Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ công trình xây dựng

Các công trình xây dựng với nhiều nguyên vật liệu giá trị luôn là mục tiêu mà các đối tượng trộm cắp nhắm đến. Nhiều loại vật tư khi tiêu thụ ra thị trường có giá thành rất cao, khi bị đánh cắp sẽ gây ảnh hưởng đến tiến độ của công trình thi công. Vì vậy, nhiều đơn vị tìm đến dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng để đảm bảo an toàn cho công trình và tiến độ thi công mà chủ đầu tư đã đề ra.

Nhân viên bảo vệ công trình tại cổng chính

Ở vị trí này, đội ngũ nhân viên bảo vệ cần phải nắm được danh sách những người ra vào công trình xây dựng. Bao gồm tên khách, cơ quan công tác, mục đích vào công trình. Nhân viên bảo vệ công trình xây dựng sẽ có bộ đàm liên lạc để báo cho người mà khách hàng cần gặp ra đón. Trong trường hợp không có hẹn trước phải được sự đồng ý của người được hẹn mới được vào khu vực công trình đang thi công.

Đối với công nhân làm việc trong khu vực công trình xây dựng, nhân viên bảo vệ cần nắm được người vào/ra, biển số xe (nếu có). Công nhân phải có trang phục đúng quy định, tên phải có trong danh sách đã được đơn vị chủ quản ký duyệt. Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ cũng phải giám sát chặt chẽ tài sản của công nhân ra, vào để tránh trường hợp mất cắp gây thất thoát vật liệu trong công trình.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ công trình xây dựng

Đối với các loại xe vận chuyển ra vào công trình xây dựng, tài xế phải xuất trình được giấy tờ đăng ký và chủng loại hàng hóa được vận chuyển. Đồng thời, nhân viên bảo vệ cần thực hiện công tác kiểm tra, đối chiếu thực tế hàng hóa mang vào/ra có trùng khớp với phiếu xuất nhập hàng hay không.

Nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh an toàn tại công trình xây dựng

Tuần tra là nhiệm vụ không thể thiếu của đội ngũ nhân viên bảo vệ công trình xây dựng nhằm đảm bảo tình hình an ninh bên trong khu vực công trình thi công. Thực hiện công tác tuần tra giúp nhân viên bảo vệ có thể phát hiện, bắt giữa các hành vi vi phạm quy định của công trình xây dựng. Ngăn chặn kẻ xấu có ý định phá hoại, đánh cắp vật tư xây dựng.

Bên cạnh đó, nhiệm vụ tuần tra còn giúp nhân viên bảo vệ kịp thời phát hiện và khắc phục sự cố cháy nổ tại công trình xây dựng. Nhờ việc kiểm tra kỹ lưỡng dụng cụ phòng cháy chữa cháy, hệ thống báo cháy, nhân viên bảo vệ sẽ giúp công trình được đảm bảo an toàn ở mức độ cao nhất.

Mỗi nhân viên khi đi tuần tra cần mang theo dụng cụ thích hợp như đèn neon, bộ đàm, dùi cui để phòng trường hợp có đối tượng nguy hiểm chống trả lại khi bị phát hiện. Đồng thời giám sát, kiểm tra người trong khu vực làm việc mỗi ngày một cách tốt nhất. Cấm người không có thẩm quyền, phận sự được ra vào các khu vực nguy hiểm.

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn phải sử dụng bộ đàm để thực hiện công tác thông tin liên lạc, phối hợp với nhiều vị trí bảo vệ khi cần thiết. Sổ tuần tra phải được ghi chép tỉ mỉ, cẩn thận để có thể rà soát lại trong trường hợp xảy ra sự cố.

Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ công trình chất lượng

Để có một công trình thi công an toàn và đúng tiến độ, không thể phủ nhận vai trò của đội ngũ nhân viên bảo vệ. Vì vậy, rất nhiều chủ đầu tư, đơn vị nhà thầu hiện nay đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ công trình. Trong đó, Công ty dịch vụ bảo vệ Thuận Phát TP Securitas là cái tên uy tín được nhiều đơn vị nhắc đến trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ.

Đội ngũ nhân viên bảo vệ tại Thuận Phát đều có năng lực trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bảo vệ công trình của bạn khi quý khách hàng nhấc điện thoại liên hệ trực tiếp với Thuận Phát ngay hôm nay.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn