Tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ siêu thị tại Hà Nội

Siêu thị là chuỗi cửa hàng tiện ích hiện đại bậc nhất hiện nay, thu hút đông đảo người mua sắm. Phần lớn siêu thị thường được mở ở những khu vực trung tâm thành phố, tập trung đông đúc dân cư. Tại đây có nhiều mặt hàng phong phú, thu hút thành phần khách hàng khác nhau. Bởi vậy mà tình hình an ninh của siêu thị được đánh giá là khá phức tạp, đòi hỏi có nhân viên bảo vệ đảm bảo cho công tác an ninh, trật tự.

Sự cần thiết của dịch vụ bảo vệ siêu thị

Với môi trường đông đúc, phức tạp, siêu thị có thể trở thành mục tiêu phá hoại, trộm cắp của nhiều đối tượng xấu. Thủ đoạn trộm cắp ngày càng tinh vi, nguy hiểm. Bởi vậy, sử dụng dịch vụ bảo vệ siêu thị là giải pháp tối ưu giúp đảm bảo an ninh trật tự khi hệ thống cửa hàng, mang tới sự an toàn và an tâm cho khách hàng mua sắm. Khách hàng chắc chắn sẽ không thể an tâm mua sắm ở một siêu thị thường xuyên xảy ra trộm cắp, cướp giật.

tam-quan-trong-cua-dich-vu-bao-ve-sieu-thi-o-ha-noi-1

Một số vị trí ở khu vực siêu thị cần bố trí nhân viên bảo vệ như:

  • Cổng dành cho khách hàng
  • Cổng hành chính
  • Nơi xuất nhập hàng hóa
  • Tuần tra các địa điểm, gian hàng trong siêu thị.

Nhiệm vụ cụ thể của nhân viên bảo vệ siêu thị

Tương tự như ở một số địa điểm khác, nhân viên bảo vệ siêu thị có nhiệm vụ chính là bảo đảm an toàn cho địa điểm, vị trí mà khách hàng yêu cầu. Với một không gian rộng lớn, nhân viên bảo vệ sẽ được phân khu, đảm nhiệm nhiệm vụ khác nhau ở từng khu vực cụ thể. Tuy nhiên về nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ cụ thể như sau:

Đảm bảo an ninh, an toàn cho khu vực siêu thị

Đây là nhiệm vụ cơ bản nhất của nhân viên bảo vệ cho siêu thị. Một số khu vực nhân viên bảo vệ cần thúc trực, đảm bảo an ninh cụ thể như nhà xe, khu cửa ra vào và trong siêu thị. Nhân viên bảo vệ phải nắm bắt được lượng khách hàng hay hàng hóa ra vào trong siêu thị. Kiểm tra kỹ càng mới đưa vào cửa kiểm soát.

tam-quan-trong-cua-dich-vu-bao-ve-sieu-thi-o-ha-noi-2

Ngoài giữ an toàn cho toàn bộ khu vực siêu thị, nhân viên bảo vệ còn phải đảm bảo hàng hóa không bị thất thoát khi khách hàng chưa thanh toán.

Hướng dẫn khách hàng khi cần thiết

Bảo vệ siêu thị cũng cần phải thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn khách hàng khi cần thiết như khu vực gửi đồ, khu vực thanh toán, gửi xe,… Trong một số trường hợp cụ thể, nhân viên bảo vệ còn có trách nhiệm giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp giữa khách hàng với khách hàng, khách hàng với nhân viên siêu thị.

Kịp thời phát hiện và xử lý khi có hành vi trộm cắp

Tình trạng trộm cắp diễn ra khá phổ biến tại siêu thị nếu nhưng không có sự giám sát của nhân viên bảo vệ. Khi có sự cố này xảy ra, nhân viên bảo vệ phải có mặt để giải quyết nhanh gọn. Đảm bảo không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm mua sắm của những người xung quanh.

Sắp xếp, trông giữ xe cho khách hàng

Khi tới những khu siêu thị, chắc chắn bạn sẽ thấy hình ảnh nhân viên bảo vệ tại khu vực hầm để xe. Ngoài trông giữ xe, nhân viên bảo vệ cần sắp xếp xe khách hàng sao cho hợp lý. Đảm bảo gọn gàng, đạt tính thẩm mỹ cao cho siêu thị.

Hỗ trợ công tác phòng cháy chữa cháy

Đây cũng là một trong những nhiệm vụ thiết yếu và quan trọng nhất của nhân viên bảo vệ siêu thị. Bảo vệ sẽ thường xuyên kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy. Nếu có bất cứ hư hỏng nào sẽ kịp thời sửa chữa. Khi xảy ra tình trạng cháy nổ, nhân viên sẽ kịp thời có mặt để xử lý, hạn chế tối đa những thiệt hại về người và của.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về sự cần thiết của dịch vụ bảo vệ siêu thị. Nếu có nhu cầu thuê bảo vệ chuyên nghiệp, hãy liên hệ Thuận Phát để được hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn