Vai trò của bảo vệ công trình tại các khu công nghiệp

Tại các khu công nghiệp công trình xây dựng luôn tiềm ẩn những nguy cơ xảy ra tình trạng mất cắp nguyên vật liệu xây dựng, sự cố, tai nạn lao động, chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho các hoạt động làm việc, sinh hoạt của công nhân cần phải có sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên bảo vệ. Để hiểu hơn về vai trò của dịch vụ bảo vệ công trình tại các khu công nghiệp các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Vì sao các khu công nghiệp cần lựa chọn nhân viên bảo vệ công trình

Tại các khu công nghiệp để hoàn thiện các khu sản xuất cần thường xuyên xây dựng các công trình. Những công trình xây dựng thường chứa đựng rất nhiều công trình xây dựng ngổn ngang khó kiểm soát, đây là miếng mồi béo bở cho bọn trộm cắp thực hiện các hành vi đột nhập vào từ các phía để thực hiện các hành vi trộm hoặc nhân viên xây dựng công trình đánh cắp vật liệu tuồn ra bên ngoài. Chính vậy cần có nhân viên bảo vệ thường trực để giám sát, kiểm soát mọi hoạt động diễn ra tạ trình xây dựng, tránh làm thất thoát tài sản.

Bên cạnh đó đây là khu vực có nguy cơ cao xảy ra tai nạn lao động do ý thức của công nhân cũng như mối nguy hiểm xung quanh khu vực làm việc. Sự có mặt của nhân viên bảo vệ sẽ giúp nhắc nhở nhân viên bảo vệ thực hiện đúng các quy tắc đảm bảo an toàn lao động cũng như ngăn chặn các nguy cơ đe dọa đến từ môi trường làm việc cho công nhân.

Nhiệm vụ cụ thể của nhân viên bảo vệ công trình

Nhân viên bảo vệ công trình có trách nhiệm thực hiện công tác tuần tra, giám sát phát hiện kịp thời những đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, gây rối trật tự trong khu vực được giao nhiệm vụ bảo vệ. Đối với những trường hợp không chấp hành quy định của công trường cần lập biên bản, báo cáo cấp trên để có những biện pháp xử lý thích hợp và kịp thời.

Tại những khu vực nguy hiểm dễ xảy ra tai nạn bảo vệ cần phải thực hiện giám sát chặt chẽ, không có phép những người không có phận sự vào trong khu vực, những người được ra vào khu vực cần chấp hành những yêu cầu đảm bảo an toàn lao động. Kiểm tra thường xuyên những khu vực có nguy cơ xảy ra cháy nổ, đảm bảo hoạt động của thiết bị chữa cháy. Luôn sẵn sàng trong các phương án ứng cứu khi xảy ra sự cố.

Bên cạnh đó nhân viên bảo vệ cần phải ghi chép tỉ mỉ và cẩn thận những nơi ra vào công trường xây dựng để trường hợp cần sử dụng đến tài liệu này để đấu tranh.Những yêu cầu mà nhân viên bảo vệ công trình cần có

Nhân viên bảo vệ cần phải nắm rõ được những yêu cầu và các nội quy cụ thể cho cơ quan quản lý. Đồng thời nắm rõ được số điện thoại của cơ quan chức năng như phòng cháy, chữa cháy, cơ quan công an… để phối hợp xủ lý khi có sự cố xảy ra, hạn chế những thiệt hại về tính mạng và tài sản.

Nắm vững được tính chất của công trình xây dựng, quy mô hoạt động cụ thể như giờ ra vào của công nhân, thời điểm làm việc cao độ. Kịp thời nắm bắt và phát hiện sự cố xảy ra.

Ngoài ra cần phải nắm rõ cấu trúc của công trình xây dựng, nhận thức về quan điểm và thái độ của công nhân để có biện pháp phòng ngừa nếu như có tình huống xây xảy ra.

Bảo vệ công trình có vai trò rất quan trọng, các nhà thầu cần phải hiểu rõ để có biện pháp bố trí hợp lý. Nếu như các bạn có nhu cầu lựa chọn dịch vụ bảo vệ Thuận Phát hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn