Công việc của một nhân viên bảo vệ sự kiện bao gồm những gì?

An ninh cho mỗi sự kiện là một trong những yêu cầu khó đảm bảo nhưng cũng là một trong những ưu tiên cao nhất tại môi trường đặc biệt này. Do đó, bảo vệ cho các sự kiện là một công tác quan trọng để hoạt động được diễn ra trơn tru. Vậy, công việc của một nhân viên bảo vệ tại sự kiện phải làm là gì?

Tuần tra kiểm soát tình hình

Nơi diễn ra sự kiện là một môi trường luôn đông đúc và phức tạp đủ mọi thành phần. Do đó nếu không được quản lý nghiêm ngặt sẽ rất dễ xảy ra sự cố không đáng có, ảnh hưởng rất lớn đến những người tham gia và hoạt động vui chơi, giải trí trong đó. Đồng thời môi trường đặc thù trong một sự kiện đông người, khi có bất trắc công tác sơ tán cũng như xử lý sự cố là vô cùng khó khăn và tốn nhiều thời gian. Do đó luôn cần có nhân viên bảo vệ luân phiên tuần tra khắp mọi không gian sự kiện và xác định những nguy cơ có thể xảy ra. Họ chịu trách nhiệm kiểm tra những vật đáng ngờ, kiểm tra điện, những khu vực tập trung đông người. Các bảo vệ cũng cần nắm rõ quy trình xử lý những sự cố như động đất, cháy nổ để đảm bảo an toàn cho những người tham gia.

Công việc của một nhân viên bảo vệ sự kiện bao gồm những gì?

Điều phối thang máy

Thang máy nơi người ra vào tại các sự kiện thường có lượng người đi người đến liên tục. Mỗi sự kiện tùy vào quy mô sẽ có hàng trăm lượt sử dụng thang máy, lượng người sử dụng mỗi lượt cũng rất đông.

Chưa kể, vấn đề lên xuống thang máy nhiều lúc khá phức tạp vì không phải ai cũng chấp hành đúng nội quy thang máy. Các nhân viên bảo vệ trực thang máy đảm nhiệm việc điều phối người sử dụng đúng thang máy quy định, phân bố lượt dùng hợp lý để thang không quá tải, đảm bảo trật tự đồng thời quan sát để nhanh chóng phát hiện các trường hợp kẻ gian trà trộn.

Xử lý các tình huống gặp phải

Mỗi sự kiện diễn ra thường có rất nhiều hoạt động, cũng có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra. Đây là lúc các nhân viên bảo vệ cần có nghiệp vụ chuyên môn cao để xử lý thỏa đáng. Bảo vệ cần có kỹ năng giao tiếp để giải đáp thắc mắc, cũng như giúp hòa giải, giải quyết sự việc êm xuôi nhất có thể. Trong các trường hợp cần thiết, dùng biện pháp nghiệp vụ giải quyết vấn đề nhanh chóng để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của sự kiện, giữ an toàn cho lượng người tham gia.

Bảo vệ cần có kỹ năng giao tiếp để giải đáp thắc mắc

Kiểm soát truy cập khu vực sự kiện diễn ra

Bảo vệ trong các sự kiện, nhất là sự kiện lớn được phép truy cập và kiểm soát hệ thống an ninh. Họ được cung cấp khóa vào những nơi đặc trưng, được quản lý camera theo dõi. Các nhân viên bảo vệ cũng được sắp đặt túc trực tại các khu vực cửa ra vào để phát hiện sớm những trường hợp bất thường. Tất cả các công tác trên nhằm ngăn chặn mọi sự xâm nhập bất hợp pháp.

Tất cả các công việc trên đòi hỏi một địa chỉ công ty bảo vệ cần có đủ kinh nghiệm và nhân lực để đáp ứng mọi yêu cầu. Công ty bảo vệ Thuận Phát có hơn 10 năm trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ, năm 2018 được bình chọn là dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tốt nhất năm. Đây là công ty cung cấp dịch vụ tốt nhất hiện nay trên thị trường với đội ngũ bảo vệ được tuyển chọn chuyên nghiệp, đào tạo bài bản từ chuyên môn đến quy tắc ứng xử. Đa phần nhân viên tại Thuận Phát đều có xuất thân từ quân đội và công an nên có tính kỷ luật cao và tinh thần trách nhiệm tốt, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho những doanh nghiệp từng hợp tác với công ty. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại Thuận Phát Security vui lòng liên hệ số hotline: 0936 091 789 để được tư vấn về dịch vụ.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn