Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp được huấn luyện kỹ năng gì?

Cụm từ bảo vệ chuyên nghiệp có lẽ đã không còn quá xa lạ với mọi người khi dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu bảo vệ chuyên nghiệp là gì và tại sao họ lại được gọi là bảo vệ chuyên nghiệp. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về bảo vệ chuyên nghiệp, hôm nay Thuan Phat Security xin chia sẻ đến bạn đọc những kỹ năng của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.Kỹ năng nghiệp vụ cơ bản

Khi có nhu cầu sử dụng nhân viên bảo vệ, hầu như doanh nghiệp nào cũng yêu cầu nhân viên phải được huấn luyện các kỹ năng nghiệp vụ cơ bản. Vậy kỹ năng nghiệp vụ cơ bản là gì? Nó bao gồm những kỹ năng nào?

Kỹ năng nghiệp vụ của nhân viên bảo vệ thì rất nhiều, và dưới đây là một số kỹ năng nghiệp vụ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp bắt buộc phải có:

• Nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và tuần tra nhằm bảo đảm an ninh tuyệt đối cho khu vực.

• Nghiệp vụ hướng dẫn, ngăn ngừa và xử lý sự cố để tránh những trường hợp rủi ro gây ảnh hưởng đến mục tiêu bảo vệ.

• Nghiệp vụ hướng dẫn và điều phối giao thông, phương tiện đi lại để duy trì ổn định an ninh.

• Nghiệp vụ đóng mở và quản lý niêm phong tránh trường hợp mất cắp, gian lận.

• Nghiệp vụ nhận dạng và ghi nhớ giúp kiểm soát phương tiện, hàng hóa, người ra vào,…

• Nghiệp vụ bảo vệ hiện trường nhằm giữ nguyên trạng hiện trường phục vụ cho việc xử lý, giải quyết.

….

Trên đây chỉ là một số nghiệp vụ cơ bản mà nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp bắt buộc phải nắm được. Ngoài ra, nó còn có rất nhiều những kỹ năng khác để tạo nên một nhân viên bảo vệ kinh nghiệm và chất lượng nhất.

Kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhân viên bảo vệ sẽ được trang bị và cung cấp các công cụ hỗ trợ như dùi cui điện, bộ đàm, roi sắt, súng điện,… Và nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sẽ phải biết cách sử dụng chúng một cách thuần thạo nhất. Đồng thời, họ cũng được huấn luyện việc vận hành và bảo quản công cụ tốt nhất trong khi làm nhiệm vụ.

Kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Công tác phòng cháy chữa cháy là một kỹ năng rất quan trọng mà một nhân viên bảo vệ nên biết. Cháy nổ là sự cố nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nó gây ra những thiệt hại lớn về tài sản và tính mạng. Do đó, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp bắt buộc phải được huấn luyện kỹ năng này:

• Các nguyên tắc, quy định về cách phòng cháy, chữa cháy

• Phát hiện và nhận biết trường hợp cháy nổ sớm nhất có thể để xử lý kịp thời và hạn chế tối đa thiệt hại.

• Biết cách sử dụng thiết bị báo cháy, báo khói và các công cụ hỗ trợ dập lửa.

• Sơ cấp cứu cho người dân nếu chẳng may có trường hợp bị thương,…


Kỹ năng giao tiếp, ứng xử

Kỹ năng giao tiếp cũng là một kỹ năng quan trọng khác mà người bảo vệ cần có. Bạn không chỉ đảm bảo an toàn cho đối tượng mà còn phải giữ thái độ thân thiện, lịch sự, cởi mở với khách hàng và mọi người xung quanh. Tại những nơi như trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng,… thì bảo vệ còn là bộ mặt, hình ảnh của doanh nghiệp.

Kiến thức pháp luật

Không chỉ cần kỹ năng tốt, người bảo vệ chuyên nghiệp cũng cần phải có kiến thức cơ bản về pháp luật để có cách hành xử văn minh nhất. Bạn không thể tùy tiện giải quyết một vụ tranh chấp bằng cách đánh đẹp họ, tự ý bắt giam họ. Như vậy là vi phạm pháp luật vì thế trang bị kiến thức pháp luật cho nhân viên bảo vệ là điều rất cần thiết.

Trên đây là những kỹ năng mà một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp được huấn luyện. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về ngành du lịch bảo vệ hiện nay.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn