Những điều cần biết về dịch vụ bảo vệ trung tâm thương mại

Xã hội ngày càng phát triển, thu nhập ổn định kéo theo nhu cầu mua sắm và tiêu dùng của người dân cũng ngày một tăng cao. Chính vì thế, các siêu thị và trung tâm thương mại mọc lên ngày càng nhiều, nhất là tại những thành phố lớn. Tuy nhiên, có một vấn đề vẫn luôn thường xuyên bắt gặp tại các siêu thị hay trung tâm thương mại đó là tình trạng trộm cắp, cướp giật, gây rối,… Vậy giải pháp nào giúp cho khách hàng yên tâm và thoải mái mua sắm nhất. Trong bài viết này, chung tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về dịch vụ bảo vệ trung tâm thương mại.


Những yêu cầu của nhân viên bảo vệ trung tâm thương mại

Trung tâm thương mại là một địa điểm có rất nhiều những đặc điểm đặc biệt nên nhân viên bảo vệ cũng có những yêu cầu riêng:

• Luôn giữ thái độ niềm nở, hòa nhã, lịch sự và thân thiện với khách hàng đến mua sắm; có kỹ năng giao tiếp tốt và sử dụng thành thạo ngoại ngữ sẽ là điểm cộng tuyệt vời bởi nơi đây thường xuyên có khách ngoại quốc ghé thăm.

• Tác phong làm việc nghiêm túc, ăn mặc chỉn chu, đồng phục gọn gàng, đúng quy định bởi nhân viên bảo vệ cũng là đại diện hình ảnh cho cả trung tâm thương mại. Nếu khách hàng có cái nhìn tốt về họ thì cũng chính là giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

• Nắm rõ những nội quy làm việc và các công tác khu vực đảm nhiệm, các lối ra vào, khu vực thoát hiểm để hướng dẫn khách hàng một cách tốt nhất khi cần thiết. Tránh trường hợp nhân viên bảo vệ nhưng không nắm rõ được tất cả các vị trí và khu vực cơ bản của trung tâm thương mại.

• Biết cách kết hợp và phối hợp làm việc với các khu vực bảo vệ khác để hỗ trợ cho đồng đội trong những tình huống cần thiết và nghiêm trọng; có khả năng phán đoán và xử lý tình huống một cách nhanh nhẹn, hợp lý.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trung tâm thương mại

Với quy mô lớn như vậy, trung tâm thương mại yêu cầu một đội ngũ nhân viên bảo vệ với số lượng lớn. Nhiệm vụ của họ là:

• Tất cả mọi nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự cả bên ngoài và bên trong trung tâm thương mại. Đây là nhiệm vụ của toàn đội ngũ nhân viên bảo vệ nói chung chứ không riêng bộ phận bảo vệ khu vực nào.

• Điều phối giao thông và trông giữ xe, kiểm soát xe ra vào của khách hàng cẩn thận và kỹ lưỡng nhất tại khu vực để xe và tầng hầm. Tránh trường hợp có kẻ gian đột nhập từ hầm để xe do sơ suất của nhân viên bảo vệ.

• Phòng ngừa và ngăn chặn ngay từ bên ngoài những đối tượng có hành vi trà trộn và đột nhập trái phép, cố ý gây rối làm mất trật tự của khu mua sắm. Nếu chẳng may có hành vi gây rối bên trong trung tâm thương mại, nhân viên bảo vệ phải biết xử lý nhanh chóng và hợp lý nhất, tránh gây ầm ĩ làm người xung quanh hoang mang, lo sợ.

• Kiểm soát và ngăn chặn các hành vi trộm cắp hàng hóa của doanh nghiệp, tài sản cá nhân của nhân viên và khách hàng mua sắm. Để là được việc này, nhân viên bảo vệ phải luôn tập trung và sát sao trong công việc, không được lơ là, mất cảnh giác.

• Đề phòng và ngăn chặn các sự cố cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra tại trung tâm thương mại bằng cách luôn kiểm tra các thiết bị và cơ sở vật chất.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ trung tâm thương mại, vui lòng liên hệ đến hotline 0936.091.789 để được Thuan Phat Security tư vấn chi tiết hơn nhé!

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn