Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ khu công nghiệp

Khu công nghiệp là nơi tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp và các đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây là địa điểm tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển nền kinh tế quốc dân và là môi trường làm việc của hàng nghìn cán bộ, công nhân viên. Vì vậy, cần có một đội ngũ nhân viên bảo vệ khu công nghiệp để đảm bảo môi trường an ninh trật tự, an toàn tốt nhất cho các cán bộ, công nhân viên trong khu công nghiệp có thể an tâm và làm việc hiệu quả.

Nhiệm vụ tại khu vực cổng chính

Để đảm bảo an ninh trật tự trong khu công nghiệp, tại khu vực cổng chính nhân viên bảo vệ cần kiểm tra, rà soát các phương tiện ra vào cổng. Cần ghi chép cẩn thận thông tin từ các chứng từ xuất nhập hàng hóa vào sổ xuất nhập hàng để thuận tiện cho công tác quản lý. Đồng thời lưu giữ giấy tờ quan trọng, cần thiết và bàn giao ca đầy đủ.

Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ tại cổng chính còn đảm nhận nhiệm vụ nhận thư từ, bưu phẩm từ nhân viên bưu điện để chuyển giao đến các cán bộ, công nhân viên làm việc trong khu vực doanh nghiệp. Bảo vệ cũng cần kiểm soát để ngăn chặn kẻ gian có ý đồ xấu đột nhập vào trong khu công nghiệp gây thất thoát tài sản.

Khách đến làm việc với cán bộ, nhân viên trong khu công nghiệp cần đăng ký tại khu vực bảo vệ ở cổng chính. Sau khi nắm được những thông tin cơ bản, nhân viên bảo vệ có trách nhiệm hướng dẫn khách tới khu vực cần đến hoặc liên hệ với người cần gặp ra đón.

Kiểm tra cán bộ công nhân ra vào nhà máy

Đối với cán bộ, công nhân viên ra vào khu công nghiệp hoặc nhà máy cần được bảo vệ kiểm tra thẻ tên và đồng phục, trang thiết bị bảo hộ lao động. Đối với những vật dụng có giá trị, công nhân phải đăng ký tại khu vực của phòng bảo vệ. Khi nhân viên ra về, bảo vệ có quyền yêu cầu kiểm tra và thu giữ vật chứng nếu có nghi ngờ về hành vi trộm cắp tài sản.

Tất cả phương tiện khi ra vào khu công nghiệp cần phải được cấp thẻ và để đúng vị trí đã được quy định. Cán bộ công nhân viên nghiêm cấm uống bia rượu trước khi vào khu vực làm việc. Trong ca trực, cần ghi chép cẩn thận các thông tin cần thiết và bàn giao cho ca tiếp theo khi đã hết giờ trực.

Nhiệm vụ tuần tra, giám sát

Bên cạnh công tác kiểm soát, nhân viên bảo vệ còn phải thực hiện nhiệm vụ tuần tra trong khu vực khu công nghiệp. Từ đó nắm rõ được tình hình an ninh của toàn bộ khu vực nhà máy, kiểm tra tình trạng niêm phong của các ổ khóa hay những khu vực có nguy cơ bị đột nhập cao.

Ngoài ra, công tác tuần tra, giám sát còn giúp nhân viên bảo vệ có thể kịp thời phát hiện những sự cố có thể xảy ra và khắc phục. Như sự cố cháy nổ hay phát hiện có kẻ gian đột nhập vào khu công nghiệp để đánh cắp vật tư, nguyên liệu tại nhà máy. Sau giờ làm việc, nhân viên bảo vệ không được cho khách vãng lai ra vào khu vực nhà máy để đảm bảo an toàn tuyệt đối bên trong khu công nghiệp.

Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp

Bảo vệ khu công nghiệp hiện nay đã trở thành đội ngũ không thể thiếu ở nhiều doanh nghiệp, nhà máy hiện nay. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp đều cần tìm đến một công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín, có kinh nghiệm lâu năm để đảm bảo công tác tuần tra, giám sát, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối tại khu công nghiệp.

Công ty dịch vụ bảo vệ Thuận Phát TP Securitas với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chắc chắn sẽ trở thành sự lựa chọn tốt nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Hãy nhanh tay nhấc điện thoại liên hệ với Thuận Phát ngay hôm nay để được trải nghiệm dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp uy tín hàng đầu hiện nay.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn