Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ

Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ do Trường ĐH Phòng Cháy Chữa Cháy – Bộ Công An cấp đúng theo quy định pháp luât. Mỗi học viên sau khi kết thúc khóa đào tạo về nghiệp vụ bảo vệ sẽ trải qua kì sát hạch cuối cùng trước khi được cấp chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ bảo vệ.

Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ là gì?

Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ là một giấy chứng nhận được cấp cho những người đã hoàn thành khóa đào tạo và đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để có thể làm việc trong lĩnh vực bảo vệ.

Chứng chỉ này thường được cấp bởi các cơ quan, tổ chức hoặc trung tâm đào tạo chuyên về bảo vệ, và có thể được yêu cầu để làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm bảo vệ tòa nhà, khu công nghiệp, trường học, bảo vệ sự kiện, v.v.

chung-chi-nghiep-vu-bao-ve-1

Để đạt được chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ, các học viên thường phải hoàn thành một khóa đào tạo về các kỹ năng và nghiệp vụ cơ bản, bao gồm pháp luật liên quan đến bảo vệ, kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống, kỹ năng sử dụng thiết bị bảo vệ và kiểm soát truy cập, v.v.

Các chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ được coi là một yêu cầu tiên quyết để làm việc trong lĩnh vực bảo vệ và có thể giúp tăng cơ hội việc làm và thu nhập của người lao động trong lĩnh vực này.

Đơn vị nào đủ thâm quyền cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ?

Căn cứ Điều 24 Nghị định 96/2016/NĐ-CP có quy định:

Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ và thẩm duyệt giáo trình, chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ

1, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an chịu trách nhiệm:

b) Chủ trì sát hạch và cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ cho nhân viên dịch vụ bảo vệ được đào tạo tại cơ sở kinh doanh có chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ; trung tâm dạy nghề của các trường Công an nhân dân; trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ của các đơn vị thuộc Bộ Công an có chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ;

2, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chịu trách nhiệm:

b) Chủ trì sát hạch và cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ cho nhân viên dịch vụ bảo vệ được đào tạo tại trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ của Công an địa phương có chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ.

Chứng chỉ nghiệp vụ của nhân viên bảo vệ Thuận Phát

Công ty Bảo vệ Thuận Phát luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu, với mong muốn làm hài lòng Qúy khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp của chúng tôi. Chính vì thế, toàn bộ đội ngũ nhân viên trước khi nhận nhiệm vụ tại mục tiêu đều được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ và được cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ.

chung-chi-nghiep-vu-bao-ve-2 chung-chi-nghiep-vu-bao-ve-3 chung-chi-nghiep-avu-bao-ve-4 chung-chi-nghiep-vu-bao-ve-5

Bài viết liên quan