Nên tự tuyển nhân viên bảo vệ hay thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp?

Trong thời đại hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển và phức tạp, việc đảm bảo an ninh và an toàn cho công ty, doanh nghiệp là một trong những yếu tố then chốt để duy trì hoạt động kinh doanh và tăng cường uy tín. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có đủ nguồn lực và kinh nghiệm để tự quản lý và điều hành công tác bảo vệ. Do đó, nhiều công ty đã lựa chọn thuê bảo vệ dịch vụ từ các đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, thay vì tự thuê bảo vệ nội bộ. Vậy, bảo vệ dịch vụ và bảo vệ nội bộ có gì khác nhau? Và nên chọn cái nào để phù hợp với nhu cầu và điều kiện của công ty? Bài phân tích sau đây của Bảo vệ Thuận Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại hình bảo vệ này, cũng như ưu nhược điểm của chúng.

Tự tuyển nhân viên bảo vệ

Khái niệm

Tự tuyển dụng nhân viên bảo vệ thường được gọi là bảo vệ nội bộ. Bảo vệ nội bộ là những nhân viên bảo vệ chỉ làm việc và phục vụ cho một công ty, cá nhân, tổ chức nhất định nào đó trong một thời gian dài và không thay đổi. Nhân viên bảo vệ nội bộ là nhân viên thuộc công ty, doanh nghiệp đó và hưởng các quyền lợi, chính sách và chế độ lương thưởng giống như nhân viên khác của công ty.

tu thue bao ve noi bo

Tuy nhiên, những nhân viên bảo vệ này thường không được đào tạo về nghiệp vụ và kỹ năng chuyên nghiệp của bảo vệ, và cũng không được trang bị các dụng cụ và trang thiết bị hiện đại và đầy đủ trong quá trình làm việc.

Ưu điểm và nhược điểm khi tự thuê nhân viên bảo vệ

Một số doanh nghiệp hiện nay tự tuyển nhân viên bảo vệ cho nội bộ công ty. Tùy vào từng quy mô và mức độ hoạt động của doanh nghiệp, chất lượng và đặc điểm của việc tự tuyển nhân viên sẽ khác nhau. Nhìn chung nó sẽ có những ưu điểm cơ bản sau:

  • Chi phí lương cho nhân viên bảo vệ sẽ thấp hơn việc thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Bởi vì trong tiền thuê dịch vụ đã bao gồm những khoản chi phí khác như tiền phí huấn luyện nhân viên, đóng BHXH, BHYT, tiền thưởng lễ tết, chi phí cho cơ sở vật chất, thiết bị, đồng phục cho nhân viên,…
  • Bạn là người trực tiếp phỏng vấn và tuyển chọn nhân viên nên sẽ yên tâm hơn bởi nắm rõ được gia cảnh, quê quán, nghề nghiệp, tuổi tác, kinh nghiệm, trình độ, tính cách,… của nhân viên thông qua việc tiếp xúc với họ. Với một nhân viên bảo vệ thì yếu tố này rất quan trọng bởi nếu xảy ra vấn đề liên quan đến nhân viên thì ít nhất bạn cũng có căn cứ để tìm kiếm và quy trách nhiệm.
  • Bạn là người quản lý trực tiếp nên hợp tác làm việc cũng sẽ linh động và dễ dàng, thoải mái hơn. Bạn có thể chủ động giao việc, thỏa thuận giờ giấc làm việc, đưa ra các yêu cầu công việc,…

Tuy nhiên, việc tự tuyển nhân viên bảo vệ cũng sẽ có những nhược điểm nhất định, chẳng hạn:

  • Bạn sẽ mất thêm một khoản phí để đào tạo bởi đa số họ thường chưa có kinh nghiệm.
  • Tính chuyên nghiệp của nhân viên tự tuyển thường chưa cao bởi họ chưa có kinh nghiệm, không được học qua các lớp cơ bản về chuyên môn.

Thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Khái niệm

Bảo vệ dịch vụ là các nhân viên bảo vệ thuộc một đơn vị công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Bên thuê dịch vụ bảo vệ sẽ làm việc với đại diện của bên cung cấp dịch vụ bảo vệ về những yêu cầu và điều kiện của nhân viên bảo vệ. Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ sẽ cung cấp các nhân viên bảo vệ phù hợp với tiêu chí mà khách hàng đưa ra.

dich-vu-bao-ve-toa-nha-chuyen-nghiep-2

Nhân viên bảo vệ sẽ được đào tạo về nghiệp vụ và kỹ năng bảo vệ, và được cung cấp các dụng cụ và trang thiết bị chuyên nghiệp phục vụ cho công việc. Các nhân viên bảo vệ này sẽ thuộc công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ, và hưởng các quyền lợi theo chế độ của công ty bảo vệ.

Ưu điểm và nhược điểm của bảo vệ dịch vụ

Dường như tất cả những nhược điểm của việc tự tuyển nhân viên đều được khắc phục hết nếu như bạn thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp:

  • Bạn sẽ không cần tốn thời gian để tuyển chọn, đào tạo và cho nhân viên thử việc bởi họ đều là những người đã có kỹ năng và kinh nghiệm.
  • Nhân viên của công ty bảo vệ rất chuyên nghiệp bởi họ đã được đào tạo qua các lớp chuyên môn, có trình độ nghiệp vụ cơ bản, học qua các lớp võ thuật, được huấn luyện các kỹ năng xử lý tình huống nhanh nhạy,…
  • Điều quan trọng nhất, khi thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, mọi tài sản của bạn sẽ được đảm bảo an toàn tối ưu. Nếu chẳng may có mất mát hay thiệt hại gì thì phía công ty bảo vệ sẽ phải chi trả, bồi thường theo hợp đồng.

Xét tổng quan, nhược điểm lớn nhất của thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đó là chi phí cao hơn so với tự tuyển. Thế nhưng, bạn lại nhận được rất nhiều những lợi ích như vậy thì việc giá dịch vụ tăng một chút cũng là dễ hiểu và có thể chấp nhận được.

Có thể bạn cũng sẽ quan tâm tới bài viết: Có nên thuê dịch vụ bảo vệ giá rẻ không?

Nên tự tuyển nhân viên bảo vệ hay thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp?

Dựa vào những thông tin trên, chắc hẳn bạn đọc đã có đáp án cho câu hỏi nên tự tuyển nhân viên bảo vệ hay thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Tùy vào mục đích của doanh nghiệp, điều kiện tài chính, bạn nên đưa ra sự lựa chọn chính xác và phù hợp nhất. Tuy nhiên, hơn hết chúng tôi chân thành khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp bởi nó đảm bảo được cao nhất quyền lợi của bạn.

Quý khách hàng có nhu cầu thuê bảo vệ chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ đến hotline 0936 091 789 để được Bảo vệ Thuận Phát có thể tư vấn chi tiết hơn nhé!

Bài viết liên quan