Nên tự tuyển nhân viên bảo vệ hay thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp?

Hầu hết doanh nghiệp hoạt động trên trên thị trường hiện nay đều cần có nhân viên bảo vệ để đảm bảo an ninh trật tự nhất cho công ty. Tuy nhiên, nhiều người phân vân không biết nên tự tuyển nhân viên bảo vệ hay thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp? Nếu bạn vẫn còn chưa có câu trả lời, hãy tham khảo bài viết này của Thuan Phat Security để tìm lời giải đáp nhé!Ưu nhược điểm của tự tuyển nhân viên bảo vệ

Một số doanh nghiệp hiện nay tự tuyển nhân viên bảo vệ cho nội bộ công ty. Tùy vào từng quy mô và mức độ hoạt động của doanh nghiệp, chất lượng và đặc điểm của việc tự tuyển nhân viên sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung nó sẽ có những ưu điểm cơ bản sau:

• Chi phí lương cho nhân viên bảo vệ sẽ thấp hơn việc thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Bởi vì trong tiền thuê dịch vụ đã bao gồm những khoản chi phí khác như tiền phí huấn luyện nhân viên, đóng BHXH, BHYT, tiền thưởng lễ tết, chi phí cho cơ sở vật chất, thiết bị, đồng phục cho nhân viên,…

• Bạn là người trực tiếp phỏng vấn và tuyển chọn nhân viên nên sẽ yên tâm hơn bởi nắm rõ được gia cảnh, quê quán, nghề nghiệp, tuổi tác, kinh nghiệm, trình độ, tính cách,… của nhân viên thông qua việc tiếp xúc với họ. Với một nhân viên bảo vệ thì yếu tố này rất quan trọng bởi nếu xảy ra vấn đề liên quan đến nhân viên thì ít nhất bạn cũng có căn cứ để tìm kiếm và quy trách nhiệm.

• Bạn là người quản lý trực tiếp nên hợp tác làm việc cũng sẽ linh động và dễ dàng, thoải mái hơn. Bạn có thể chủ động giao việc, thỏa thuận giờ giấc làm việc, đưa ra các yêu cầu công việc,…

Tuy nhiên, việc tự tuyển nhân viên bảo vệ cũng sẽ có những nhược điểm nhất định, chẳng hạn:

• Bạn sẽ mất thêm một khoản phí để đào tạo bởi đa số họ thường chưa có kinh nghiệm.

• Tính chuyên nghiệp của nhân viên tự tuyển thường chưa cao bởi họ chưa có kinh nghiệm, không được học qua các lớp cơ bản về chuyên môn.

Ưu nhược điểm của thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Dường như tất cả những nhược điểm của việc tự tuyển nhân viên đều được khắc phục hết nếu như bạn thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp:

• Bạn sẽ không cần tốn thời gian để tuyển chọn, đào tạo và cho nhân viên thử việc bởi họ đều là những người đã có kỹ năng và kinh nghiệm.

• Nhân viên của công ty bảo vệ rất chuyên nghiệp bởi họ đã được đào tạo qua các lớp chuyên môn, có trình độ nghiệp vụ cơ bản, học qua các lớp võ thuật, được huấn luyện các kỹ năng xử lý tình huống nhanh nhạy,…

• Điều quan trọng nhất, khi thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, mọi tài sản của bạn sẽ được đảm bảo an toàn tối ưu. Nếu chẳng may có mất mát hay thiệt hại gì thì phía công ty bảo vệ sẽ phải chi trả, bồi thường theo hợp đồng.Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đó là chi phí cao hơn so với tự tuyển. Thế nhưng, bạn lại nhận được rất nhiều những lợi ích như vậy thì việc giá dịch vụ tăng một chút cũng là dễ hiểu.

Nên tự tuyển nhân viên bảo vệ hay thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp?

Dựa vào những thông tin trên, chắc hẳn bạn đọc đã có đáp án cho câu hỏi nên tự tuyển nhân viên bảo vệ hay thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Tùy vào mục đích của doanh nghiệp, điều kiện tài chính, bạn nên đưa ra sự lựa chọn chính xác và phù hợp nhất. Tuy nhiên, hơn hết chúng tôi chân thành khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp bởi nó đảm bảo được cao nhất quyền lợi của bạn.

Quý khách hàng có nhu cầu thuê bảo vệ chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ đến hotline 0936.091.789 để được Thuan Phat Security tư vấn chi tiết nhé!

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn