Quyền hạn và trách nhiệm của lực lượng bảo vệ cơ quan – nâng cao chất lượng an ninh

Lực lượng bảo vệ là một trong những đơn vị quan trọng nhất đối với bất cứ cơ quan, doanh nghiệp hay tổ chức nào. Đây là đơn vị không thể thiếu, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, kiểm soát và triệt tiêu những mối nguy hiểm, và những kẻ xấu gây nên những hậu quả đáng tiếc. Do đó, hiện nay không chỉ ở các quốc gia lớn trên thế giới mà ngay ở Việt Nam cũng đã có những công ty, đơn vị chuyên xây dựng và cung cấp lực lượng bảo vệ cơ quan cho bất kỳ nơi nào có nhu cầu.Loại bỏ những hiểu lầm về lực lượng bảo vệHiện nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp bảo vệ ở bất cứ đâu, từ shop quần áo, hàng ăn, trường học, chung cư, trung tâm thương mại, cho đến cả các quán trà sữa. Do đó, không ít người có trong mình suy nghĩ bảo vệ chỉ đứng đó cho có, hay thậm chí nhiều người nghĩ rằng công việc chính của những “người mặc áo xanh” đó là dắt xe.

Lực lượng bảo vệ luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụTuy nhiên, ít có ai biết rằng, tại Việt Nam có riêng một điều khoản quy định về bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. Đó là điều 11 nghị định 06/2013/NĐ-CP. Theo nghị định này thì các lực lượng bảo vệ, đơn vị bảo vệ cho cơ quan, doanh nghiệp hay tổ chức đều có những quyền hạn và nhiệm vụ nhất định. Trong đó nổi bật là một số quyền hạn như có thể kiểm tra, đôn đốc các bộ phận, đơn vị , công nhân viên, hay cá nhân ra vào cơ quan thực hiện quy định an ninh trật tự xã hội. Hay từ chối các yêu cầu không đúng với luật pháp và trái với nhiệm vụ của người bảo vệ.Bên cạnh đó lực lượng bảo vệ cũng phải thực hiện tốt những nhiệm vụ của mìnhThực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ theo đúng quy định và yêu cầu của cơ quan, tổ chức, đơn vị cần được bảo vệ. Kiểm tra và ngăn chặn kịp thời những hành vi, hay những cá nhân có hành động không đúng mực, và xử lý trong quyền hạn của mình. Thực hiện những công tác phòng cháy, chữa cháy, giữ gìn trật tự công cộng, xã hội. Phối hợp với những cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết những cá nhân sai phạm và có hành vi sai trái.

Trang bị sẵn bộ đàm cho các trường hợp khẩn cấpBất cứ công việc, đơn vị hay cơ quan nào cũng cần có những lực lượng bảo vệ trách nhiệm, chuẩn mực, và đảm bảo tốt được những việc mình cần phải làm. Để tìm được những bảo vệ như vậy thì cần phải có những nơi đào tạo bảo vệ thật tốt.Nhắc tới nơi đào tạo được những thế hệ bảo vệ chất lượng và uy tín thì chúng ta không thể bỏ qua Bảo vệ Thuận Phát. Đây được coi là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo và cung cấp lực lượng bảo vệ tốt nhất. Bất cứ cá nhân nào được đơn vị này đào tạo đều được tin tưởng bởi các cơ quan, công ty, văn phòngvà sử dụng rất nhiều. Điều này không đơn giản chỉ là uy tín mà còn là niềm tin tạo dựng trong suốt nhiều năm này của Thuận Phát.

Sự khác biệt của lực lượng bảo vệ tại Thuận Phát đó là kinh nghiệm, sự tận tâm trong nghề, trung thực, bất cứ ai nằm trong hàng ngũ bảo vệ tại đây đều phải vượt qua nhiều khóa đào tạo khác nhau về thể chất, về nhạy bén, kỹ năng thực tiễn và kinh nghiệm. Không những vậy Thuận Phát còn cung cấp trang thiết bị tiền tiến bên cạnh lực lượng bảo vệ để nâng cao chất lượng, kiểm soát an ninh thật chặt chẽ.Hiện nay, Thuận Phát đã và đang ngày càng mở rộng và phát triển ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, sẵn sàng phục vụ bất kỳ đơn vị nào có nhu cầu.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn