Những kỹ năng cần có của nhân viên bảo vệ trung tâm thương mại

Hiện nay, bước vào những trung tâm thương mại dù lớn hay nhỏ bạn đều có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những nhân viên bảo vệ từ hầm gửi xe cho đến sảnh chính. Đều làm những công việc như nhau tuy nhiên nhân viên bảo vệ tại các trung tâm thương mại lài đòi hỏi những kỹ năng khác biệt hơn so với bảo vệ khu công nghiệp, nhà xưởng, văn phòng, nhà ở, biệt thự,… bởi vì trung tâm thương mại là những nơi sầm uất, đông đúc người qua lại và mua sắm. Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây của Thuan Phat Security để biết nhân viên bảo vệ trung tâm thương mại cần có kỹ năng gì nhé.

Kỹ năng quan sát

Các trung tâm thương mại có diện tích vô cùng rộng lớn lại lại nơi ra vào của nhiều đối tượng khác nhau nên những sự cố, mâu thuẫn, gây rối an ninh trật tự có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà không dự báo trước. Do đó, người bảo vệ cần phải có kỹ năng quan sát nhạy bén, phát hiện ra ngay những dấu hiệu bất thường, những hành vi đáng ngờ, những người có biểu hiện xấu để ngăn chặn sự cố xảy ra sớm nhất có thể. Cùng với kỹ năng quan sát này, người bảo vệ đòi hỏi sự tập trung cao độ và nghiêm túc trong công việc thì mới có khả năng hoàn thành công việc tốt nhất.

Kỹ năng xử lý và giải quyết tình huống

Nhân viên bảo vệ trung tâm thương mại cần phải rèn luyện phản xạ nhanh nhẹn, tính quyết đoán và dứt khoát trong công việc. Sau khi đã tiến hành giám sát và phát hiện được sự việc bất thường, người bảo vệ cần phải có khả năng phán đoán, phân tích tình huống để đưa ra những biện pháp giải quyết hợp lý nhất, tránh gây ồn ào và ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Chẳng hạn như đối với những hành vi trộm cắp tài sản, sau khi đã xác định được mục tiêu, nhân viên bảo vệ ngay lập tức cần phối hợp với các đồng nghiệp để tóm gọn tên cướp. Hay với những hành vi gây rối trật tự, nhân viên bảo vệ nên có thái độ hòa giải nhã nhặn và tìm vị trí nói chuyện thích hợp tránh gây ra hình ảnh xấu cho công ty.

Kỹ năng kỹ thuật

Với các nhân viên bảo vệ tại trung tâm thương mại thì kỹ năng kỹ thuật là một yêu cầu không thể bỏ qua. Đa số những nơi này đều có gắn hệ thống camera giám sát, hệ thống điều khiển tự động,… nên bảo vệ cần phải có kỹ năng sử dụng thành thạo máy vi tính, check camera, điều khiển các công tắc và barrier một cách thành thục nhất. Ngoài ra, họ cũng cần sử dụng tốt những công cụ hỗ trợ kèm theo như dùi cui điện, roi sắt, bộ đàm,…

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng cơ bản mà bất kỳ nhân viên nào cũng cần có nhất là với nhân viên bảo vệ trung tâm thương mại. Đây là nơi đông người qua lại, việc luôn giữ thái độ thân thiện, lịch sự, cởi mở và giao tiếp tốt với những khách hàng đến mua sắm sẽ tạo dựng được hình ảnh đẹp cho công ty. Đôi khi có những khách hàng không biết hướng di chuyển hoặc cần hỏi những địa điểm cụ thể nào đó, nhân viên bảo vệ phải luôn sẵn sàng để giải đáp thắc mắc và trả lời họ một cách nhiệt tình và thân thiện nhất.

Kỹ năng làm việc theo nhóm

Trung tâm thương mại có là một tổ hợp mua sắm, vui chơi, ăn uống với nhiều tầng lầu khác nhau, một mình bạn làm việc độc lập sẽ không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Do đó, yêu cầu họ phải có kỹ năng làm việc theo đội nhóm, biết phối hợp với các đồng nghiệp tại những tầng khác, bộ phận khác như cổng chào, nhà xe, đại sảnh để có thể đảm bảo an ninh, trật tự tốt nhất.

Hy vọng rằng sau bài viết này, bạn đọc đã có thêm cho mình những thông tin bổ ích về nghề bảo vệ trung tâm thương mại. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ đến số 0936.091.789 để được tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn