Những kỹ năng nhất định phải có của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Mỗi nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp đều cần trải qua các khóa tập huấn kỹ năng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Nhờ đó mới có thể đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của công việc và đảm bảo an toàn cho người và tài sản của mục tiêu được bảo vệ. Hiểu được thế nào là nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn được công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín.

Thế nào là nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp?

Nhân viên bảo vệ chính là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng trong suốt quá trình triển khai dịch vụ bảo vệ. Vì vậy, nhân viên chính là yếu tố tiên quyết để mang lại sự tin cậy, uy tín cho công ty dịch vụ bảo vệ. Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần phải đạt được các yêu cầu sau:

– Tuân thủ, chấp hành mọi quy định của pháp luật và của công ty đưa ra.

– Có tác phong làm việc chỉnh chu, trang phục và biển hiệu đúng quy định, có giấy chứng nhận nhân viên bảo vệ do cơ quan chủ quản cấp.– Thực hiện nhiệm vụ của một nhân viên bảo vệ trong đúng phạm vi quyền hạn của mình, tuyệt đối không được lợi dụng quyền hạn bảo vệ để thực hiện các hành vi trái với đạo đức và pháp luật của Nhà nước.

– Nếu có những vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự như gây gổ, đánh nhau hay sự cố cháy nổ, nhân viên bảo vệ là người đầu tiên có trách nhiệm sơ tán đám đông và sơ cứu cho nạn nhân. Phải bảo vệ hiện trường và phối hợp với cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời.

Quy trình đào tạo nhân viên bảo vệ của công ty chuyên nghiệp

Đối với mỗi công ty bảo vệ chuyên nghiệp đều có quy trình tuyển dụng khắt khe để đảm bảo chất lượng nhân viên khi làm việc. Sau khi trải qua quá trình tuyển dụng và được lựa chọn, nhân viên bảo vệ sẽ tham gia một số lớp tập huấn, đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.

Nội dung của những buổi tập huấn bao gồm giới thiệu cơ cấu tổ chức và quy định của công ty, pháp luật của Nhà nước. Sau đó là các lớp đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ như công tác phòng cháy chữa cháy, võ đối kháng, quy trình sơ cứu đối với người bị thương.

Một số công ty hiện nay còn trang bị kỹ năng giao tiếp tiếng Anh đối với nhân viên bảo vệ để sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Bên cạnh đó, nhân viên được hướng dẫn sử dụng các công cụ, thiết bị an ninh để phục vụ các yêu cầu của công việc. Đặc biệt, bất kỳ công ty dịch vụ bảo vệ nào cũng cần đào tạo và rèn luyện đạo đức nghề nghiệp đối với nhân viên để tránh được những cám dỗ về tài sản có thể gây mất uy tín đối với khách hàng.

Quy trình đào tạo nhân viên bảo vệ của công ty chuyên nghiệp

Những kỹ năng cần có của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Để có thể trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần trải qua các khóa tập huấn, những lớp đào tạo của công ty với các kỹ năng cơ bản bao gồm:

– Kỹ năng nghiệp vụ: bao gồm nghi thức, tác phong, điều lệnh của nhân viên bảo vệ; nghiệp vụ tuần tra, giám sát, kiểm soát để kịp thời phát hiện các đối tượng kẻ gian hoặc sự cố; nghiệp vụ ngăn ngừa và xử lý sự cố; nghiệp vụ lập biên bản, báo cáo; nghiệp vụ bảo vệ mục tiêu di động; nghiệp vụ bảo vệ hiện trường,…

– Kiến thức pháp luật: bất kỳ nhân viên bảo vệ nào cũng cần làm việc và hoạt động dựa trên nguyên tắc tuân thủ, chấp hành mọi quy định pháp luật của Nhà nước.

– Kỹ năng phòng cháy chữa cháy: nhân viên bảo vệ cần nắm được các nguyên tắc về phòng cháy chữa cháy, sử dụng được các trang thiết bị báo cháy và công cụ hỗ trợ khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Để được cung cấp lực lượng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay, hãy nhanh tay liên hệ trực tiếp với Công ty dịch vụ bảo vệ Thuận Phát TP Securitas ngay hôm nay.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn