Chia sẻ những kỹ năng tự vệ khi tấn công từ Thuận Phát

Các mối quan hệ trong xã hội ngày càng phức tạp cho nên mối nguy hiểm có thể rình rập bất kì đâu trong cuộc sống của mỗi chúng ta, các hình thức tấn công có thể kể đến như hành hung cướp tài sản, hiếp dâm, bắt cóc… đây là những trường hợp nguy hiểm, để bảo vệ an toàn đòi hỏi các bạn cần phải thật bình tĩnh và có kỹ năng xử lý tình huống chuẩn xác. Dưới đây là những chia sẻ của dịch vụ bảo vệ Thuận Phát về những kỹ năng tự vệ khi bị tấn công để bảo vệ an toàn cho mình nhé!Những kỹ năng tự vệ có ý nghĩa như thế nào?

Những đối tượng thường lợi dụng trong lúc bạn sơ ý, đi một mình trong khu vực vắng người, khu vực đêm tối để thực hiện những thủ đoạn xấu gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe của bạn, ngay lúc này các bạn cần phải có những kỹ năng tự vệ cho bản thân để tăng cao hơn nguy cơ thoát nạn cho bản thân của mình. Tránh được những tác động đe dọa đến tính mạng tài sản chỉ trong tích tắc.

Việc hướng dẫn cho những người thân của mình thực hiện các tình huống bảo vệ sẽ giúp bạn có thể yên tâm hơn đặc biệt là vợ và con của mình.

Những kỹ năng tự về bạn cần nắm vững

1. Bị đối tượng giữ chặt cổ bằng khuỷu tay phía sau lưng

Khi bất ngờ bị đối tượng giữ chặt cổ bằng khủyu tay hãy dùng 2 tay nắm chắc cánh tay kẹp cổ của đối tượng, dùng miệng cắn vào tay kẹp cổ sau đó tung cú đá và hạ bộ đối phương hoặc con giá có thể sử dụng giày cao gót giẫm thật mạnh vào chân đối phương.

2. Bị đối phương túm tóc từ phía trước

Khi bị đối phương đe dọa, túm tóc về phía trước bạn không nên giãy dụa sẽ càng khó thoát và bị đau hơn. Lúc này bạn nên nhanh trí đưa tay phải lên, tay trái để hờ trước mặt, di chuyển hai chân sang ngang rồi dồn sức đè đối phương ngã xuống, khi đấy đối phương mất cân bằng sẽ khiến bạn dễ dàng chạy thoát.

3. Bị dí dao, vật sắc nhọn, dọa đâm kiêm tiêm

Khi đi vào những khu vực vắn, nguy hiểm các bạn cần phải đề cao tính cảnh giác, nếu gặp tình huống như vậy cần phải bỏ chạy ngay, trường hợp không thể bỏ chạy hoặc bạn đủ tự tin sử dụng động tác bẻ tay đối phương, ngón cái nằm giữa ngón áp út, ba ngón còn lại nắm cổ tay của đối tượng bẻ người, nếu không có đủ khả năng nắm tay bạn có thể nắm khuỷu tay, sau khi sử dụng xong động tác làm đối phương ngã cần phải bỏ chạy ngay.

4. Khi bị tấn công từ phía trước

Sử dụng ngón tay trỏ và ngón tay giữa đâm vào mắt hoặc cổ họng, có thể nắm tóc sau đó lên gối thật mạnh.

5. Tận dụng một số vật dụng đi theo để thoát thân

Thông thường khi đi ra ngoài bạn thường đem theo chìa khóa, bình xịt khoáng, nước hoa, khi bị tấn công có thể sử dụng các dụng cụ đó để tự vệ mình, xịt bình xịt vào mắt hoặc sử dụng chìa khóa để chọc vào những chỗ hiểm của đối tượng.

6. khi bị bóp cổ và đè xuống đất

Khi bị bóp cổ đè xuống bạn sử dụng 2 tay của mình nắm lấy áo của đối tượng, sau đó cong người dùng lực đá thật mạnh vào bụng, ngực hoặc cổ, khi đó đối tượng bị đau sẽ thả các bạn ra, ngay lúc đó hãy tận dụng điều kiện để thoát thân.

Trên đây là những chia sẻ về một số kỹ năng tự vệ mà dịch vụ bảo vệ Thuận Phát chia sẻ đến cho các bạn, hi vọng rằng sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể bảo vệ cho mình và những người thân trong gia đình.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn