Bảo vệ khu công nghiệp – đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình sản xuất

Hiện nay, có thể nói là một giai đoạn khá phức tạp với vô vàn những yếu tố, những rắc rối tồn đọng trong xã hội. Hàng ngày có không biết bao nhiêu là tin tức khó chịu, tin tức về tội ác được lên báo. Vì vậy mà hệ thống an ninh, đảm bảo trật tự ngày càng được chú trọng và đầu tư hơn. Nhất là những nơi như khu công nghiệp, có tính chất công việc riêng biệt, càng đòi hỏi một bộ phận bảo vệ khu công nghiệp riêng.

Tính chất công việc khác biệt của khu công nghiệpĐầu tiên chúng ta cần một cái nhìn tổng thể, khái quát chung về khu công nghiệp, xem khu công việc là gì và tính chất công việc ra sao. Khu công nghiệp còn có tên gọi khác là khu kỹ nghệ, như đúng tên gọi của mình khu công nghiệp được tạo ra để phát triển công nghiệp. Tuy nhiên khác với các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ, khu công nghiệp là một hệ thống nhà máy sản xuất được chính phủ cấp phép đầu tư.Khu công nghiệp luôn được chú trọng phát triển được trang bị hệ thống hạ tầng kỹ thuật cao, lượng hàng hóa sản xuất và vấn đề tài chính xung quanh không phải chuyện nhỏ mà là một hệ thống quan hệ mật thiết với nhau. Không những vậy phát triển công nghiệp là phải đảm bảo tiêu chí về kinh tế – xã hội và môi trường, thậm chí còn có pháp lý riêng.

Những người bảo vệ khu công nghiệp thực hiện nhiệm vụVới những yếu tố trên, cùng với tính chất công việc khác biệt mà việc đảm bảo an ninh vào khu công nghiệp là vô cùng quan trọng, bởi vì việc này không chỉ ảnh hưởng tới một nhà máy nhất định mà ảnh hưởng tới cả khu công nghiệp và rất nhiều người làm việc tại đây nữa. Cần chú trọng đầu tư bảo vệ khu công nghiệp sao cho tương xứng với quy mô khu công nghiệp đó.

Những lý do cụ thể cần bảo vệ khu công nghiệpĐương nhiên lý do đầu tiên đó là yếu tố trật tự an toàn, an toàn ở đây là không chỉ những yếu tố bên ngoài như kẻ xấu, đối thủ, hay những tên tặc tiêu cực mà cả yếu tố từ bên trong nhưng công nhân viên xảy ra xô xát, hoặc mâu thuẫn trong công việc. Đặc biệt cần hạn chế nạn trộm cắp, vì vấn đề trộm cắp mà xảy ra ở khu công nghiệp sẽ dễ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, nhất là trong khu vực khuôn viên hoặc bên trong nhà máy.

Đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệpBảo vệ khu công nghiệp còn cần thiết để đảm bảo được tính kỷ luật của bản thân nhân viên, xem họ có thực hiện đúng quy định khu công nghiệp, đi làm đúng giờ hay có tập trung và nghiêm túc làm việc hay không.Khu công nghiệp mà có bảo vệ còn góp phần tạo nên sự tôn nghiệp, nghiêm túc đối với khu công nghiệp đó, từ đó tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp và có tôn ty trật tự.

Cách lựa chọn và đào tạo bảo vệ khu công nghiệp chuẩnKhu công nghiệp cũng có nhiều loại hình khác nhau, với sự khác nhau về tính chất sản xuất, quy mô khu công nghiệp và đặc biệt là những yêu cầu riêng của từng nơi đối với bảo vệ của mình. Khi xác định được những điều trên thì hãy tìm những đơn vị đào tạo bảo vệ thực sự uy tín, chất lượng để chọn lọc những cá nhân xuất sắc.Kiểm tra kỹ những kỹ năng và đặc biệt là hồ sơ lý lịch cũng như kinh nghiệm làm việc của người bảo vệ, ví dụ như người bảo vệ mà có lý lịch không sạch sẽ hay có những tiền án, tiền sự thì thực sự cần phải cân nhắc có nên tuyển hay không.Để đảm bảo chắc chắn thì bạn nên có một quá trình thử việc cụ thể về thời gian, kỹ năng cũng như về tinh thần trách nhiệm của người bảo vệ để có thể tìm ra được những người bảo vệ đúng theo yêu cầu của khu công nghiệp.Bảo vệ Thuận Phát là nơi đào tạo ra những cá nhân bảo vệ tốt nhất hiện nay trên thị trường, bạn có thể tham khảo đơn vị này.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn