Một số nguyên tắc đối với nhân viên bảo vệ

Bảo vệ từ lâu nay đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của số đông người lao động, tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ngành nghề này luôn tiếp nhận một số lượng lớn các lao động trẻ tuổi từ khắp các tỉnh trên cả nước. Đối với các nhân viên bảo vệ mới vào nghề, có nhiều quy định mà các bạn cần lưu ý ngay từ ngày đầu tiên làm nhiệm vụ. Bảo vệ Thuận Phát xin gửi đến độc giả và các đồng nghiệp một số nguyên tắc đang được áp dụng tại công ty chúng tôi.

Không sử dụng rượu bia trước và trong ca trực

Tình hình an ninh trật tự hiện nay rất phức tạp các đối tượng xấu thường xuyên chọn thời điểm này để thực hiện các hành vi của mình, đồng thời tại các cơ quan doanh nghiệp liên tục có những cuộc liên hoan tất niên, tổng kết cuối năm … Do vậy để mục tiêu bảo vệ luôn an toàn mỗi nhân viên bảo vệ cần nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công việc, không sử dụng rượu bia trước, trong ca trực của mình.


Tụ tập nói chuyện, bỏ vị trí trực

Nhân viên bảo vệ cần phải nghiêm túc tuân thủ theo phương án bảo vệ và quy định nhiệm vụ tại vị trí làm việc của mình đã được tập huấn trước đó. Khi có việc cá nhân như đi ăn cơm, vệ sinh nhân viên bảo vệ phải báo cáo đội trưởng, ca trưởng đồng thời chỉ được phép rời vị trí khi có nhân viên bảo vệ khác thay thế.

Hút thuốc lá đúng lúc, đúng nơi quy định

Hút thuốc lá là thói quen của đại đa số đàn ông Việt, hơn nữa do đặc thù nghề nghiệp có lẽ 80% nhân viên bảo vệ nam giới đều hút thuốc, thế nên hút thuốc ở đâu, hút vào lúc nào trong thời gian bạn đang có mặt tại mục tiêu là điều mà bản thân mỗi chúng ta cũng cần lưu ý. Nhân viên bảo vệ mới vào nghề cũng cần lưu ý vấn đề liên quan đến an toàn cháy nổ, bởi lẽ chỉ hành hành động vô ý của bạn từ mẩu thuốc lá có thể ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của nhiều con người

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn