Những kỹ năng quan trọng mà nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có

Hiện nay, nhu cầu sử dụng bảo vệ ngày càng cao để bảo vệ tài sản và đảm bảo an ninh trật tự của một địa điểm như cửa hàng, văn phòng, công ty, tòa nhà, khu xây dựng,… bên cạnh đó, sự chuyên nghiệp của nhân viên bảo vệ là điều rất cần thiết để thực hiện tốt công việc của mình. Do đó, để trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp, mỗi người bảo vệ cần được đào tạo và nắm được các kỹ năng quan trọng sau.

Khả năng quan sát linh hoạt

Không gian làm việc của bảo vệ khá lớn, có nhiều người qua lại nên khả năng quan sát tốt là một kỹ năng rất quan trọng giúp người bảo vệ phát hiện ra điều bất thường, khả nghi một cách nhanh chóng để ngăn chặn và giải quyết kịp thời. Khả năng quan sát, đánh giá tốt còn giúp bảo vệ đối tượng xấu trà trộn vào trong để gây mất trật tự, trộm cắp.

Nắm rõ quy tắc phòng cháy chữa cháy

Trong các tòa nhà đông người và có giá trị tài sản lớn nên phòng cháy chữa cháy là điều cần thiết để bảo vệ con người và tài sản. Người bảo vệ cần nắm được một số quy tắc phòng cháy chữa cháy như sau:

• Khi phát hiện có nơi cháy cần báo động, hô to cho tất cả mọi người biết để sơ tán kịp thời và tìm cách dập đám lửa khi chúng chưa gây nên các hậu quả nghiêm trọng.

• Sau đó, bảo vệ cần giữ bình tĩnh để ngắt hết cầu dao điện trong khu vực để hạn chế tình trạng cháy nổ lớn hơn gây thiệt hại về nhà cửa và con người. Gọi ngay cho 114 để được giúp đỡ nhanh chóng, cứu hộ.

• Trong thời gian chờ cứu hộ hãy tiếp tục ngăn đám cháy lan rộng bằng cách sử dụng bình chữa cháy được trang bị sẵn tại các tòa nhà, dùng vải ướt dập lửa,.. và đặc biệt giải cứu những người đang bị mắc kẹt trong đám cháy đồng thời cũng phải bảo vệ hiện trường không có những đối tượng xấu lợi dụng tình huống để lấy trộm, có hành vi tiêu cực.

Linh hoạt, phản ứng nhanh với các tình huống bất ngờ

Có rất nhiều tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình bảo vệ như kẻ xấu đột nhập, xảy ra tranh chấp gây mất an ninh trật tự, trộm cắp,… do đó bảo vệ cần được đào tạo để giải quyết các vấn đề thường gặp và vấn đề bất ngờ có thể phát sinh vừa đảm bảo thực hiện trọn trách nhiệm nghĩa vụ của mình vừa đảm bảo giải quyết vấn đề một cách tốt nhất, hạn chế tổn thất tối đa.

Cũng chính vì vậy, rèn luyện sức khỏe hay biết võ thuật là những ưu thế cho công việc của người bảo vệ để bảo vệ cho chính bản thân mình và tất cả những người xung quanh.

Biết cách sử dụng công nghệ hiện đại

Hiện nay, công nghệ xuất hiện ở mọi nơi để giúp con người làm việc, nhất là trong giữ gìn an ninh không thể thiếu sự trợ giúp của các thiết bị như máy tính, camera, điện thoại, bộ đàm, thiết bị báo động, hệ thống giữ xe thông minh, thẻ từ,… do đó nhân viên bảo vệ cũng cần nắm được cách sử dụng các thiết bị này để thực hiện công việc của mình hiệu quả nhất.

Để nắm được tất cả những kỹ năng trên, nhân viên bảo vệ phải được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản. Đó cũng là lý do vì sao dịch vụ thuê bảo vệ ngày càng được ưa chuộng hơn so với thuê bảo vệ cá nhân không đảm bảo được chuyên môn và nghiệp vụ bảo vệ. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín hãy liên hệ ngay với Thuận Phát Security để được chúng tôi tư vấn lựa chọn đội ngũ bảo vệ phù hợp với mục đích sử dụng của bạn nhé.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn