Quy trình tiến hành công tác của dịch vụ bảo vệ sự kiện

Bảo vệ sự kiện là dịch vụ bảo đảm trật tự an ninh tại khu vực diễn ra sự kiện, chống gây rối phá hoại,… đảm bảo diễn ra sự kiện thuận lợi và củng cố uy tín của đơn vị tổ chức.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ sự kiện

Ngày nay, một cách thường thấy để thúc đẩy kinh tế-văn hóa-giải trí chính là tổ chức các sự kiện lớn nhỏ liên quan như hội chợ, hội nghị, show diễn, triển lãm, sự kiện thể thao,… Khi một sự kiện diễn ra sẽ có rất nhiều thành phần cá nhân và tổ chức tham dự. Vấn đề đặt ra chính là làm sao đảm bảo an ninh, loại đi những thành phần có ý đồ xấu, đảm bảo an toàn cho con người và vật chất tại địa điểm diễn ra. Do đó đơn vị tổ chức cần đến sự hỗ trợ từ đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp.

Công ty bảo vệ sẽ đưa đến đội ngũ bảo vệ sự kiện với số lượng tùy theo quy mô sự kiện và yêu cầu từ đơn vị tổ chức. Nhân viên bảo vệ là những người đã qua đào tạo bài bản về chuyên môn, kỹ năng mềm. Công ty bảo vệ còn cung cấp cho nhân viên làm nhiệm vụ phục trang phù hợp và các công cụ hỗ trợ cần thiết cho công việc. Sử dụng dịch vụ bảo vệ sự kiện tại các công ty chuyên nghiệp sẽ đem lại cho đơn vị tổ chức sự an tâm so với việc sử dụng bảo vệ thông thường.

Quy trình tiến hành công tác của dịch vụ bảo vệ sự kiện

Trước khi sự kiện diễn ra công ty bảo vệ cần có khâu chuẩn bị kỹ càng. Các yêu cầu của khách hàng cần được nghiên cứu cụ thể và đảm bảo được các nhân viên bảo vệ đáp ứng đầy đủ. Kế hoạch bảo vệ cần được vạch ra, trong đó quân số và trang thiết bị cần được dự trù. Bố trí nhân lực sao cho phù hợp với sơ đồ sự kiện được cung cấp sẵn. Đưa ra được các tình huống có thể xảy ra và dự trù phương án giải quyết. Sau khi thống nhất đầy đủ kế hoạch cần lựa chọn những nhân viên phù hợp và phổ biến phương án đến nhân viên.

Trước khi đội ngũ nhân viên được đưa đến sự kiện cần kiểm tra lại lần cuối quân số, trang phục, trang thiết bị. Cần đảm bảo đến nơi đúng giờ, triển khai vị trí chính xác. Các thiết bị, phương tiện kỹ thuật phải được bố trí ở những nơi cần thiết. Toàn bộ bảo vệ và nhân viên thực hiện công tác bảo vệ sự kiện cần có bộ đàm để liên lạc với nhau. Bảo vệ cần thực hiện đúng nhiệm vụ ở vị trí được phân công.

Trong quá trình sự kiện diễn ra, người chỉ huy cần liên tục giám sát công việc của nhân viên và nhắc nhở khi cần thiết. Nhân viên bảo vệ cần thường xuyên báo cáo với chỉ huy cũng như giữ liên lạc với các thành viên khác để đảm bảo tình hình luôn được kiểm soát chặt chẽ và kịp thời hỗ trợ khi cần thiết. Nhân viên bảo vệ cần tập trung cao độ, đúng quy tắc trong công việc. Không cho kẻ lạ, không có vé hoặc có biểu hiện khả nghi vào khu vực, kiểm soát người và phương tiện ra vào. Các hàng hóa vận chuyển ra vào sự kiện cũng cần được kiểm soát chặt chẽ. Những kẻ có hành vi gây rối trật tự cần được khống chế, bắt giữ.

Vấn đề an ninh và cháy nổ cần an toàn tuyệt đối trong và sau sự kiện, nhân viên bảo vệ phải phát hiện và ngăn chặn sớm vấn đề phát sinh, không để ảnh hưởng đến sự kiện đang diễn ra. Nếu có tình huống khẩn cấp cần báo ngay với chỉ huy, người chỉ huy sẽ xin ý kiến chỉ đạo từ đơn vị tổ chức. Nhân viên bảo vệ sự kiện dù ở vị trí nào cũng phải có thái độ mềm mỏng, lịch sự nhưng kiên quyết và nghiêm túc vừa giữ bộ mặt cho công ty vừa đảm được trách nhiệm.

Có thể thấy, công việc bảo vệ tại một sự kiện không hề dễ dàng. Đây là nhiệm vụ đòi hỏi sự phối hợp ăn ý từ nhiều phía, yêu cầu cao về tính chuyên nghiệp. Thế nên việc sử dụng dịch vụ bảo vệ sự kiện từ công ty bảo vệ chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết để đảm bảo hoạt động diễn ra trơn tru, đảm bảo an toàn cho con người và tài sản, đồng thời bảo vệ uy tín của đơn vị tổ chức.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn