Những điều cần biết về dịch vụ bảo vệ sự kiện

Ngày nay, nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ sự kiện ngày càng tăng cao. Điều đó đã thúc đẩy sự ra đời của nhiều đơn vị cung cấp. Vì thế nếu không có kinh nghiệm, khách hàng rất khó có thể tìm ra được dịch vụ tốt nhất. Nếu bạn còn băn khoăn và chưa đủ tin tưởng để sử dụng dịch vụ bảo vệ sự kiện, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!


Một số rủi ro có thể gặp khi sự kiện không có bảo vệ


Những rủi ro lớn xảy ra trong sự kiện là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên bằng việc dự đoán, đưa ra phương án ứng phó phù hợp, tổ chức có thể chủ động hơn trong mọi tình huống. Dưới đây là một số rủi ro sự kiện có thể gặp phải khi công tác an ninh, trật tự không được đảm bảo:


Rủi ro về tài chính


Với một số sự kiện có nhiều máy móc, sản phẩm quảng cáo thì chi phí đầu tư vô cùng lớn. Tuy nhiên với sự đông đảo của khách mời, không khí sự kiện diễn ra sôi động và ồn ào tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ xấu đột nhập. Tình trạng trộm cắp tài sản của tổ chức, của khách mời tới tham dự sự kiện là điều khó tránh khỏi. Ngoài ra tình trạng cháy nổ, sự cố có thể xảy ra bất ngờ. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng.


Chưa kể đến nhiều sự cố xảy ra làm ảnh hưởng lớn tới tiến trình cũng như hiệu quả của sự kiện. Từ đó gây ra lãng phí về tài chính cho tổ chức.


Rủi ro về an ninh


Với môi trường diễn ra phức tạp, an ninh sự kiện là vấn đề cần được đặc biệt lưu tâm. Sự kiện vốn là nơi có nhiều người tới tham dự bao gồm cả khách mời và những thành phần tham dự không quen biết. Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người tham gia cũng như mang tới sự thành công cho sự kiện, ban tổ chức cần nhận thấy một số rủi ro có thể xảy ra như tình trạng trộm cướp, kẻ xấu trà trộn gây rối.


Từ đó có thể đưa ra phương án an ninh trật tự phù hợp. Đội ngũ nhân viên bảo vệ túc trực tại những vị trí trọng điểm giúp công tác an ninh, trật tự trở nên ổn định hơn. Nhắc nhở, kiểm soát người ra vào tự bảo vệ tài sản cá nhân của mình.


Tầm quan trọng của công tác bảo vệ an ninh sự kiện


Trước những rủi ro có thể xảy ra gây thiệt hại về người và của, sự kiện cần có công tác an ninh trật tự ổn định. Những người tham gia vào sự kiện nếu có trạng thái kích động, hành vi quá khích sẽ dẫn tới những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.


Để hạn chế rủi ro, đảm bảo sự kiện diễn ra thuận lợi và thành công, ban tổ chức cần thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên đào tạo bài bản, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ cùng đạo đức nghề nghiệp tốt, công ty bảo vệ sẽ mang tới cho khách hàng sự kiện an toàn, vui vẻ và thành công nhất.


Đồng thời đây cũng được coi là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất. Bởi nó hạn chế được những rủi ro trộm cắp xảy ra, những tai nạn thiệt hại về người và của phải bồi thường.


Nhân viên bảo vệ sự kiện cần đáp ứng những yêu cầu gì?


Ngoài những tiêu chuẩn chung về sức khỏe, ngoại hình, kiến thức, kỹ năng tự vệ, công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ có quá trình đào tạo kỹ năng riêng cho nhân viên bảo vệ. Điều này giúp đáp ứng tốt những yêu cầu khách hàng đặt ra. Dưới đây là một số yêu cầu nhân viên bảo vệ sự kiện cần đáp ứng được:


– Khả năng phản xạ nhanh chóng để giải quyết sự cố.
– Kiểm soát đám đông tốt.
– Nhanh nhẹn, linh hoạt.


Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ bảo vệ sự kiện. Liên hệ ngay Thuận Phát khi bạn có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nhé!

Bài viết liên quan

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn