Dịch vụ bảo vệ kho hàng – Giải pháp cực an toàn và hiệu quả! 

Tại các khu đô thị, trung tâm kinh tế và các khu công nghiệp lớn trên cả nước thì số lượng các kho hàng là cực kỳ lớn. Các kho này có vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện sản xuất. Vậy dịch vụ bảo vệ kho hàng là nghề như thế nào, có nên làm nghề này hay không? Hãy cùng đồng hành với chúng tôi trong bài viết ngày hôm nay để cùng giải đáp những thắc mắc về ngành nghề này nhé!

Đặc điểm chung của các kho hàng

Các kho hàng có diện tích rất lớn

Kho hàng vốn là địa điểm tập kết hàng hóa với số lượng rất lớn. Số hàng này thường là nguyên vật liệu để đưa vào các nhà máy, khu công nghiệp nhằm phục vụ cho việc sản xuất. Hoặc cũng có thể nó là thành phẩm của các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp được tập trung lại để chuẩn bị xuất ra thị trường. Vậy nên giá trị của các mặt hàng có trong kho hàng là một con số khổng lồ. Chính bởi vậy mà nhiều kẻ gian có ý đồ xấu muốn trà trộn vào để lấy cắp. Cũng có nhiều trường hợp khác do kho hàng có thiết kế kín nên dễ xảy ra tình huống ngoài ý muốn như hỏa hoạn, chập cháy… vừa nguy hiểm đến tính mạng lại vừa thiệt hại về tài sản. Bởi vì vậy, rất cần một phương án, một giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng nguy hiểm này. Và đó chính là sử dụng dịch vụ bảo vệ kho hàng.

Công việc cụ thể của người làm bảo vệ kho hàng

Thứ nhất: Kiểm tra khối lượng hàng hóa tại kho hàng. Khi có các đơn vị vận chuyển hàng đến kho hoặc xuất kho, người bảo vệ cần kiểm tra kỹ lưỡng. Bạn phải rà soát lại số lượng để tránh nhầm lẫn, gây thất thoát, thiệt hại.

Thứ hai: Đi tuần tra xung quanh bên ngoài và phía bên trong của kho hàng 24/24. Nếu xảy ra tình trạng kẻ gian lẩn vào trong kho hàng thì sẽ rất nguy hiểm. Thậm chí, nếu bạn không cẩn thận đi tuần tra thì còn có nguy cơ xảy ra cháy nổ, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Thứ ba: Để ý người ra vào tại kho hàng, thông báo ngay cho người phụ trách, quản lý kho hàng nếu có kẻ khả nghi vào trong chung cư. Với lượng người ra vào liên tục, khó kiểm soát thì trách nhiệm của người bảo vệ lại càng nặng nề hơn.

Thứ tư: Xử lý nhanh các sự cố nguy hiểm như chập điện, hỏa hoạn… Do kho hàng được thiết kế kín để ngăn ngừa hàng hóa bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường bên ngoài. Chính vì vậy mà chứa đựng rất nhiều rủi ro bao gồm thấm dột kho, chập cháy, hỏa hoạn. Bởi thế mà người bảo vệ phải luôn sẵn sàng ứng phó với những tình trạng như thế.

Yêu cầu đặt ra dành cho bảo vệ kho hàng

Một là: Luôn trung thực và có trách nhiệm cao trong công việc. Đây là yêu cầu hàng đầu không chỉ với riêng nghề bảo vệ mà còn trong tất cả các ngành nghề khác.

Hai là: Nắm rõ các quy định, nội quy của kho hàng. Điều này sẽ giúp cho năng suất cũng như hiệu quả công việc được cải thiện, nâng cao hơn.

Ba là: Có sự nhanh nhẹn, hoạt bát và cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc. Điều này giúp ích rất lớn trong việc đối phó với những tình huống khẩn cấp.

Bốn là: Nắm vững các số điện thoại khẩn cấp. Nếu xảy ra các tình huống không mong muốn thì đây chính là cứu cánh hữu hiệu.

Năm là: Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực. Do đặc thù công việc tương đối vất vả, thường xuyên phải thức đêm nên yêu cầu này là cực kỳ cần thiết.

Bảo vệ Thuận Phát – Địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ hàng đầu

Bảo vệ tại Thuận Phát Security

Đến với Thuận Phát, bạn sẽ tìm được dịch vụ bảo vệ cực kỳ chuyên nghiệp và uy tín với mức giá phải chăng. Thuận Phát có cơ sở tại cả ba miền Bắc, Trung, Nam để đảm bảo nhu cầu của mọi khách hàng. Liên hệ cho chúng tôi ngay hôm nay thôi nào!

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn