Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ nhà hàng lớn

Nhà hàng lớn là khu vực ăn uống đông người qua lại khó kiểm soát cho nên thường xuyên xảy ra những trường hợp trộm cắp tài sản của chủ nhà hàng, khách, thậm chí khi ăn uống có sử dụng rượu bia gây gỗ đánh nhau gây mất trật tự, tất cả những vấn đề này đều ảnh hưởng đến công việc kinh doanh ăn uống của nhà hàng, chính vì vậy có rất nhiều nhà hàng lớn hiện nay cần đến sự hỗ trợ của nhân viên bảo vệ. Vậy để biết được nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ những nhà hàng lớn là gì, hãy cùng tham khảo nhé!

Kiểm soát lượng khách hàng ra vào nhà hàng

Các nhân viên bảo vệ sẽ được bố trí ở cổng ra vào để tiếp đón, kiểm soát lượng khách hàng ra vào trong nhà hàng, tại đây mọi hoạt động của khách hàng khi vào nhà hàng từ cổng chính sẽ được các nhân viên bảo vệ giám sát, hướng dẫn khách hàng xếp xe và tìm đến với vị trí mà họ mong muốn trong nhà hàng. Tại đây nhân viên bảo vệ chuẩn bị các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện những đối tượng nghi vấn có nguy cơ cao thực hiện các hành vi trộm cắp, gây rối an ninh trật tự. Tiến hành ngăn chặn các hoạt động xấu kể trên nếu như xảy ra.

Trông giữ xe cho khách hàng

Nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ hướng dẫn khách hàng đỗ xe đúng quy định, trước khi vào nhà hàng.

Đối với khách hàng đi xe máy làm thủ tục gửi xe cho khách hàng nhanh chóng, theo dõi xe cẩn thận tránh để mất những vật dụng đi kèm của khách hàng như mũ bảo hiểm, quần áo mưa… bàn giao xe cho khách hàng đầy đủ khi ra về.

Đối với khách hàng đi xe ô tô có nhiệm vụ hướng dẫn khách hàng đúng nơi để xe ô tô, giám sát xe cẩn thận tránh làm hư hỏng, mất tài sản trên xe.

Xử lý các tình huống phát sinh trong nhà hàng

Quá trình diễn ra các hoạt động ăn uống trong nhà hàng nhân viên bảo vệ có trách nhiệm can thiệp vào các hành vi gây rối an ninh trật tự nhà hàng để bảo vệ tính mạng, tài sản của khách hàng và nhân viên của nhà hàng. Luôn giải quyết các vấn đề theo xu hướng giảng hòa để đảm bảo không khí không căng thẳng ảnh hưởng đến cảm giác thưởng thức bữa ăn của khách hàng.

Trường hợp diễn ra các hành vi trộm cắp cần phải tiến hà lập biên bản báo cáo với quản lý nhà hàng, phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý giải quyết.

Hỗ trợ tất cả các yêu cầu của khách hàng đúng thẩm quyền

Các vấn đề khách hàng phản ánh với nhân viên bảo vệ cần phải được ác nhân viên bảo vệ tiếp nhận giải quyết một cách tận tình chu đáo, trường hợp nằm ngoài thẩm quyền của mình cần báo cáo với ban quản lý nhà hàng để được phân công nhân viên đúng lĩnh vực khách hàng yêu cầu để giải đáp.

Khi khách hàng phản ảnh cần phải trả lời một cách thân thiện, nhiệt tình thể hiện sự lịch sự trong cách giao tiếp cũng như tôn trọng khách hàng.

Xử lý các tình huống rủi ro trong nhà hàng

Khi trong nhà hàng xảy ra những vấn đề nhức khách hàng có vấn đề về sức khỏe, các tình huống chập điện, cháy nổ nhân viên bảo vệ cần phải có mặt để xử lý kịp thời, cụ thể:

Đối với tình huống khách hàng có vấn đề về sức khỏe cần phải kịp thời hỗ trợ, đưa đi cấp cứu nhanh nhất nếu như cần thiết.

Khi có tình huống chập điện, cháy nổ cần phải tiến hành dập cầu giao điện, thông báo cho khách hàng, mong khách hàng thông cảm, báo cáo với ban quản lý, trường hợp cần thiết phải sơ tán khách hàng nếu như cần thiết để xử lý tình huống được nhanh và an toàn nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ nhà hàng lớn, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn