ năng đánh giá, kiểm tra, giám sát an ninh.
– Cách lập biên bản, báo cáo và ghi chép sổ sách
– Kỹ năng giao tiếp và ứng xử
– Kỹ năng phục vụ, hỗ trợ nhu cầu của khách hàng
– Ý thức rõ ràng về đạo đức nghề nghiệp
– Kỹ năng xử lý các tình huống khẩn cấp: bạo loạn, đình công,..
– Kỹ năng sử dụng các phương tiện điện tử, thiết bị an ninh.

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn cần phải đáp ứng, tuân thủ theo những quy định riêng tại nơi làm việc mà khách hàng yêu cầu. Nghiệp vụ cần được trau dồi, hoàn thiện trong quá trình làm việc thực tế. Thông thường những đơn vị cung ứng dịch vụ chuyên nghiệp sẽ thường xuyên mở những khóa huấn luyện, đào tạo nâng cao kỹ năng cho nhân viên bảo vệ. Từ đó có thể đáp ứng tốt những yêu cầu khách hàng đặt ra.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung ứng dịch vụ bảo vệ chất lượng, nhân viên vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ cùng kỹ năng xử lý tốt trong công việc. Thuận Phát là gợi ý lý tưởng bạn nên cân nhắc. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, Thuận Phát nhận được sự quan tâm, tin tưởng của hàng triệu đơn vị, doanh nghiệp,….Đội ngũ nhân viên của Thuận Phát thường xuyên được tham gia vào những khóa đào tạo, cập nhật những kỹ năng mới nhất phục vụ cho công việc.

Ngay hôm nay nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ nhà công ty, nhà máy, siêu thị, nhà ở,…hãy liên hệ Thuận Phát để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

Bài viết liên quan

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn