Mách bạn thông tin về nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ công trường xây dựng

Nền kinh tế ngày càng phát triển kéo theo tình hình an ninh trật tự cũng ngày càng diễn biến phức tạp. Tình trạng trộm cắp, cướp giật phạm tội xảy ra với tình chất ngày một khó lường. Vì vậy, ở những nơi có nhiều tài sản và nguyên vật liệu, thiết bị mà nhiều đối tượng kẻ gian hướng đến như công trường xây dựng cần có đội ngũ bảo vệ túc trực để đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản.

Nhân viên bảo vệ tại cổng chính công trường

Tại cổng chính của công trường xây dựng, nhân viên bảo vệ có trách nhiệm bao quát tình hình an ninh khu vực. Đồng thời giám sát người và phương tiện vào ra công trường xây dựng bằng cách kiểm tra, ghi chép và thông qua giám sát camera an ninh.

Tất cả các số liệu về phương tiện ra vào công trường, khách đến và đi hay các vấn đề về giao ca đều cần được nhân viên bảo vệ tại cổng chính ghi chép lại. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn có trách nhiệm tiếp nhận thông tin, nghe điện thoại hay chuyển lời nhắn từ khách đến người cần gặp trong công trường xây dựng. Hướng dẫn khách đến đúng khu vực cần tìm hoặc gọi người ra đón.

Tại cổng chính, bảo vệ cần kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi có ý đồ xấu như trà trộn vào nhà máy, công trình để thực hiện trộm cắp tài sản, nguyên vật liệu hay các trang thiết bị thi công. Kiểm soát được hàng hóa và tài sản dựa trên việc yêu cầu xuất trình giấy tờ theo quy định đối với các phương tiện ra vào công trường xây dựng.Nhân viên bảo vệ tại chòi gác

Nhân viên bảo vệ ở khu vực vị trí các chòi gác cần quan sát từ xa cả trong và ngoài khu vực công trường xây dựng. Bên cạnh đó, cần phối hợp với các vị trí khác để đảm bảo không có các đối tượng xấu xâm nhập vào trong khu vực công trình hay có đối tượng tẩu tán tài sản của khách hàng.

Các vị trí chòi gác có tầm quan sát từ xa nên nhân viên bảo vệ có thể bao quát được tình hình chung của khu vực công trình xây dựng. Trong trường hợp cần thiết, cần liên hệ phối hợp với các bộ phận khác thông qua hệ thống bộ đàm hoặc điện thoại di động để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong khu vực.

Công ty dịch vụ bảo vệ Thuận Phát TP Securitas

Nhân viên bảo vệ tuần tra

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tuần tra là đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực được giao. Cần thực hiện công tác tuần tra theo kế hoạch đã đề ra để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi của đối tượng gây mất an ninh trật tự, làm thất thoát tài sản trong khu vực công trường.

Nhân viên bảo vệ tuần tra cũng cần sẵn sàng hỗ trợ hoặc thay thế các vị trí bảo vệ khác để đảm bảo hiệu quả của công tác bảo vệ. Cần kiểm tra, rà soát hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống cửa sổ, cửa ra vào hay các lối đi tắt, những khu vực vắng người.

Hiện nay các nhà máy, khu công trường được xây dựng hầu hết đều tập trung ở các thành phố lớn với tiềm năng phát triển kinh tế. Điều này cũng khiến cho tình trạng tệ nạn xã hội, trộm cắp, cướp giật ngày càng gia tăng với mục tiêu mà các đối tượng xấu nhắm đến là tài sản, hàng hóa trong khu vực công trường xây dựng. Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thi công cần có đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Công ty dịch vụ bảo vệ Thuận Phát TP Securitas là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng từ hàng nghìn khách hàng là các chủ tòa nhà văn phòng, công trường xây dựng trên cả nước. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ thì đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với Công ty dịch vụ bảo vệ Thuận Phát TP Securitas ngay hôm nay.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn