Bảo vệ công trình xây dựng – giải pháp hàng đầu của các doanh nghiệp

Các công trình xây dựng với nhiều vật liệu có giá trị hiện nay đã trở thành mục tiêu của nhiều đối tượng trộm cắp, kẻ gian hướng đến. Điều này gây thất thoát vật tư xây dựng và ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ hoàn thành cũng như ngân sách của công trình. Để ngăn chặn tình trạng này, nhiều doanh nghiệp, đơn vị nhà thầu lựa chọn sử dụng dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng. Đây được xem là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất để đảm bảo tốt tiến độ công trình cho chủ đầu tư.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ công trình xây dựng

Đối với khách ra vào công trình xây dựng

Khi có khách vào công trường, nhân viên bảo vệ cần yêu cầu dừng xe, hỏi tên khách, cơ quan công tác và mục đích vào công trình xây dựng. Như để gặp ai, thuộc bộ phận, phòng ban nào để nhân viên bảo vệ có thể thuận tiện chỉ dẫn hoặc liên lạc với người cần gặp trong trường hợp phải ra đón khách.

Bảo vệ cần sử dụng bộ đàm hoặc điện thoại để liên lạc với người bên trong, trong trường hợp không có hẹn trước thì phải có sự đồng ý của người cần gặp thì nhân viên bảo vệ mới được phép cho khách vào trong công trường xây dựng. Bảo vệ phải nắm được tên khách, tên công ty, giờ đến của khách và ghi vào sổ để tiện cho công tác quản lý.

Bảo vệ công trình xây dựng – giải pháp hàng đầu của các doanh nghiệp

Đối với công nhân

Đội ngũ nhân viên bảo vệ cần nắm được đồng phục và các trang thiết bị bảo hộ của công nhân ra vào công trình xây dựng. Theo đó, khi có công nhân tới công trường, cần kiểm tra các loại thiết bị bảo hộ đã đầy đủ hay chưa. Đồng thời kiểm tra trang phục của công nhân có đúng với quy định mà đơn vị chủ quản đưa ra. Đối với nhân viên làm việc thời vụ cần có tên trong danh sách đăng ký và có chữ ký duyệt của đơn vị chủ quản.

Khi công nhân ra khỏi công trình xây dựng, bảo vệ cần kiểm tra lần lượt từng người để tránh thất thoát nguyên vật liệu, vật tư xây dựng. Đối chiếu vật dụng mang ra so với khi mang vào để kịp thời phát hiện những yếu tố bất thường.

Đối với các loại xe ra vào công trường

Xe khi vào công trường cần phải dừng ở cổng, tài xế xuất trình giấy tờ và đăng ký tên, số xe, vật liệu mang vào và số lượng nguyên vật liệu để bảo vệ nắm được. Sau đó nhân viên bảo vệ sẽ thông báo cho người của đơn vị chủ quản ra đón xe vào.

Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng uy tín

Bảo vệ cần đối chiếu số lượng nguyên vật liệu được đăng ký khi xe vận chuyển vào và ra khỏi công trình. Đối với các trường hợp mang hàng hóa ra ngoài cần phải xuất trình được biên lai, hóa đơn, chứng từ giao dịch hoặc các giấy tờ có liên quan. Tuyệt đối không giải quyết đối với các loại hàng hóa không có giấy phép hoặc chữ ký của đơn vị chủ quản khi mang ra khỏi công trình xây dựng.

Lưu ý là nhân viên bảo vệ cần kiểm tra kỹ chủng loại hàng hóa, số lượng hàng hóa, mã số, ngày giờ đơn vị chủ quản ký xác nhận. Ngoài ra, còn cần kiểm tra thùng xe, thành xe và cabin xe để tránh thất thoát vật tư trong công trường.

Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng uy tín

Bên cạnh các công tác giám sát, nhân viên bảo vệ còn thực hiện nhiệm vụ tuần tra để kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố trong công trình xây dựng. Vì vậy, mỗi đơn vị đều cần tìm được một công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng uy tín, có trách nhiệm trong công việc để đảm bảo hiệu quả và tránh các sai sót trong quá trình làm việc.

Chỉ cần bạn nhấc điện thoại và liên hệ trực tiếp với Công ty dịch vụ bảo vệ Thuận Phát TP Securitas, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng về dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn