Một số thông tin cần biết về dịch vụ bảo vệ công trường xây dựng

Công trình xây dựng vốn là nơi phức tạp, tồn tại nhiều hiểm họa và những vấn đề an ninh gây khó khăn cho công tác quản lý. Trong khi đó, đây lại là nơi sinh hoạt, làm việc của nhiều công nhân cùng với các loại máy móc, thiết bị có giá trị. Do đó việc thiết lập một đội ngũ bảo vệ công trường đảm bảo an ninh, trật tự cho người và của là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng đang rất hot trên thị trường hiện nay nhé!


Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ công trường xây dựng


Nhân viên bảo vệ sẽ là người trực tiếp quản công tác bảo vệ cho công trường. Do đó nhiệm vụ của họ luôn được vạch rõ để đảm bảo hoàn thành tốt công việc và đáp ứng được yêu cầu khách hàng đề ra. Dưới đây là một số nhiệm vụ nhân viên bảo vệ công trình sẽ thực hiện trong suốt quá trình làm việc:


Tuần tra công trường


Công ty bảo vệ sẽ bố trị một lực lượng bảo vệ làm nhiệm vụ tuần tra công trường. Từ đó phát kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp cố tình xâm hại tài sản và khu vực công trường khi không được cho phép. Nghiêm minh xử lý theo quy định những hành động sai trái so với nội quy công trường. Trong một số trường hợp cụ thể, nhân viên bảo vệ có quyền thiết lập biên bản, báo cáo lên cấp trên về hành vi của kẻ xấu để có biện pháp xử lý.


Giám sát thường xuyên khu vực nguy hiểm


Một số khu vực công trường đang trong quá trình thi công xây dựng sẽ rất nguy hiểm dễ xảy ra nguy hiểm. Nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ quản lý chặt chẽ, treo biển cấm khi cần thiết để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.


Phòng cháy chữa cháy


Đây cũng là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng của nhân viên bảo vệ tại công trường. Nhân viên sẽ sát sao trong công tác kiểm tra các thiết bị phòng cháy chữa cháy, đảm bảo hoạt động tốt khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra còn phải chuẩn bị tốt các phương án ứng biến khi có hỏa hoạn, các nguyên vật liệu, thiết bị dễ cháy.


Kiểm tra và giám sát các thiết bị, vật tư đưa vào công trường


Mỗi ngày công trường sẽ cần tới rất nhiều loại máy móc, vật tư. Nhân viên bảo vệ sẽ giám sát chặt chẽ các hoạt động và công tác nhập vật tư. Đồng thời kiểm tra các thiết bị, máy móc xem có đảm bảo chất lượng hay không.


Những yêu cầu cần có ở nhân viên dịch vụ bảo vệ công trường


Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ chất lượng. Để hoàn thành tốt công việc, nhân viên bảo vệ của một đơn vị bảo vệ chuyên nghiệp phải đáp ứng được một số yêu cầu sau:


– Nắm rõ nội quy, yêu cầu riêng của cơ quan quản lý cũng như toàn công trường.
– Biết rõ các số điện thoại cần thiết: Công an, Công an PCCC, điện thoại Công ty,…
– Nắm rõ tính chất hoạt động của công trường như tên Ban Giám Đốc, người quản lý công trường,…
– Nắm được giờ cao điểm công nhân ra vào và cố gắng biết mặt nhân viên và nhận dạng xe của họ.
– Có kiến thức, kỹ năng xử lý khi có sự cố trộm cắp hay cháy nổ xảy ra.
– Luôn mang theo đầy đủ dụng cụ cần thiết cho công việc.


Trên đây là một số thông tin cần biết về dịch vụ bảo vệ công trường. Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ này, do đó quý khách nên cẩn trọng để tránh lựa chọn phải đơn vị kém chất lượng, gây thiệt hại không đáng có về người và của.


Để đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí, quý khách nên sử dụng dịch vụ bảo vệ công trường của Thuận Phát – công ty hàng đầu trong cung ứng dịch vụ bảo vệ. Liên hệ ngay Thuận Phát khi quý khách có nhu cầu nhé!

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn