Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Nghề bảo vệ là một ngành nghề đặc thù và liên quan đến tài sản cũng như tính mạng con người. Do đó những yêu cầu được đặt ra cho nhân viên bảo vệ có nhiều tiêu chí khác nhau. Vậy, là một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Tiêu chuẩn về ngoại hình

Tất cả các công ty bảo vệ chuyên nghiệp khi tuyển nhân viên đều đưa tiêu chí ngoại hình lên đầu tiên. Đây là đặc trưng của những nghề nghiệp đòi hỏi sức khỏe cao như nghề bảo vệ. Mỗi công ty đưa ra tiêu chí khác nhau. Tại Thuận Phát, bảo vệ nam cần đảm bảo cao 1m65 trở lên với cân nặng tối thiểu 55kg để có thể ứng tuyển.

Tiêu chuẩn về sức khỏe

Ngoại hình có thể phản ánh chung về thể chất nhưng yếu tố sức khỏe mới mang tính quyết định đối với một bảo vệ chuyên nghiệp. Những tiêu chí về thị lực, thính lực, độ dẻo dai, các bệnh lý,… đều được xem xét cẩn thận. Đa phần các công ty chuyên về dịch vụ bảo vệ đều ưu tiên ứng viên từng trong quân ngũ hoặc lực lượng công an bởi những đối tượng này đã quen với việc rèn luyện thể chất cũng như tính kỷ luật tốt.

Tiêu chuẩn về độ chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong công việc là yếu tố quyết định uy tín của dịch vụ bảo vệ đối với khách hàng, nên tiêu chí này được các công ty đào tạo rất kỹ cho nhân viên của mình. Tính chuyên nghiệp thể hiện ở tinh thần kỷ luật, chuyên môn nghiệp vụ và kinh nghiệm của nhân viên. Họ là những người được trang bị võ thuật cơ bản, thành thạo sử dụng các công cụ kỹ thuật, có kiến thức xử lý tình huống hợp lý và tinh thần trách nhiệm cao.

Tiêu chuẩn về độ nhạy bén trong công việc

Là một bảo vệ chuyên nghiệp cần có óc quan sát tốt và sự tập trung cao độ, khả năng phân tích tình huống, phát hiện những yếu tố bất thường (như kẻ lạ mặt, vật lạ,…) và không bỏ qua chi tiết nào. Đồng thời nhân viên bảo vệ cần phản ứng nhanh và quyết đoán trước các tình huống bất ngờ để tránh hậu quả xấu. Cách giải quyết cần hợp lý, tránh gây ồn ào và ảnh hưởng đến xung quanh nếu không thực sự cần thiết.

Tiêu chuẩn về văn hóa ứng xử

Kỹ năng giao tiếp đối với bất kỳ ngành nghề nào cũng là một yếu tố quan trọng. Nhân viên bảo vệ là một trong những bộ mặt ứng xử tiếp xúc trực tiếp với khách hàng khi đến trung tâm thương mại, sự kiện, nhà hàng,… ảnh hưởng đến hình ảnh nơi làm việc cũng như hình ảnh của công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ. Nhân viên bảo vệ cần giữ thái độ lịch sự, hòa nhã và thân thiện. Ở một số địa điểm lớn như trung tâm thương mại hoặc sự kiện, nhân viên bảo vệ còn được yêu cầu giải đáp thắc mắc và hướng dẫn tận tình cho khách tham quan.

Thuận Phát Security đào tạo nên những bảo vệ chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn

Công ty bảo vệ Thuận Phát được bình chọn là dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tốt nhất năm 2018. Đặt chữ tín và chất lượng lên hàng đầu, Thuận Phát Security tuyển dụng và đào tạo nhân viên bảo vệ theo quy trình bài bản, đảm bảo khi nhận việc nhân viên đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe, nghiệp vụ và cái tâm với nghề. Đó là điều làm nên uy tín và tiếng tăm của Thuận Phát, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Song song với yêu cầu cao về chất lượng nhân viên, Thuận Phát Security có chính sách đãi ngộ tốt cho nhân viên bảo vệ tại công ty. Để nhân viên có thể chuyên tâm phát triển công việc, Thuận Phát hỗ trợ mức thu nhập cao và ổn định cùng với chế độ phúc lợi, chế độ bảo hiểm tốt. Nhân viên tại Thuận Phát chỉ cần tập trung làm tốt nhiệm vụ, nâng cao khả năng và bồi dưỡng đạo đức. Đây là mối quan hệ hợp tác bằng cái tâm từ cả hai phía, mang đến đời sống tốt cho nhân viên và chất lượng dịch vụ công ty.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn