Kỹ năng PCCC mà nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp nên biết

Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp đòi hỏi phải đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn và kỹ năng cần thiết. Chẳng hạn, họ phải nắm rõ được kỹ năng ứng xử, giao tiếp với khách hàng, có kỹ năng võ thuật, tự vệ cơ bản,… Và một kỹ năng quan trọng không thể thiếu đó là xử lý các sự cố hỏa hoạn, cháy nổ bất ngờ xảy ra trong quá trình làm việc. trong bài viết dưới đây, Thuan Phat Security xin chia sẻ đến bạn đọc các kỹ năng PCCC cần có của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.


Nguyên tắc chữa cháy nhân viên bảo vệ cần biết

Cháy nổ là sự cố rất dễ xảy ra ở những môi trường làm việc đặc biệt như nhà máy, khu công nghiệp, chung cư,… Vậy khi có sự cố này, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần làm những gì?

• Đầu tiên, họ cần phải báo động cháy cho tất cả mọi người xung quanh đều biết để có thể kịp thời sơ tán đến nơi an toàn. Khi phát hiện cháy xảy ra, nhân viên bảo vệ hô hoán để mọi người chạy ra khỏi khu vực nguy hiểm và có thể cùng nhau dập tắt đám cháy.

• Tiếp theo đó, nhân viên bảo vệ phải nhanh chóng tìm đến cầu dao điện và ngắt điện để đám cháy không lây lan đến hệ thống đường dây điện. Như vậy, sẽ hạn chế được tình trạng cháy nổ và thiệt hại lớn về tài sản, nhà cửa, vật chất, tính mạng.

• Gọi ngay cho cơ quan PCCC và lực lượng cứu hỏa để hỗ trợ ngăn ngừa đám cháy kịp thời. Đồng thời phải tiến hành phong tỏa hiện trường để ngăn chặn kẻ gian nhân cơ hội trà trộn vào nhà dân lấy cắp tài sản của họ.

• Trong thời gian chờ đợi đội ngũ cứu hỏa đến trợ giúp, nhân viên bảo vệ cần tìm cách để dập lửa, ngăn không cho đám cháy lan rộng hơn. Bằng những kỹ năng đã được đào tạo và huấn luyện, nhân viên bảo vệ cần hạn chế tối đa đám cháy lây lan.

• Sử dụng bình chữa cháy, vòi nước hoặc các đồ vải ướt để dập lửa, đồng thời di dời những vật dễ cháy đang ở trước ngọn lửa ra xa. Bằng cách tháo dỡ các bộ phận nhà cửa, bạn có thể hạ thấp ngọn lửa và hạn chế cháy lây lan.

• Một điều lưu ý rất quan trọng trong việc xử lý cháy nổ đó là tính mạng con người luôn được đặt lên trên hết. Bằng tất cả kỹ năng đã được đào tại, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần ưu tiên giải cứu những người đang mắc kẹt trong đám cháy. Tuy nhiên, việc giải cứu được tiến hành trong phạm vi khả năng của bản thân để tránh sự cố không bảo vệ được chính mình trong đám cháy.

• Sau khi cứu được người ra ngoài, nhân viên bảo vệ tiếp tục tiến hành sơ cứu tại chỗ nếu họ bất tỉnh. Sau đó đưa họ đến bệnh viện hay trạm y tế gần nhất để hạn chế ảnh hưởng xấu đến sử khỏe bệnh nhân.


• Nhân viên bảo vệ hỗ trợ cung cấp các thông tin, thông báo tình hình đám cháy để lực lượng cứu hỏa xác định được tình hình và có biện pháp dập lửa phù hợp một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.Trên đây là những kỹ năng phòng cháy chữa cháy mà một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp nhất định phải biết. Khi thực hiện tốt các kỹ năng trên, họ không chỉ đã hoàn thành trách nhiệm của mình mà còn góp phần bảo đảm an toàn cho tính mạng con người và tài sản của họ.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ chất lượng

Quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ đến hotline 0936.091.789 để được Thuan Phat Security tư vấn và báo giá chi tiết nhé! Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị uy tín mang đến giải pháp an ninh toàn diện cho mọi khách hàng, hứa hẹn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn