Các biện pháp phòng chống cháy nổ tại Nhà xưởng

Nhà xưởng lại khu vực sản xuất quan trọng của các đơn vị kinh doanh chính vì vậy việc đảm bảo an toàn cháy nổ tại những khu vực này là cực kỳ quan trọng, chỉ với những sơ suất nhỏ khiến việc cháy nổ xảy ra khiến cho thiệt hại là vô cùng nặng nề. Là đơn vị chuyên thực hiện dịch vụ bảo vệ nhà xưởng chúng tôi mong muốn các bạn sẽ tham khảo những biện pháp phòng chống cháy nổ nhà xưởng để phối hợp cùng lực lượng bảo vệ thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ nhé!



Tầm quan trọng của việc phòng cháy, chữa cháy tại nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi trực tiếp sản xuất ra các sản phẩm phục vụ hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp, tại đây có nhiều nhân viên thường xuyên qua lại, hệ thống máy móc nhiều, cở hạ tầng, nhiều bí quyết quan trọng, số lượng hàng hóa lớn… chính vì vậy nếu như để diễn ra tình trạng cháy nổ sẽ khiến thiệt hại rất nhiều về người và tài sản. Có nhiều công ty do bị cháy nhà xưởng đã khiến cho tình hình kinh tế công ty lao dốc trầm trọng thậm chí dẫn đến phá sản.



Ngoài ra việc để xảy ra hiện tượng cháy nổ sẽ khiến cho đơn vị vị kinh doanh không đáp ứng được đơn đặt hàng của khách hàng của yêu cầu, vừa thiệt hại về cháy nổ, vừa thiệt hại vì phải đền hợp đồng, khiến việc kinh doanh của bạn gặp khó khăn nhiều mặt. Các đơn vị kinh doanh sẽ không còn đánh giá cao bạn, cân nhắc sau những lần tới hợp tác.



Việc để xảy ra cháy nổ cũng khiến công ty, doanh nghiệp rất khó khăn trong việc tuyển nhân viên mới bởi vì họ không bao giờ yên tâm khi phải làm việc trong một môi trường thiếu an toàn như vậy.



Chính vì vậy các đơn vị kinh doanh cần phải có được dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cũng như tuân thủ mọi quy định về việc phòng, cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn nhất khu vực làm việc tại nhà xưởng.



Các biện pháp phòng chống chảy nổ tại nhà xưởng

Tại nơi làm việc của nhân viên, một số vị trí thường xuyên được nhìn thấy xung quanh nhà xưởng cần phải niêm yết rõ ràng những nội quy, quy định về phòng cháy chữa háy, đồng thơi cần treo những tấm biển cấm lửa, cấp hút thuốc ở những khu vực có nguy cơ cao diễn ra cháy nổ để người đọc dễ dàng quan sát và chấp hành hành tốt.


Cán bộ, công nhân viên trong nhà xưởng cần phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng cháy chữa cháy, giải pháp kỹ thuật được hướng dẫn bởi các chuyên gia phòng cháy và yêu cầu của lực lượng bảo vệ. Kiểm soát chặt chẽ nguồn lửa, nguồn sinh nhiệt trong quá trình làm việc, tránh để những sự cố không đáng có xảy ra.



Trước khi làm việc, đặc biệt là những bộ phận làm việc tiếp xúc với nguồn nhiệt, nguồn sinh lửa phải tiến hành đảm bảo an toàn phòng cháy khi làm việc, khi phát hiện có dấu hiệu mất an toàn cần phải báo ngay lập tức tới đội ngũ bảo vệ và an quản lý của nhà xưởng.



Khi tiếp xúc với các chất dễ cháy nổ như xăng, dầu, khí dễ cháy… cần phải tuân thủ các quy định về tiếp xúc để đảm bảo an toàn khi làm việc. Hạn chế mang vào nhà xưởng những vật liệu gây nguy cơ cao cháy nổ kể trên.



Ban quản lý nhà xưởng cần lắp các thiết bị aptomat chống quá tải điện, giúp điều chỉnh mức điện hợp lý và đảm bảo an toàn, tránh những nguy cơ cháy nổ do chập cháy điện.



Trên đây là những chia sẻ về các biện pháp phòng cháy chữa cháy tại nhà xưởng, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn