11 nhiệm vụ cơ bản nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp nhất định nên biết

Dịch vụ bảo vệ đang ngày càng trở thành một loại hình dịch vụ phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Các công ty bảo vệ xuất hiện tràn lan, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và những nơi tập trung khu công nghiệp như Nha Trang, Quảng Ngãi, Kiên Giang, Phú Quốc. Việc thuê bảo vệ chuyên nghiệp đã không còn xa lạ và mới mẻ gì nhưng liệu bạn đã biết thế nào là bảo vệ chuyên nghiệp? Trong bài viết này, Thuan Phat Security xin chia sẻ đến bạn đọc 11 nhiệm vụ cơ bản nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải nắm được.

Bảo vệ chuyên nghiệp là gì?

Bảo vệ chuyên nghiệp là từ để phân biệt với những nhân viên bảo vệ bình thường hoặc bảo vệ tự thuê. Khác với những nhân viên bảo vệ do bạn tự thuê thì nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp đem lại năng suất và hiệu quả công việc cao hơn nhiều. Bởi họ là những người đã được đào tạo và huấn luyện qua các trường lớp chuyên môn.Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải vượt qua rất nhiều những tiêu chuẩn đánh giá khắt khe và nghiêm túc. Chẳng hạn, họ phải đảm bảo có một sức khỏe thật tốt, khỏe mạnh, không ốm đau, bệnh tật và có những công ty bảo vệ còn yêu cầu cả độ tuổi cho phép. Không chỉ đảm bảo về thể chất, một nhân viên bảo vệ được đánh giá cao cần phải có tinh thần trách nhiệm, trung thành, thật thà, ngay thẳng, dũng cảm.

11 nhiệm vụ cơ bản của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Ngoài hai yếu tố tâm lực và sức lực thì những kỹ năng mà người bảo vệ cần nắm được cũng rất quan trọng. Dưới đây sẽ là 11 nhiệm vụ cơ bản mà nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp nhất định phải biết.1. Tuần tra, giám sát mục tiêu bảo vệ thường xuyên 24/7 để ngăn chặn và phát hiện các dấu hiệu xâm nhập ngay từ bên ngoài.

2. Biết cách giải quyết và phản ứng trước những báo động cháy nổ, nguy hiểm và điều tra các sự cố an ninh.

3. Theo dõi và kiểm tra nhân viên, khách hàng, người ra vào doanh nghiệp ngay từ cổng vào để phòng chống trộm cắp và duy trì an ninh, trật tự.4. Ghi chép và báo cáo các hoạt động của doanh nghiệp hằng ngày, bao gồm cả những sự việc bình thường và bất thường để người trực ca sau dễ theo dõi nhất.

5. Biết cách phối hợp với đồng đội và các cơ quan chức năng khác như cảnh sát, đội cứu hỏa khi có trường hợp khẩn như trộm cắp, cháy nổ.

6. Thường xuyên đi tuần tra và giám sát nhân viên, khách quen để giữ gìn trật tự và bảo vệ tài sản.

7. Trả lời các cuộc điện thoại, tin nhắn khi doanh nghiệp, nhà máy đóng cửa và nhận bưu phẩm giúp nhân viên để tránh người lạ đột nhập vào.

8. Cảnh báo và răn đe những người có hành động vi phạm quy tắc, bắt hoặc đuổi những người cản trở ra ngoài và sử dụng vũ khí khi cần thiết.9. Biết cách sử dụng các thiết bị báo động, chống trộm, camera, chiếu sáng trong những trường hợp nguy hiểm.

10. Kiểm soát hàng hóa xuất kho, tồn kho, nhập kho và ghi chép lại đầy đủ nhằm tránh tình trạng kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản.

11.Ứng xử văn minh, lịch sự, tôn trọng với nhân viên công ty và khách hàng bởi bảo vệ cũng chính là đại diện hình ảnh của doanh nghiệp.

12. Trên đây chỉ là 11 nhiệm vụ cơ bản mà một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp nhất định phải nắm được. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn yêu cầu rất nhiều kỹ năng và nhiệm vụ khác tùy vào từng mục tiêu bảo vệ cụ thể.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ đến hotline 0936.091.789 để được tư vấn chi tiết nhé!

Bài viết liên quan

Gửi bình luận

Bảo vệ Thuận Phát đang sẵn sàng để tư vấn