Tìm hiểu về quyền hạn, nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ

Với tính chất của hoạt động kinh doanh hiện nay dịch vụ bảo bệ chuyên nghiệp được sử dụng rất phổ biến, chúng giúp đảm bảo an toàn tất cả các mặt hoạt động của đơn vị kinh doanh. Để điều chỉnh nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ dưới đây Thuận Phát xin chia sẻ cho khách hàng về quyền hạn, nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ khi thực hiện nhiệm vụ, các bạn hãy cùng tham khảo để điều chỉnh các hoạt động bảo vệ được chính xác nhất nhé!Vì sao các đơn vị kinh doanh nên lựa chọn dịch vụ bảo vệ?

Hiện nay tại các đơn vị kinh doanh của công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, cửa hàng… dịch vụ bảo vệ được sử dụng rất phổ biến bởi vì tại các khu vực kinh doanh tình hình an ninh trật tự rất phức tạp, các hành vi trộm cắp có thể xảy ra bất cứ khi nào gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh tại đây chính vì vậy cần phải có đội ngũ nhân viên bảo vệ để thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đây.

Bên cạnh đó cần có mặt của nhân viên bảo vệ để thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy nổ, xử lý tình huống xấu xảy ra, tai nạn rủi ro gây ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng của công ty, nhân viên, khách hàng.

Ngoài ra đội ngũ nhân viên còn giúp thể hiện bộ mặt của đơn vị kinh doanh, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, thân thiện sẽ giúp tạo ấn tượng tốt đối với đối tác và khách hàng.Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ khi thực hiện công tác bảo vệ

Nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ tuân thủ tuyệt đối các nội quy lao động quy chế làm việc, giữa đơn vị kinh doanh và nhân viên bảo vệ phải có hợp đồng lao động rõ ràng, mọi nhiệm vụ cần phải tuân theo các điều khoản ở hợp đồng đã ký kết.

Có nhiệm vụ thường xuyên học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong làm việc, cách ứng xử phải văn hóa, nói năng lễ độ, tông trọng mọi người.

Chấp hành tuyệt đối sự phân công của cấp trên, chấp hành điều động công tác. Học tập quán triệt các nội quy, quy định của các cơ quan chủ quản liên quan trong công tác bảo vệ.

Thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo vệ tại vị trí được phân công, bàn giao ca đúng quy định. Xử lý bất kỳ tình huống nào xảy ra tại vị trí bảo vệ.

Có nhiệm vụ tuần tra canh gác thường xuyên, kiểm tra liên tục các vị trí được phân công bảo vệ để kịp thời xử lý tình huống khi có các trường hợp đột xuất bất ngờ xảy ra.Quyền hạn của nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ được kiểm tra phương tiện của công nhân ra vào cổng, nam kiểm tra nam và nữ kiểm tra nữ, khi kiểm tra phải đảm bảo sự lịch thiệp và tế nhị.

Được phép lập biên bản các hình vi phạm tội quả tang, thu giữ chứng cứ, tang vật và công cụ phương tiện vi phạm. Trường hợp nếu truy cứu trách nhiệm hình sự cần phải liên hệ với cơ quan Công an gần nhất, nếu chưa đủ mức độ xử lý trách nhiệm hình sự tiến hành bàn giao cho cơ quan chủ quản xử lý.

Được quyền lập biên bản báo cáo cấp trên về tình trạng nhân viên bảo vệ bỏ ca trực, bàn giao ca không đúng quy định, làm việc riêng khi thực hiện công tác bảo vệ để báo cáo cơ quan có biện pháp xử lý.

Có quyền xin chuyển mục tiêu bảo vệ theo yêu cầu nhiệm vụ để đáp ứng được những vấn đề cá nhân của bản thân.

Trên đây là những chia sẻ về quyền hạn, nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn