Những kỹ năng xử lý trộm đột nhập vào những căn biệt thự

Bạn đang sống trong một căn biệt thự, có nhiều tài sản quý giá, diện tích rộng lớn cho nên ngay cứ lúc nào mất cảnh giác những tên trộm có thể đột nhập vào ngôi nhà để đánh cắp tài sản, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của bạn. Ngoài nâng cao tính cảnh giác, đề phòng các bạn cần phải chuẩn bị cho mình những cách xử lý khi có trộm đột nhập vào nhà để bảo vệ cho chính mình, người thân và tài sản cho gia đình mình. Dưới đây là những chia sẻ của Thuận Phát về những kỹ năng xử lý khi trộm đột nhập vào nhà, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!Khi dự đoán, phát hiện có người lạ đột nhập vào nhà

Cố gắng giữ im lặng, di chuyển nhẹ nhàng để quan sát lắng nghe xem đối tượng đột nhập đang ở khu vực nào, hướng di chuyển của chúng đến đâu và có bao nhiêu đối tượng đột nhập.

Tuyệt đối không phát ra tiếng động, la hét, gây ra tiếng động mạnh để đối tượng xác định được vị trí của bạn.

Di chuyển tìm chỗ ẩn nấp, lựa chọn những căn phòng có khóa cửa chắc chắn, ở yên không gây ra tiếng ồn, sau đó sử dụng điện thoại để gọi cho cơ quan cảnh sát và những người thân để giúp đỡ, nội dung cuộc gọi phải ngắn gọn, tránh để bọn tội phạm phát hiện.

Chuẩn bị các vật dụng để tự vệ để phòng trường hợp khi bọn tội phạm phát hiện.

Tình huống bị trộm không chế

Khi bạn bị trộm phát hiện và không chế cần phải thực hiện theo đúng yêu cầu của kẻ trộm, bởi vì đã có rất nhiều hành vi chống trả lại, la hét đã bị đối tượng xâm phạm nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng.

Thể hiện thái độ sẵn sàng hợp tác, không đe dọa lại các đối tượng và nói chuyện với giọng điệu thần bình thường nhất có thể.

Khi các đối tượng không dừng lại ở mức đe dọa mà tấn công đến đến sức khỏe, tính mạng của bạn và người thân trong gia đình, khi đấy hãy cố gắng kêu cứu thật to để những người hàng xóm xung quanh có thể giúp đỡ được bạn.

Các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, chống lại tội phạm xâm nhập vào ngôi nhà của bạn

Chắc hẳn chúng ta đều biết việc nâng cao cảnh giác, chủ động trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mình là cần thiết bởi vì khi bị đột nhập người gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng đó chính là bạn và người thân trong gia đình. Để bảo vệ tốt cho ngôi nhà của mình các bạn có thể thực hiện những phương pháp sau đây:

Về việc xây nhà, xây tường rào dây thép gai cao, vượt quá tầm nhảy của người bình thường, lựa chọn loại cửa và khóa cửa chắc chắn, luôn luôn khóa cửa thận cẩn thận trước khi đi ngủ hoặc khi đi ra ngoài.

Sử dụng sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại như camera an ninh, thiết bị chuông báo khi có người lạ đột nhập vào nhà để dễ dàng nắm tình hình khi đi ra ngoài, khi đang ngủ.Lưu số điện thoại của cơ quan công an tại địa phương, số điện thoại của những người hàng xóm xung quanh, người thân để những trường hợp cần thiết có thể nhanh chóng liên hệ nhờ giúp đỡ.

Chuẩn bị trong phòng ngủ của mình một vài vật dụng tự vệ phòng bị để trừ khi những tình huống đột xuất xảy ra có thể lấy chúng để tự vệ cho mình và những người thân trong gia đình. Không nên để quá nhiều tài sản trong ngôi nhà để tránh thiệt hại quá nhiều về tài sản.

Theo như chúng tôi đánh giá hiện nay việc lựa chọn dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hỗ trợ trong công tác bảo vệ là cần thiết đối với những căn biệt thự, họ sẽ giúp bảo vệ tính mạng, tài sản của gia đình bạn một cách an toàn, bài bản.

Trên đây là những chia sẻ về những kỹ năng xử lý khi trộm đột nhập vào nhà, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn