Hướng dẫn bố trí nhân viên bảo vệ văn phòng, cơ quan, công ty hợp lý nhất

Công ty hay các cơ quan, văn phòng là những nơi đòi hỏi tính an toàn và an ninh cao, đảm bảo các tài liệu mật không bị lộ ra ngoài, tránh để kẻ gian nhòm ngó. Đây lại là nơi có nhiều nhân viên qua lại, nhiều người ra vào, thậm chí là người ngoại quốc với những công ty liên doanh nước ngoài, đa quốc gia,… nên rất khó để kiểm soát nếu có vấn đề gì xảy ra. Chính vì thế, việc thuê nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp là rất cần thiết, tuy nhiên nên bố trí và sắp xếp người bảo vệ như thế nào là hợp lý nhất? Hãy cùng Thuan Phat Security nói sơ qua về cách phân bổ nhân viên bảo vệ công ty nhé.

Bảo vệ cổng công ty, cửa văn phòng

Có những công ty được xây dựng độc lập trên một tòa nhà riêng biệt, thế nhưng lại cũng có nhưng văn phòng chỉ nằm trong một tòa cao ốc nào đó tuy nhiên, cách bố trí nhân viên bảo vệ lại có phần giống nhau. Trước hết, hãy sắp xếp một bộ phận nhân viên bảo vệ ngay ở cổng công ty hoặc trước cửa văn phòng làm việc. Nhóm bảo vệ này có nhiệm vụ:

Điều phối các phương tiện giao thông trước công ty, hướng dẫn lối ra vào cho những khách hàng đến thăm bàn công việc hợp tác hay những người có liên quan.

Đặc biệt, họ phải có khả năng nhận diện, giám sát, phân biệt và ngăn chặn được những đối tượng lạ mặt, kẻ xấu có hành vi và động cơ gây án vào bên trong, từ đó giúp tránh được những tình huống nguy hiểm xảy ra kịp thời.

Bảo vệ sảnh văn phòng, công ty

Không chỉ được bảo vệ nghiêm ngặt bên ngoài mà ngay trong đại sảnh bên trong công ty cũng cần bố trí một lực lượng bảo vệ nhất định nhằm đảm bảo an toàn và an ninh tốt hơn. Họ có trách nhiệm:

Ghi chép những khách hàng và số lượng người vào trong công ty nhằm kiểm soát được sự việc dễ dàng hơn nếu chẳng may có mất mát hay sự việc không hay xảy ra.

Hướng dẫn khách hàng và đối tác đến các văn phòng, phòng ban trong công ty tại các tầng.

Với những công ty có thang máy, nhân viên bảo vệ còn có trách nhiệm đóng, mở và nhấn nút thang máy, điều phối người lên xuống đảm bảo thang máy không bị quá tải.

Nhận và giao các loại thư từ, bưu phẩm của những nhân viên. Một số công ty có thể do bộ phận lễ tân đảm nhiệm công việc này nhưng đa số hiện nay các doanh nghiệp đều giao cho bên bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn hơn. Nếu chẳng may bên trong có vũ khí nguy hiểm thì họ sẽ là những người có kỹ năng xử lý nhanh nhạy và chuyên nghiệp hơn.

Bảo vệ các tầng của công ty

Mỗi tầng nên sắp xếp ít nhất 1 – 2 nhân viên bảo vệ, có nhiệm vụ:

Kiểm tra và giám sát thường xuyên người ra vào, tránh cho những người không phận sự bước vào các phòng ban tránh tình trạng mất cắp tài liệu.

Kiểm soát và giữ gìn các trang thiết bị, cơ sở hạ tầng tại hành lang và trong mỗi phòng ban.

Nắm giữ chìa khóa của các phòng trong tầng đó, đảm bảo cửa đã khóa cẩn thận, điện đã được tắt hết, tuần tra mỗi đêm.

Bảo vệ camera văn phòng

Hiện nay, hầu hết các công ty và văn phòng đều lắp đặt hệ thống camera giám sát nhằm kiểm tra, giám sát từng phong ban mọi lúc, mọi nơi. Và những nhân viên bảo vệ có trách nhiệm check camera thường xuyên để phát hiện kịp thời và nhanh chóng những bất thường của khách hàng cũng như nhân viên trong công ty. Những nhân viên này đòi hỏi phải có kỹ năng sử dụng thành thạo máy tính và những công nghệ điện tử để có thể xử lý tình huống nhanh nhất có thể.

Trên đây là một vài hướng dẫn về cách bố trí nhân viên bảo vệ tại các văn phòng công ty, cơ quan. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ đến hotline 0936.091.789 để được chúng tôi tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn