Lợi ích khi sử dụng dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp

Ở các thành phố, đặc biệt là những thành phố lớn nhu cầu tổ chức sự kiện rất cao. Sự xuất hiện dày đặc của các show ca nhạc, trình diễn, các hội nghị, sự kiện khai trương,…đặt ra yêu cầu cần thiết về một đội ngũ bảo vệ. Vậy bảo vệ sự kiện cần thực hiện nhiệm vụ gì và tại sao các đơn vị tổ chức cần sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp từ các công ty lớn?

Bảo vệ sự kiện cần thực hiện những nhiệm vụ gì?

Mỗi sự kiện tùy vào tính chất và quy mô sẽ có những yêu cầu riêng đối với nhân viên bảo vệ. Tuy nhiên, nhìn chung dù ở sự kiện nào đội ngũ bảo vệ cũng cần thực hiện các nhiệm vụ dưới đây:

• Phân bố nhân lực hợp lý ở các địa điểm thích hợp trong và quanh khu vực diễn ra sự kiện.

• Bố trí các phương tiện hỗ trợ đầy đủ tại các vị trí quan trọng theo yêu cầu từ đơn vị tổ chức.

• Toàn bộ nhân viên bảo vệ cần liên lạc thường xuyên với nhau qua bộ đàm để công tác kiểm soát được chặt chẽ và kịp thời phối hợp xử lý tình huống.

• Kiểm soát các lối ra vào. Đối với các sự kiện giới hạn người tham gia cần kiểm tra vé. Tuyệt đối không cho phép những người không có vé hoặc người lạ bước vào khu vực sự kiện. Phát hiện và ngăn chặn các đối tượng mang vũ khí ở ngay lối ra vào. Đối với những người có biểu hiện hoặc hành vi đáng ngờ cần được kiểm tra kỹ. Đảm bảo trật tự khu vực ở cổng ra vào, tránh chen lấn xô đẩy.

• Trong khu vực diễn ra sự kiện, các bảo vệ cần tích cực điều phối đám đông. Tránh trường hợp lộn xộn, xảy ra xung đột hoặc các trường hợp gây hấn, trộm cắp.

• Nhân viên bảo vệ cần hướng dẫn khách tham gia sự kiện một cách lịch sự, hòa nhã nhưng phải luôn nghiêm túc và đề cao cảnh giác.

• Lưu ý kiểm tra đề phòng cháy nổ

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp

Đặc tính của các sự kiện đòi hỏi nguồn nhân lực lớn đồng thời cần có thiết bị hỗ trợ để có thể kiểm soát được toàn bộ. Nếu đơn vị tuyển nhân viên bảo vệ thì sẽ tốn khoảng thời gian dài để tuyển dụng và đào tạo, chưa kể chất lượng khó được đảm bảo do không được đào tạo bài bản, độ chuyên nghiệp của nhân viên bảo vệ không đủ đáp ứng với công tác bảo vệ sự kiện. Chi phí đào tạo cũng như chi phí cho các trang thiết bị hỗ trợ bảo vệ sự kiện là vô cùng tốn kém. Sử dụng bảo vệ thông thường vào các sự kiện và thiếu hụt công cụ hỗ trợ sẽ không đảm bảo được an ninh trật tự, an toàn cho người và tài sản.

Thay vào đó, sử dụng dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp từ các công ty bảo vệ uy tín là giải pháp thông minh. Nhân viên tại các công ty này được đào tạo sẵn với chuyên môn nghiệp vụ cao và kinh nghiệm thực tế. Những công ty uy tín hàng đầu thường tuyển nhân sự là người từng làm trong lực lượng công an hoặc quân nhân, là những người có các đặc điểm phù hợp để trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Nhân lực được đảm bảo đầy đủ và toàn bộ nhân viên công tác đều được hỗ trợ trang thiết bị, bạn sẽ không cần phải tốn kém cho vấn đề này cũng như phúc lợi hay bảo hiểm cho bảo vệ vì đã có công ty bảo vệ lo. Hơn nữa, các công ty bảo vệ chuyên nghiệp thường có sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng và chính quyền địa phương giúp xử lý nhanh chóng các sự cố xảy ra. Sử dụng dịch vụ từ các đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp an ninh được đảm bảo tuyệt đối với phương án tối ưu được đề ra trước mỗi sự kiện. Khi có tổn thất những công ty này sẽ chịu trách nhiệm bồi thường hao tổn do lỗi của nhân viên bảo vệ từ công ty. Có thể thấy, sử dụng dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp tại các đơn vị uy tín giúp bạn không những tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tiết kiệm đáng kể ngân sách phải bỏ ra.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể thấy được dịch vụ bảo vệ sự kiện đang vô cùng phổ biến và có tầm ảnh hưởng lớn, trực tiếp đảm bảo sự thành công của sự kiện. Việc lựa chọn sử dụng bảo vệ sự kiện từ các đơn vị uy tín là vô cùng cần thiết, đảm bảo lợi ích cho chính đơn vị của bạn.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn