Biện pháp phòng chống cháy nổ tại chung cư

Hiện nay hàng loạt các vụ hỏa hoạn liên tiếp xảy ra ở khu vực tập trung đông người gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, đang chú ý chung cư là một trong những khu vực nằm trong nhóm dễ mắc các nguy cơ xảy ra tình trạng cháy nổ. Là đơn vị bảo trực tiếp tại các khu vực chung cư chúng tôi mong muốn rằng tất cả người dân ở đây thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy nổ hỗ trợ lực lượng bảo vệ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Dưới đây là chia sẻ của chúng tôi về biện pháp phòng, chống cháy nổ tại chung cư, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!Sự nguy hiểm khi có cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra trong chung cư

Như các bạn đã biết chung cư là khu vực sinh sống tập trung đông người, cơ sở vật chất có giá trị cao, quy mô khép kín cho nên khi cháy nổ việc thoát hiểm khá khó khăn và thiệt hại rất nghiêm trong về tính mạng, tài sản. Khiến cho môi trường sống tại chung cư bị náo loạn, mọi người giống như trong tình trạng lo lắng.

Những đám cháy ở khu vực chung cư thường là rất lớn, ngoài những thiệt hại kể trên đám cháy còn khiến cho môi trường khu vực sống ở vị trí chung cư bị hủy hoại nghiêm trong về lượng khói bụi xảy ra

Về phía quản lý công ty khi xảy ra cháy nổ chung cư gây ra thiệt hại rất nhiều, cụ thể như: Bồi thường một khoản tiền lớn khiến doanh nghiệp của bạn bị khủng hoảng, mất hình ảnh gây khó khăn trong việc thu hút khách hàng lựa chọn chung cư, hoạt động kinh doanh bị đình trệ, danh tính của thương hiệu bị giảm sút đi nặng nề.Biện pháp phòng chống cháy nổ tại chung cư mọi người nên biết

Luôn luôn tuân thủ các quy định, nội quy niêm ít về phòng cháy chữa cháy, cấm lửa, cấm hút thuốc lá cũng như các tiêu lệnh chữa cháy ở những nơi dễ diễn ra nguy cơ cháy nổ.

Hạn chế đưa các vật liệu cháy nổ như xăng, dầu, khí gas và các chất nguy hiểm khác vào trong chung cư, chỉ mang vào ở những trường hợp thực sự cần thiết hoặc được sự đồng ý của nhân viên bảo vệ và nhân viên quản lý chung cư.

Không được sử dụng các vật liệu thiết kế nội thất chung cư dễ xả ra cháy nổ như máy khò, máy cắt khí nén, máy hàn…Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện gia đình và tại khu vực ở, tình trạng các bình chữa cháy, đặt bình chữa cháy ở vị trí dễ lấy nhất, các hộ gia đình nên trang bị cho mình những kiến thức và một số trang bị phòng cháy, chữa cháy cho các thành viên trong gia đình mình.

Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn phòng cháy, chữa cháy do chung cư tổ chức để trường hợp cần thiết có thể phát huy được tác dụng của những kiến thức học được. Ghi nhớ số điện thoại của các cơ quan chức năng phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn để liên hệ nhanh nhất nếu như có đá cháy xảy ra.

Đối với các hộ gia đình không nên chứa số lượng lớn chất cháy nổ trong nhà như xăng dầu, bình gas mini, trường hợp có chứa chất dễ cháy nổ phải bảo quản ở khu vực riêng tránh để gần những vật dụng dễ cháy như quần áo, chăn, đệm…

Khi nhận thấy có hiện tượng rò rỉ khí gas cần phải lập tức tì và khóa nguồn gas, không bật công tắc điện để tránh nguồn lửa bị phát hiện, khi có hiện tượng cháy phỉa thực hiện tốt công tác xử lý ban đầu, bấm chuông báo cháy và báo với lực lượng bảo vệ để có biện pháp xử lý kịp thời.

Việc thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng cháy chữa cháy có ý nghĩa rất quan trọng trong chung cư, chính vì vậy các hộ gia đình trong chung cư cần phải nâng cao nhận thức bản thân của mình, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn