Những thiết bị quan trọng cần trang bị trong kỹ thuật bảo vệ

Bảo vệ là những người chuyên làm nhiệm vụ tuần tra, giám sát, bảo vệ tài sản, tính mạng của người khác, họ thường xuyên phải đối mặt với những tình huống xấu, sự việc, sự cố phát sinh bất cứ lúc nào. Họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu làm việc một mình, bên cạnh không có các thiết bị hay công cụ hỗ trợ nào. Do đó, để hoàn thành tốt trách nhiệm và công việc được giao, công ty bảo vệ nên trang bị cho nhân viên những thiết bị hỗ trợ cần thiết.


Bộ đàm từ xa

Thiết bị kỹ thuật bảo vệ đầu tiên mà bất kỳ người bảo vệ nào cũng nên được trang bị và thậm chí phải luôn mang theo bên mình đó chính là bộ đàm từ xa. Công tác bảo vệ tại một số địa điểm lớn như khu công nghiệp, kho bãi hay các chương trình sự kiện lớn vô cùng phức tạp và khó khăn. Đây đều là những nơi có phạm vi cần bảo vệ vô cùng rộng lớn, bạn không thể nào kiểm soát và hành động một mình, độc lập mà cần phải liên kết, hợp tác cùng với những đồng nghiệp, ban quản lý để có thể hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ một cách tốt nhất.

Chẳng hạn, nếu có tình huống xấu xảy đến như cháy nổ, kẻ gian đột nhập, bộ đàm sẽ giúp bạn nhanh chóng liên lạc với quản lý để thông báo tình hình cũng như gọi viện trợ từ những nhân viên bảo vệ khác để cùng nhau xử lý. Nhiều người nói rằng sử dụng điện thoại di động cũng được mà không cần đến bộ đàm, đây cũng là một ý kiến nhưng không phải giải pháp tốt nhất. Bởi vì bạn sẽ mất thời gian tìm kiếm danh bạ trên di động, nhưng bộ đàm này chỉ là của nội bộ các nhân viên bảo vệ, nhấn nút là bạn đã có thể lập tức nối máy đến tổng bộ.

Một lưu ý đối với người bảo vệ đó là trước khi làm nhiệm vụ, họ nên kiểm tra và chắc chắn rằng bộ đàm của mình vẫn hoạt động hiệu quả, sạc pin và có anten đầy đủ.

Dùi cui điện, roi sắt

Ngoài các chiến sĩ công an trinh sát hay cơ động thì nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cũng được trang bị thêm cả dùi cui điện khi thực hiện bảo vệ tại những nơi có tính nguy hiểm và rủi ro cao như kho bãi, sự kiện, ngân hàng, tiệm vàng,… Được biết đây là một thiết bị kỹ thuật, một vũ khí có tính sát thương rất cao nên khi dùng nó, người bảo vệ phải vô cùng cẩn trọng, được huấn luyện sử dụng thành thạo để tránh gây nguy hiểm đến tính mạng người vô tôi. Và đặc biệt không được dùng dùi cui điện cho các mục đích cá nhân nếu không có sự cho phép của ban quản lý công ty.

Dùi cui điện có vai trò vô cùng quan trọng trong việc khống chế và ngăn chặn kẻ xấu trong trường hợp chúng có những hành vi nguy hiểm như dùng dao, thuốc nổ, súng bắn,… để không gây ảnh hưởng tới mục tiêu bảo vệ. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ cũng có thể sử dụng kết hợp với cả roi sắt trong quá trình thực thi nhiệm vụ để tự vệ và thị uy với kẻ xấu.


Súng điện

Bên cạnh dùi cui điện thì súng điện cũng là một thiết bị hỗ trợ không thể thiếu đối với một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Loại súng này không gây nguy hiểm như súng đạn thật, không gây ra án mạng nhưng chúng cũng có những chức năng nhất định. Trước hết, súng điện là một công cụ tự vệ bản thân trước những mối nguy hiểm rình rập.

Với những tình huống giáp lá cà với địch, súng điện chẳng những giúp ta tự vệ mà còn có khả năng làm cho toàn thân đối phương bị tê liệt như điện giật, mất kiểm soát từ đó bảo vệ dễ dàng khống chế và tóm gọn những tên đột nhập, bọn tội phạm.

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp còn được trang bị thêm một số công cụ khác như lá chắn chống bạo động, đèn pin, …. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập http://baovethuanphat.com/ky-thuat-bao-ve.htm hoặc liên hệ đến hotline 0936.091.789 để được giải đáp nhé.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn