Những kỹ năng cần có của nhân viên bảo vệ sự kiện

Bảo vệ sự kiện đang trở thành một loại hình dịch vụ rất phổ biến hiện nay khi số lượng đơn vị có nhu cầu sử dụng ngày càng tăng. Hầu như doanh nghiệp nào cũng cần phải tổ chức ít nhất 1 – 2 sự kiện trong năm. Và làm sao để chắc chắn rằng sự kiện có thể diễn ra thành công như mong đợi nhất. Bên cạnh việc lên kế hoạch và tổ chức bài bản, bạn còn cần đến một đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một vài kỹ năng của nhân viên bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp.

Lợi ích khi thuê dịch vụ bảo vệ sự kiện

Với việc thuê dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn:

• Đảm bảo an ninh trật tự cho toàn bộ khu vực diễn ra sự kiện, nhờ đó khán giả yên tâm tham dự chương trình.

• Đảm bảo an toàn tối đa về người và tài sản có trong sự kiện do ngăn chặn được những sự cố nguy hiểm và đe dọa ngay từ bên ngoài.

• Kiểm soát người ra vào sự kiện một cách có cơ sở và chặt chẽ để điều phối từ xa những ai đang có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sự kiện.

• Ngăn chặn và phối hợp với cơ quan chức năng xử lý nhanh gọn và hợp pháp những hành vi cố ý gây rối trật tự để tránh làm náo loạn sự kiện.

• Cùng với ban tổ chức sẽ hướng dẫn và sắp xếp chỗ ngồi cho các khách mời tham dự để sự kiện diễn ra suôn sẻ, không có bất kỳ trở ngại nào.

Yêu cầu nhân viên bảo vệ sự kiện cần có

Một nhân viên bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp yêu cầu rất nhiều những kỹ năng khác nhau:

• Kỹ năng nghiệp vụ cơ bản của một nhân viên bảo vệ nói chung bao gồm giám sát, tuần tra, điều phối, kiểm soát,… mục tiêu, được đào tạo chuyên môn và huấn luyện qua các trường lớp võ thuật, bảo vệ.

• Nhân viên phải có hồ sơ xin việc đáp ứng tiêu chuẩn với lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự, không có những hành động vi phạm pháp luật nào làm mất hình ảnh và uy tín của công ty cũng như niềm tin đối với khách hàng.

• Đảm bảo thể trạng sức khỏe tốt, không bệnh tật ốm đau hay mắc các bệnh nguy hiểm làm ảnh hưởng đến công việc của bản thân và sức khỏe của người khác.

• Có tác phong chuyên nghiệp, năng động, nhanh nhẹn và nhạy bén trong công việc, nhất là trong xử lý các tình huống khẩn cấp.

• Có phẩm chất đạo đức tốt, trung thực, thật thà, dũng cảm và có tinh thần trách nhiệm cao, chịu được những áp lực nhất định với tính chất công việc.

• Có kỹ năng giao tiếp và ứng xử tốt bởi vì nhân viên bảo vệ sự kiện sẽ tiếp xúc với rất nhiều người, có thể là đối tác, khách hàng của công ty. Họ chính là bộ mặt, hình ảnh của doanh nghiệp nên cần gây ấn tượng tốt trước những người tham dự.

• Có khả năng sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ như roi điện, gậy sắt, dùi cui điện, bộ đàm và các vật dụng khác trong quá trình bảo vệ.

• Có kỹ năng làm việc nhóm, biết phối hợp với đồng đội để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ một cách tốt nhất bởi bảo vệ sự kiện rất phức tạp và được bố trí ở nhiều khu vực khác nhau.

Trên đây là một số yêu cầu và kỹ năng cần có của một nhân viên bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp. Quý khách hàng đang có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ sự kiện uy tín, vui lòng liên hệ với Thuan Phat Security theo hotline 0936.091.789 để được chúng tôi tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn