Kinh nghiệm phòng cháy chữa cháy chữa cháy hiệu quả cho các tòa nhà cao tầng

Tại các nhà cao tầng nếu như không được quản lý vận hành tốt nguy cơ xảy ra cháy nổ sẽ là rất cao, điều này cũng tạo ra những thách thức không hề nhỏ cho ban quản lý tòa nhà. Thực tế đã có rất nhiều vụ cháy nổ xảy ra tại các khu vực như chung cư, khách sạn, trung tâm thương mại… gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Để giảm thiểu nguy cơ xảy ra cháy nổ các bạn hãy tham khảo những chia sẻ của công ty bảo vệ Thuận phát về kinh nghiệm phòng cháy chữa cháy đạt hiệu quả cao tại các nhà cao tầng nhé!


Đầu tư hệ thống phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp và bài bản

Việc đầu tiên ban quản lý tòa nhà cao tầng cần làm đó là đầu tư hệ thống phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp, thường xuyên thực hiện công tác bảo trì, nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy theo đúng tiêu chuẩn an toàn mà cơ quan nhà nước yêu cầu.

Khi có trường hợp cháy nổ xảy ra hệ thống phòng cháy chữa cháy quyết định rất nhiều đến việc bảo vệ an toàn của tòa nhà. Việc thường xuyên đầu tư, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy giúp nâng cao mức độ an toàn cho toà nhà và chung cư, đảm bảo sự an toàn cho toàn bộ người dân và khách hàng ở trong tòa nhà.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo là hệ thống thống báo cháy, hệ thống quản lý và cảnh báo nguy cơ xảy ra cháy nổ… phải là những thiết bị hiện đại và đồng bộ, đảm bảo hiệu quả cảnh báo khi có hiện tượng cháy nổ xảy ra giúp ban quản lý tòa nhà, đội ngũ nhân viên bảo vệ thực hiện tốt các biện pháp xử lý các sự cố khẩn cấp trong tòa nhà chính xác, kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại gây ra cho người và tài sản.

Thường xuyên giám sát, thực hiện bảo trì, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy

Sau khi có được hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn, để duy trì tốt hoạt động của hệ thống này ban quản lý cần phải thường xuyên giám sát, thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy. Việc làm này cần thực hiện định kỳ, đúng hướng dẫn, đúng quy trình có như vậy mới đảm bảo hệ thống hoạt động một cách ổn định của hệ thống, giúp phòng ngừa và giảm thiểu những nguy hiểm và thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra.

Việc thường xuyên giám sát, thực hiện bảo trì, bảo trì đúng cách không chỉ giúp hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động một cách ổn định mà còn giúp phát hiện sớm những sự cố của hệ thống hạn chế những vấn đề hỏng hóc tốt nhiều chi phí cho việc sửa chữa.



Tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy cho cư dân trong tòa nhà

Ngoài việc thận trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy ban quản lý tòa nhà cũng cần phải tổ chức một số buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy định kỳ trong chung cư.

Việc làm này sẽ giúp cho người dân nắm bắt được những thông tin, kỹ năng cơ bản để bảo vệ mình và những người thân xung quanh khi có tình huống cháy nổ xảy ra. Đây không chỉ là buổi truyền đạt kiến thức thông thường mà còn là nghĩa vụ mà toà nhà thực hiện quyền lại của người dân trong việc được phổ biến kiến thức về phòng cháy chữa cháy.

Để làm tốt việc phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà cao tầng ngoài thực hiện các biện pháp trên ban quản lý toà nhà cần phải lựa chọn cho mình đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, đây là lực lượng đắc lực không chỉ giúp bảo vệ an ninh trật tự cho ngôi nhà mà còn giúp hỗ trợ ban quản lý tòa nhà thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy.

Dịch vụ bảo vệ Thuận Phát chuyên cung cấp đội ngũ nhân viên bảo vệ được đào tạo bài bản, trải qua các lớp huấn luyện cam kết thực hiện tốt công tác bảo vệ an toàn cho toà nhà về an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy. Để được tư vấn chi tiết hơn quý khách hàng hãy đến với dịch vụ bảo vệ Thuận Phát nhé!

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn