4 lý do nên sử dụng dịch vụ bảo vệ kho hàng chuyên nghiệp

Hiện nay, để đảm bảo kho xưởng, hàng hóa được an toàn, tránh thất thoát thì hầu hết các cửa hàng, doanh nghiệp đều lựa chọn sử dụng dịch vụ bảo vệ tại các địa chỉ, công ty chuyên nghiệp. Vậy tại sao xu hướng sử dụng dịch vụ bảo vệ kho hàng chuyên nghiệp lại trở nên phổ biến như vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua 5 lý do sau đây.

Kho hàng là nơi quan trọng, dễ xảy ra tình huống bất ngờ

Kho hàng không chỉ là nơi chứa và bảo quản các sản phẩm mà đây còn là nơi chứa rất nhiều thiết bị, máy móc, dây chuyền sản xuất. Đây đều là những sản phẩm, thiết bị có giá trị cao, nên cần đảm bảo an toàn, tránh gây ra thất thoát cũng như ảnh hưởng tới quá trình hoạt động kinh doanh. Cũng chính vì tại đây có rất nhiều tài sản giá trị nên sẽ trở thành mục tiêu hàng đầu của các đối tượng xấu.

Không chỉ vậy, kho xưởng là địa điểm có tính đặc thù cao khi chứa nhiều thiết bị, vật phẩm nên có nguy cơ cao trong cháy nổ. Chính vì thế mà cần có đội ngũ bảo vệ kiểm tra, túc trực 24/24 để tránh xảy ra tình trạng này cũng như phát hiện kịp thời, có phương án xử lý một cách nhanh chóng nhất để giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Có rất nhiều yêu cầu đối với một nhân viên bảo vệ tại kho hàng

Việc bảo vệ kho xưởng phải túc trực 24/24 và thông thường nhân viên bảo vệ sẽ được chia làm việc theo ca. Để có thể đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt ca làm thì yêu cầu nhân viên phải có sức khỏe tốt, trách nhiệm, có sự tập trung tinh thần cao, khả năng phản ứng linh hoạt trước những phản ứng bất ngờ. Các đối tượng trộm cắp ngày càng manh động hơn vì thế nhân viên bảo vệ hiện nay thường được trang bị khả năng tự vệ, võ thuật cơ bản. Không chỉ vậy, nhân viên bảo vệ kho hàng cũng cần phải được đào tạo các kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, chập nổ điện để đảm bảo an toàn cho chính mình và nhà kho. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn phải có khả năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, luôn có thái độ tích cực trong công việc, niềm nở đối với mọi người xung quanh.

Có nhiều vị trí nhân viên bảo vệ khác nhau

Nhân viên gác cổng có nhiệm vụ kiểm soát lượng người ra vào như nhân viên thì cần kiểm tra thẻ, đối với khách thì cần kiểm tra và ghi lại đầy đủ thông tin. Khi nhân viên và khách ra khỏi nhà kho thì cần kiểm tra lại để tránh mang nhầm tài sản, hàng hóa ra ngoài mà không được phép. Đối với các phương tiện ra vào thì cần kiểm tra giấy tờ, số lượng hàng hóa và liên hệ với đơn vị quản lý trực tiếp.

Nhân viên tuần tra có nhiệm vụ kiểm soát tốt mọi khu vực trong nhà xưởng bằng cách đi tuần và kiểm tra thật cẩn thật. Luôn kiểm tra các lối đi, các vị trí vắng để tránh việc đột nhập trộm cắp, đặc biệt là sau giờ làm việc, cần chắc chắn rằng các cửa đã được đóng. Đồng thời, nhân viên tuần tra cần thường xuyên kiểm tra các thiết bị, máy móc để tránh trường hợp hỏa hoạn xảy ra, và đảm bảo hệ thống được tắt sau giờ làm việc.

Chi phí rẻ hơn nhiều

Có một số doanh nghiệp lựa chọn đào tạo và sử dụng nhân viên bảo vệ của mình vì nghĩ chi phí sẽ rẻ hơn nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại khi họ phải đào tạo từ đầu, tốn thêm chi phí trang phục, chi phí quản lý và chi phí đào tạo.

Đặc biệt khi xảy ra mất tài sản thì phải chịu 100% tổn thất. Chính vì thế mà đa phần các doanh nghiệp đều lựa chọn sử dụng dịch vụ bảo vệ kho hàng chuyên nghiệp. Bảo vệ Thuận Phát là công ty bảo vệ uy tín và có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Để có thể sử dụng dịch vụ tại đây bạn hãy liên hệ ngay tới baovethuanphat.com.

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn