Nhân viên bảo vệ khu công nghiệp phải làm những công việc gì?

Kinh tế đất nước phát triển, ngày càng có nhiều khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp được xây dựng để phục vụ sản xuất và tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động. Cũng do tại các khu công nghiệp tập trung nhiều người và tài sản mà việc giữ trật tự ninh ninh của khu công nghiệp là rất cần thiết và đòi hỏi phải có một đội bảo vệ chuyên nghiệp. Vậy nhân viên bảo vệ khu công nghiệp phải đáp ứng được những yêu cầu nào, phải làm các công việc như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây cùng Thuận Phát Security nhé.


Tiêu chuẩn của bảo vệ khu công nghiệp

Bảo vệ khu công nghiệp là đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp thay vì thuê bảo vệ cá nhân nên họ được đào tại bài bản đáp ứng các tiêu chuẩn về nghiệp vụ, trang phục đồng nhất và sử dụng các công cụ hỗ trợ công việc.

• Yêu cầu về chuyên môn: các công ty dịch vụ bảo vệ đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên bảo vệ, nắm được cách giải quyết các tình huống, sự cố thường xảy ra trong quá trình bảo vệ khu công nghiệp.

• Tiêu chuẩn về độ tuổi và sức khỏe: người có tuổi cao và sức khỏe yếu không phù hợp với công việc bảo vệ khu công nghiệp vì bảo vệ ở đây sẽ phải làm việc khá vất vả, cần di chuyển nhiều nên yêu cầu có sức khỏe tốt, độ tuổi phù hợp từ 25 tuổi đến 50 tuổi.

• Yêu cầu về đồng phục: nhân viên bảo vệ có trang phục riêng bao gồm quần áo, cầu vai, cà vạt, mũ, giày,… để vừa dễ dàng nhận biết người làm công việc giữ trật tự, an ninh trong khu công nghiệp vừa tạo nên sự chuyên nghiệp, đồng bộ trong môi trường làm việc.

• Các dụng cụ phục vụ hoạt động, công việc bao gồm, dùi cui, bộ đàm, đèn pin, còi, máy dò kim loại,…

Công việc của nhân viên bảo vệ khu công nghiệp

Khu công nghiệp có không gian và diện tích lớn nên sẽ được chia thành các vị trí và bộ phận, bao gồm bảo vệ ở cổng ra vào, bảo vệ nhà xe, bảo vệ tuần tra, bảo vệ kho,… Trong đó:

Bảo vệ cổng ra vào có nhiệm vụ đảm bảo trật tự khu vực ra vào, kiểm soát người ra vào cổng. Nếu có người lạ ra vào phải hỏi han hoặc ngăn chặn những người không được phép vào trong, ghi chép thông tin ra vào của người và hàng hóa. Bảo vệ còn nhận bưu phẩm để giao đến người nhận làm việc bên trong khu công nghiệp, bắt giữ nhưng đối tượng xấu xâm nhập vào nhà máy.

Bảo vệ nhà xe: xe vào khu công nghiệp phải được cấp thẻ xe và hướng dẫn họ để xe vào đúng vị trí quy định, sắp xếp xe gọn gàng và có thể giúp đỡ người gửi xe lấy xe ra nhanh chóng hơn. Người gửi xe sau khi ra về phải xuất trình vé xe mới được phép lấy xe. Ở một số nơi, bảo vệ nhà xe còn kiểm tra thẻ tên của người lao động mới chấp nhận cho gửi xe ở trong khu công nghiệp.

Bảo vệ tuần tra: tuần tra, di chuyển xung quanh khu công nghiệp để quan sát tình hình an ninh, trật tự của mọi không gian trong nhà máy và kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu có nguy cơ gây nguy hiểm như hệ thống cửa, kho có bị cạy phá đột nhập không, có vật nào có nguy cơ gây cháy nổ không, có nhân viên nào đi sai vị trí, không gian làm việc không,…

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng khu công nghiệp, nhà máy có đặc điểm khác nhau sẽ phát sinh các công việc khác nhau nhằm đảm bảo trật tự và an toàn cho con người và vật chất bên trong khu công nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu hay thuê bảo vệ khu công nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn