Nhiệm vụ và kỹ năng cần có của nhân viên bảo vệ sự kiện

Sự kiện, hội nghị là những chương trình lớn với sự góp mặt của đông đảo người tham gia và kể cả những nhân vật tầm cỡ, quan trọng trong xã hội vì thế khâu tổ chức luôn cần được đảm bảo và thắt chặt an ninh. Đi đến bất cứ sự kiện nào, dù lớn hay nhỏ bạn cũng đều có thể dễ dàng nhìn thấy những nhân viên bảo vệ mặc áo xanh, quần đen nghiêm chỉnh. Vậy nhiệm vụ và những kỹ năng cần có của nhân viên bảo vệ sự kiện là gì, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Bảo vệ sự kiện là gì?

Dịch vụ bảo vệ sự kiện là một loại hình dịch vụ khá thông dụng và phổ biến hiện nay, được rất nhiều những đơn vị và doanh nghiệp sử dụng nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trong các sự kiện. Trong dịch vụ bảo vệ sự kiện còn có rất nhiều những gói dịch vụ bảo vệ cụ thể khác như: bảo vệ triển lãm, hội chợ; bảo vệ lễ khai trương, khánh thành; bảo vệ sự kiện biểu diễn ca nhạc, thời trang; bảo vệ các lễ hội, lễ kỷ niệm, từ thiện, đấu giá,…

Mỗi sự kiện, mỗi event lại có những hình thức tổ chức và đặc điểm khác nhau vì thế các nhân viên bảo vệ phải tìm hiểu kỹ lưỡng và có các biện pháp bảo vệ phù hợp. Tuy nhiên nhìn chung, bảo vệ sự kiện chính là giúp cho việc triển khai các sự kiện đúng theo tiến trình, diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, tránh được những tình huống xấu và nguy hiểm xảy ra.

Yêu cầu và nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ sự kiện

Để cho buổi lễ được diễn ra thuận lợi thì nhân viên bảo vệ phải có những yêu cầu kỹ năng và nhiệm vụ cụ thể:

Yêu cầu:

– Đã từng được đào tạo qua các lớp học chuyên môn về bảo vệ, các lớp học võ thuật cơ bản để có thể ứng biến nhanh những sự việc gây gổ, tranh chấp, đánh nhau, xử lý tình huống trộm cắp, cướp giật,… một cách hiệu quả mà không gây ảnh hưởng náo loạn đến người xung quanh

– Sức khỏe ổn định, thể trạng tốt, không mắc các bệnh tật nguy hiểm hay truyền nhiễm bởi trước hết phải bảo vệ tốt cho bản thân thì mới có khả năng bảo vệ người khác.

– Có khả năng sử dụng thành thạo những công cụ hỗ trợ trong quá trình làm việc như bộ đàm, roi sắt, dùi cui điện,…

– Trang phục chỉnh tề, trang nghiêm, lịch sự nhất là ở những sự kiện lớn thì nhân viên bảo vệ phải mặc đồng phục vừa để dễ nhận dạng, vừa thể hiện thẩm mỹ.

– Phẩm chất đạo đức tốt, trung thực, ngay thẳng, thật thà, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, luôn giữ thái độ hòa nhã, thân thiện với những khách hàng hay đối tượng cần được bảo vệ.

Nhiệm vụ

– Lên kế hoạch, bố trí và phân công lực lượng bảo vệ tại các khu vực cần thiết như cửa ra vào, sân khấu, đại sảnh,…

– Điều phối, hướng dẫn khách tham gia theo đúng hướng, kiểm soát người ra vào chặt chẽ để ngăn chặn ngay những kẻ lạ mặt hoặc có động cơ từ bên ngoài.

– Phát hiện và xử lý kịp thời, ứng biến nhanh những tình huống phạm tội để tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của sử kiện.

– Giữ gìn trật tự, an ninh của toàn sự kiện trong suốt quá trình diễn ra, bảo đảm an toàn cho những người có mặt và tham gia, nhất là những khách mười quan trọng, VIP.

Liên hệ địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện uy tín

Với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong lĩnh vực bảo vệ, Thuận Phát Security tự hào là một trong số ít những công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện uy tín hàng đầu cả nước. Luôn làm việc minh bạch, rõ ràng, trách nhiệm và uy tín, Công ty Dịch vụ Bảo vệ Thuận Phát đã nhận được sự tin tưởng và lựa chọn đến từ rất nhiều những doanh nghiệp lớn, những chương trình, sự kiện có quy mô trên toàn quốc. Hãy truy cập website http://baovethuanphat.com/ để biết thêm thông tin về những dịch vụ của chúng tôi hoặc liên hệ đến số 0936 091 789 để tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn