Sự ra đời loại hình bảo vệ chuyên nghiệp 1934 – 2015

Dịch vụ bảo vệ trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đang phát triển mạnh mẽ, để hiểu kĩ hơn về các công ty bảo vệ, mời các bạn theo dõi nội dung dưới:

Securitas AB được thành lập vào năm 1934 tại Helsingborg, Thụy Điển, với tên AB Helsingborgs Nattvakt, khi Erik Philip-Sörensen mua một công ty bảo vệ nhỏ. Năm 1935, tên được đổi thành Förenade Svenska Vakt AB. Công ty đã mở rộng thông qua việc mua lại một số công ty bảo vệ nhỏ, ban đầu ở miền nam Thụy Điển.

AB Helsingborgs Nattvakt

Năm 1972, tất cả các Cty của Phillip Sorensen làm chủ được tập hợp lại dưới cái tên chung là Securitas với 3 tiêu chí hoạt động là tính liêm chính, tính cảnh giác, và tính tiện ích, nó nhanh chóng trở thành biểu tượng của Thụy Điển sau đó lan ra trên bình diện quốc tế.

Năm 1989, Securitas bắt đầu mở rộng ra thế giới, khi nó thu phục những Công ty bảo vệ ở Na Uy, Đan Mạch, Bồ Đào Nha, và có văn phòng tại Hungari.

Năm 1991 Seucuritas được cổ phần hóa và đến tháng 1 năm 1992, nó thu phục thêm hai Công ty hàng đầu ở Châu Âu là Esabe (Tây Ban Nha) và Protectas (Pháp, Đức, Áo, và Thụy Sỹ)

Năm 1998, Securitas đạt được nhiều thành tựu ở Estonia, Phần Lan, Anh, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Ba Lan. Năm 1999, Securitas trình bày diễn đàn ở Bắc Mỹ với Công ty Pinkerton””””””””s – đây là thành tựu lớn nhất của Công ty này. Trong những năm tiếp theo, Securitas đã mua vài Công ty ở Mỹ và có được Burn International vào tháng 8 năm 2000. Tháng 7 năm 2003, với những thành tựu đạt được tại Mỹ, nó trở thành Công ty bảo vệ Quốc tế Mỹ Securitas (Securitas Security International USA, Inc), một Công ty hàng đầu với hơn 80% trong số 1000 Công ty giàu có nhất, Doanh thu hàng năm đạt 2,5 tỷ USD. Ngày nay, Securitas hoạt động trên 30 nước khắp thế giới.

Một Công ty khác có tên là Pinkerton được thành lập từ năm 1850 ở Chicago do Allan Pinkerton – nhà “trinh thám độc đáo” sáng lập ra. Công ty của ông được thuê bảo vệ tài sản cho ngành đường sắt.

Năm 1861, Pinkerton được nhận giải quốc gia vì đã phát hiện và ngăn chặn được âm mưu ám sát Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln

Bài viết liên quan