Vai trò của nhân viên bảo vệ công trình xây dựng

Công trường xây dựng là nơi luôn tồn tại nhiều nguy cơ xảy ra sự cố, hiểm họa khó lường hiện nay. Để đảm bảo an toàn cho đông đảo công nhân sinh hoạt và làm việc, đội ngũ nhân viên bảo vệ công trình xây dựng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể tránh trường hợp thất thoát các nguyên vật liệu xây dựng do kẻ gian đánh cắp.

Nhiệm vụ và vai trò của nhân viên bảo vệ công trình xây dựng

Nhân viên bảo vệ công trình xây dựng cần có trách nhiệm tuần tra, giám sát và xử lý kịp thời các hành vi có ý định xâm hại tài sản trong khu vực được bảo vệ. Đối với những động thái sai quy định của công trường, cần chứng minh được thông qua giấy tờ hợp pháp. Nhân viên bảo vệ cũng có quyền lập biên bản để gửi lên cấp trên, từ đó có biện pháp xử lý thích hợp.

Đối với những khu vực nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn, nhân viên bảo vệ cần quản lý chặt chẽ. Không cho phép những người không có phận sự, thẩm quyền ra vào khu vực đó để tránh trường hợp xảy ra sự cố đáng tiếc. Đối với công tác phòng chống cháy nổ, cần thường xuyên kiểm tra và đảm bảo hoạt động của các thiết bị chữa cháy. Luôn chuẩn bị sẵn phương án ứng cứu khi xảy ra sự cố.Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ công trình xây dựng phải đảm bảo ghi chép tỉ mỉ, cẩn thận những công nhân ra vào công ty. Luôn mang theo dụng cụ tuần tra và đi 2 người nếu khu vực công trường có diện tích lớn. Tránh trường hợp gặp phải những tội phạm manh động khiến nhân viên bảo vệ khó kiểm soát được tình hình.

Yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ công trình xây dựng

Nhân viên bảo vệ công trình xây dựng cần biết rõ các yêu cầu và nội quy cụ thể của cơ quan quản lý. Đồng thời nắm được số điện thoại liên lạc cần thiết của các cơ quan chức năng như công an, phòng cháy chữa cháy, công ty chủ quản,… để đề phòng trường hợp có sự cố xảy ra. Đảm bảo hiệu quả hoạt động của công nhân viên trong công trình cũng như hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên bảo vệ công trường cần hiểu rõ tính chất hoạt động của công trình xây dựng. Biết được giờ cao điểm công nhân ra vào công trường, cố gắng nắm bắt được hầu hết nhân viên và dạng xe mà họ đi để kịp thời phát hiện các tình huống bất thường.

Ngoài ra, cần nắm được sơ đồ cấu trúc của khu vực xây dựng công trình. Nắm được trình độ nhận thức và quan điểm, thái độ của công nhân, nhân viên đối với đội ngũ bảo vệ công trình xây dựng cũng giúp nhân viên bảo vệ có thể đề phòng những trường hợp xấu xảy ra.

Công ty bảo vệ công trình xây dựng uy tín

Nhờ có công ty bảo vệ công trình xây dựng, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay mới có thể đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xây dựng đối với các dự án đang được triển khai. Vai trò của đội ngũ nhân viên bảo vệ công trình xây dựng là không thể thay thế.

Sử dụng dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng, doanh nghiệp có thể kiểm soát được hoạt động làm việc mỗi ngày của công nhân viên. Tránh được nhiều trường hợp thất thoát tài sản, mất nguyên vật liệu xây dựng do kẻ gian đánh cắp. Từ đó có một công trình chất lượng, tiết kiệm được chi phí và đặc biệt là đảm bảo an toàn lao động cho công nhân viên trong công trường.

Để được sử dụng dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng uy tín và chuyên nghiệp, bạn chỉ cần nhấc điện thoại liên hệ với Công ty dịch vụ bảo vệ Thuận Phát TPSecuritas. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giải đáp miễn phí tất cả các thắc mắc xoay quanh dịch vụ bảo vệ nói chung và bảo vệ công trình xây dựng nói riêng của bạn.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn