Bảo vệ và vệ sĩ có giống nhau không? Phân biệt như thế nào?

Bảo vệ và vệ sĩ là những người có nhiệm vụ bảo vệ an toàn, an ninh cho đối tượng, có công việc và nhiệm vụ khá giống nhau nên rất nhiều người nhầm lẫn giữa bảo vệ và vệ sĩ. Thực tế, hai nghề nghiệp này vẫn có sự khác biệt về đối tượng phục vụ và đặc điểm công việc. Vậy bảo vệ và vệ sĩ là gì, khác nhau như thế nào hãy theo dõi ngay những chia sẻ sau đây của chúng tôi để phân biệt được hai nghề nghiệp này từ đó sử dụng đúng dịch vụ nhé.

Đặc điểm của bảo vệ

Bảo vệ là những người có nhiệm vụ bảo vệ an toàn và an ninh cho một địa điểm, cơ sở vật chất, cơ quan,… tại nhiều môi trường. Trong đó có bảo vệ cả tài sản, con người của địa điểm đó để đảm bảo an ninh trật tự cho nơi đó và toàn xã hội.

Các dịch vụ bảo vệ phổ biến đó là bảo vệ tòa nhà, bảo vệ khu dự án xây dựng, bảo vệ công ty, bảo vệ ngân hàng, bảo vệ cửa hàng, kho hàng, bảo vệ biệt thự,… Đội ngũ bảo vệ của một địa điểm có số lượng khá lớn để có thể kiểm soát người ra vào, giữ gìn tài sản,…

Đặc điểm của vệ sĩ

Vệ sĩ là công việc có nhiệm vụ bảo vệ một cá nhân hoặc một số người nào đó, thường là những người nổi tiếng, có địa vị cao trong xã hội hay những người có nhu cầu bảo vệ an toàn cá nhân khỏi sự tấn công, đe dọa, trộm cướp, tống tiền,…do đó thường có một vệ sĩ hoặc một nhóm vệ sĩ chỉ bảo vệ cho một cá nhân.

Do vệ sĩ thường xuyên phải đối mặt với nhiều nguy hiểm hơn nên nhìn chung họ được đào tạo khắt khe hơn, phải có thể lực tốt và nắm được nhiều kỹ thuật để đối phó được với kẻ xấu nhằm đảm bảo an toàn cho đối tượng bảo vệ.Sự khác nhau giữa bảo vệ và vệ sĩ

Như vậy, có thể thấy rằng dù là bảo vệ hay vệ sĩ đều có mục đích chung đó là bảo vệ đối tượng an toàn. Sự khác biệt giữa hai công việc này đó là đối tượng bảo vệ và đặc điểm công việc. Phân biệt giữa bảo vệ và vệ sĩ rất cần thiết để khách hàng có thể thuê đúng dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.• Đối tượng bảo vệ của người bảo vệ là tất cả mọi đối tượng, tài sản và con người trong một không gian nào đó như chung cư, công ty, cửa hàng, siêu thị, sự kiện, khu xây dựng,… với quy trình và tổ chức cụ thể, có quy định cụ thể về thời gian làm việc. Vệ sĩ phải bảo vệ đối tượng và giám sát họ 24/24 do đó luôn phải đi theo, hộ tống đối tượng bảo vệ và làm theo yêu cầu của họ.• Về công việc: người bảo vệ là bảo vệ một không gian, tập thể gồm cả tài sản và nhiều người nên quy mô phục vụ của người bảo vệ rộng hơn so với người vệ sĩ bảo vệ một cá nhân hay nhóm người. Đặc biệt, có thể thấy rằng trang phục làm việc của bảo vệ và vệ sĩ có sự khác biệt rõ ràng mà dễ dàng quan sát được.

Thuê dịch vụ bảo vệ uy tín ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ bảo vệ nhưng chưa tìm được đơn vị cung cấp bảo vệ chuyên nghiệp? Thuận Phát security tự hào là một địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín trên toàn quốc qua 9 năm hình thành và phát triển. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên bảo vệ được đào tạo bài bản về cả đạo đức nghề nghiệp và nghiệp vụ chuyên môn.

Thuận Phát Security cung cấp nhiều dịch vụ bảo vệ uy tín như bảo vệ văn phòng, cơ quan ngày đêm, bảo vệ kho hàng, bảo vệ biệt thự villa, bảo vệ tài sản, bảo vệ ngân hàng,… Bên cạnh đó, dịch vụ bảo vệ của chúng tôi có chi phí rất hợp lý, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn